• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Phim The Lord of the Rings 1,2,3 (2001-2003) - Chúa tể của những chiếc nhẫn

phamtuantb

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
8/3/12
Bài viết
2,396
Thích
1,004
#1
The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring 2001 - Hiệp hội bảo vệ nhẫn


Đạo diễn Peter Jackson
Sản xuất Peter Jackson Barrie M. Osborne, Tim Sanders, Fran Walsh
Kịch bản : J. R. R. Tolkien, Frances Walsh, Philippa Boyens, Peter Jackson
Diễn viên Elijah Wood, Ian McKellen, Liv Tyler, Viggo Mortensen, Sean Astin, Cate Blanchett
John Rhys-Davies, Billy Boyd, Dominic Monaghan, Orlando Bloom, Christopher Lee, Hugo Weaving, Sean Bean, Ian Holm
Âm nhạc Howard Shore
Dựng phim John Gilbert
Phát hành Hoa Kỳ, New Line Cinema
ngoài Hoa Kỳ: các hãng khác nhau
Công chiếu 19 tháng 12 năm 2001
Thời lượng Theatrical: 178 phút
Extended Edition: 208 phút
Quốc gia New Zealand / Hoa Kỳ
Ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Sindarin
Kinh phí $94 triệu
Doanh thu $871.368.364
Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hiệp hội bảo vệ nhẫn) là bộ phim giả tưởng của đạo diễn Peter Jackson ra mắt năm 2001. Nó mở đầu cho Chúa tể của những chiếc nhẫn (bộ 3 phim) và dựa theo tập đầu cùng tên trong bộ tiểu thuyết giả tưởng 3 tập The Lord of the Rings của nhà văn người Anh J. R. R. Tolkien. Lấy bối cảnh vùng Middle-earth, bộ phim kể về cuộc hành trình tiêu diệt Chiếc nhẫn quyền lực (One Ring) của một người Hobbit tên là Frodo Baggins. Số phận của Middle-earth nằm trong tay Frodo và tám người bạn trong Hiệp hội bảo vệ nhẫn (The Fellowship of the Ring) trong chuyến đi tới núi Doom ở Mordo, nơi duy nhất có thể phá huỷ chiếc nhẫn One Ring của Chúa tể bóng tối Sauron.

Ra mắt vào ngày 19 tháng 9 năm 2001, bộ phim được các nhà phê bình và khán giả đánh giá cao, và đặc biệt là bộ phim khá trung thành với tác phẩm nguyên gốc. Bộ phim rất thành công về mặt doanh thu, kiếm được tổng cộng 870 triệu đôla Mỹ sau khi trình chiếu trên toàn thế giới; cao thứ hai năm 2001 (sau Harry Potter và Hòn đá Phù thủy (phim)) và cao thứ năm trong danh sách 14 bộ phim có doanh thu toàn thế giới cao nhất mọi thời đại. Bộ phim được trao năm giải từ BAFTA (Viện hàn lâm Điện ảnh và Nghệ thuật Truyền hình Anh), bao gồm giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. DVD bản mở rộng đặc biệt ra mắt vào 12 thắng 10 năm 2002. Năm 2007, The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring được Viện Điện ảnh Hoa Kỳ (American Film Institute) bầu chọn ở vị trí thứ 50 trong 100 phim Mỹ hay nhất mọi thời đại.

Fshare 720p
 

phamtuantb

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
8/3/12
Bài viết
2,396
Thích
1,004
#2
The Lord of the Rings: The Two Towers 2002 - Hai tòa tháp


Đạo diễn Peter Jackson
Sản xuất Peter Jackson, Barrie M. Osborne, Fran Walsh
Kịch bản Fran Walsh, Philippa Boyens, Stephen Sinclair, Peter Jackson
Dựa trên The Two Towers của J. R. R. Tolkien
Diễn viên Elijah Wood, Ian McKellen, Sean Astin, Viggo Mortensen, Andy Serkis, Liv Tyler
Cate Blanchett, John Rhys-Davies, Orlando Bloom, Bernard Hill, Christopher Lee
Billy Boyd, Dominic Monaghan, Hugo Weaving, Miranda Otto, Karl Urban, David Wenham, Brad Dourif, Sala Baker, Sean Bean
Âm nhạc Howard Shore
Quay phim Andrew Lesnie
Dựng phim Michael J. Horton, Jabez Olssen
Studio WingNut Films, The Saul Zaentz Company
Phát hành New Line Cinema
Công chiếu 5 tháng 12, 2002 (New York City premiere)
18 tháng 12, 2002 (United States)
19 tháng 12, 2002 (New Zealand)
Thời lượng 179 minutes[1]
Quốc gia New Zealand
Ngôn ngữ English
Kinh phí $94 million[1]
Doanh thu $925,282,504
The Lord of the Rings: The Two Towers (tạm dịch: Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Hai Tòa Tháp) là một bộ phim viễn tưỡng được sản xuất năm 2002 của đạo diễn Peter Jackson. Đây là bộ phim thứ hai trong Chúa tể của những chiếc nhẫn, trước đó là bộ phim The Fellowship of the Ring (2001) và kết thúc với bộ phim The Return of the King (2003).Thu nhập của bộ phim trên 900 triệu USD trên toàn thế giới và bộ phim đã giành được hai giải Oscar.

Tiếp tục câu chuyện của The Fellowship of the Ring, bộ phim xen kẽ 3 câu chuyện. Frodo và Sam tiếp tục cuộc hành trình đến Mordor nhằm hủy diệt chiếc nhẫn chúa, họ gặp được Gollum, người sở hữu chiếc nhẫn cũ và cho Gollum vào nhóm. Aragorn, Legolas và Gimli đến đất nước đang bị xâu xé bởi chiến tranh - Rohan, và sau đó gặp lại Gandalf, lúc này đã được hồi sinh, trước họ khi chiến đấu ở Trận Helm's Deep. Merry và Pippin trốn thoát được bọn Uruk-hai, họ gặp một người cây - Treebeard, và chuẩn bị cho kế hoạch tấn công Isengard.

Nhận được những lời khen hết mình, bộ phim đạt được doanh thu phòng vé khổng lồ, thu lợi khoảng 926 triệu đô-la trên thế giới và hiện tại đang là bộ phim có doanh thu đứng thứ 22 trong những bộ phim có doanh thu cao nhất thời đại. Bộ phim đạt được 2 giải thưởng của Viện Hàn lâm.


 

phamtuantb

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
8/3/12
Bài viết
2,396
Thích
1,004
#3
The Lord of the Rings: The Return of the King 2003 - Sự trở lại của nhà vua


Đạo diễn Peter Jackson
Sản xuất Peter Jackson, Barrie M. Osborne, Fran Walsh
Kịch bản Fran Walsh, Philippa Boyens, Peter Jackson
Dựa trên The Return of the King của J. R. R. Tolkien
Diễn viên Elijah Wood, Ian McKellen, Sean Astin, Andy Serkis, Viggo Mortensen, Dominic Monaghan, Billy Boyd, John Rhys-Davies
Orlando Bloom, Liv Tyler, Bernard Hill, John Noble, David Wenham, Sala Baker, Lawrence Makoare
Hugo Weaving, Miranda Otto, Karl Urban, Cate Blanchett
Âm nhạc Howard Shore
Quay phim Andrew Lesnie
Dựng phim Jamie Selkirk
Studio WingNut Films, The Saul Zaentz Company
Phát hành New Line Cinema
Công chiếu 1 tháng 12, 2003 (Wellington premiere)
18 tháng 12, 2003 (New Zealand)
Thời lượng 200 minutes[1]
Quốc gia New Zealand
Ngôn ngữ English
Kinh phí $94 million[1]
Doanh thu $1,119,110,941[
The Lord of the Rings: The Return of the King (Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua) là bộ phim điện ảnh của đạo diễn Peter Jackson.Đây là bộ phim kết thúc của bộ ba phim Chúa tể của những chiếc nhẫn trước đó là The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001) và The Lord of the Rings: The Two Towers (2002).

Chúa tể Sauron bắt đầu những bước cuối cùng trong cuộc xâm lược Trung Địa của hắn, vì thế phù thủy Gandalf và vua Theoden của Rohan tập hợp quân đội nhằm bảo vệ thủ đô của Gondor - Minas Tirith khỏi mối đe dọa tiềm ẩn. Aragorn cuối cùng đã lấy được ngai vàng của Gondor và triệu hồi Đội quân người chết để giúp anh đánh bại Sauron. Nhưng cuối cùng, thậm chí khi đã huy động toàn bộ sức mạnh, họ nhận ra rằng họ không thể chiến thắng; vì thế mọi thứ phải dựa trên vai của hai người Hobbit, Frodo và Sam, mang trên người gánh nặng của chiếc nhẫn và đối đầu với sự phản bội của Gollum. Sau cuộc hành trình dài, cuối cùng họ cũng đến được vùng đất đầy nguy hiểm - Mordor, nhằm tìm cách hủy diệt chiếc nhẫn chúa tại nơi nó được tạo ra - ngọn lửa núi Doom (Diệt Vong).

Phát hành vào ngày 17 tháng 12, năm 2003, The Lord of the Rings: The Return of the King đã nhận được lời khen ngợi [2] và trở thành một trong những bộ phim thành công nhất của mọi thời đại và là bộ phim có doanh thu cao nhất từ New Line Cinemacho đến khi Harry Potter và bảo bối tử thần - Phần 2 ra đời. Đáng chú ý hơn là bộ phim đã giành chiến thắng ở cả 11 đề cử giải Oscar đây là một kỷ lục của giải Oscar,đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất một phim giả tưởng giành được giải Oscar cho Phim hay nhất. Đây cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2003.

Fshare 720p
 

gagucool

Đơn giản là như vậy........
Tham gia
3/5/12
Bài viết
1,345
Thích
1,047
#4
Phim này xem hay vô cùng..... Anh em ai chưa xem kéo về xem gấp đi nhá... :adore:
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm