• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload Thành viên Anonymous "chém gió" thành tích tấn công Facebook?

Vũ Lý

Death Moderator
Tham gia
26/6/12
Bài viết
1,911
Thích
914
Nơi ở
Hell
#1
Sự cố đã đến vào rạng sáng ngày hôm nay (12/10), mạng xã hội lớn nhất hành tinh - Facebook đã ngừng hoạt động tại nhiều quốc gia.

Tuy nhiên, điều kì lạ là không phải tất cả những người dùng đang sinh sống tại những quốc gia đó đều bị ảnh hưởng tới việc truy cập vào tài khoản Facebook của họ.

Theo trang Thenextweb, danh sách các quốc gia gặp sự cố khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh bao gồm Áo, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Ý, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Na Uy, Romany, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ.Theo các tweet trên tài khoản Twitter, một thành viên của nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous - AnonymousOwn3r đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công và cho hay "Facebook hiện đang tồn tại quá nhiều lỗ hổng bảo mật". Nhiều người nhận định có vẻ như tin tặc đã tấn công vào các máy chủ DNS của Facebook vì khi truy cập vào touch.facebook.com, trang Facebook vẫn hoạt động bình thường. Hẳn bạn còn nhớ vào tháng trước, cũng chính thành viên này đã tấn công DDos vào các máy chủ của hãng cung cấp tên miền nổi tiếng - GoDaddy, khiến người dùng các dịch vụ của hãng này bị một phen "lao đao".Tuy nhiên, ba tiếng sau cuộc tấn công, Facebook đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố này của AnonymousOwn3r và giải thích rằng "đây chỉ là sự cố gặp phải khi hãng tiến hành thay đổi tới DNS nhằm thực hiện một thử nghiệm tối ưu hóa lưu lượng truy cập". Sự thay đổi đã dẫn tới việc một số người dùng - chủ yếu ở Tây Âu tạm thời không truy cập được vào dịch vụ và hãng "xin cáo lỗi với người dùng vì sự cố bất tiện này".

Facebook đã khẳng định với Thenextweb rằng đây không phải là kết quả của một cuộc tấn công. Phải chăng, thành viên Anonymous đã lợi dụng sự cố này của hãng để khẳng định, "chém gió" thành tích?


Tham khảo: Thenextweb, Slashgear.
 

Pretty Boy

Member Tích Cực
Tham gia
27/12/12
Bài viết
336
Thích
242
Nơi ở
Cầu Giấy Hà Nội
#2
Anonymous vào nhận hàng kìa cậu ơi =))
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm