• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thế nào là nước thủy cục? Và sử dụng nước thủy cục có tốt hay không?

locnuoctrungnam

Member Chính Thức
Tham gia
4/6/19
Bài viết
13
Nước thủy cục là gì? Nó còn gọi là nước máy, mà chúng ta đang sử dụng để sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nấu nướng, giặt giũ… Để hiểu thêm thế nào là nước thủy cục? chúng ta cùng theo dõi bài viết sau.
Nước thủy cục là gì
Nước thủy cục là nước máy chúng ta đang sử dụng hàng ngày. Nó được các công ty thoát nước xử lý và cấp cho người dân dùng trong sinh hoạt ăn uống. Hiện nay có 2 công ty lớn là WASACO Công ty cấp thoát nước Thủ Đức và Tổng công ty cấp thoát nước Sài Gòn.


Gồm nhiều công ty nhỏ xử lý nước khác nhau như sau:
Nhà máy xử lý nước kênh đông Thạnh
Nhà máy xử lý nước Tân Hiệp
·2 nhà máy này sẽ lấy nước ở giếng hay sông suối xử lý
·Cấp nước đến các khu vực q6, q12, Hóc Môn, Củ Chi, q. Gò Vấp, q. Tân Bình, q. Tân Phú, q. Bình Tân
Nhà máy xử lý nước Thủ Đức
Nhà máy xử lý nước Bamboo1
·Các nhà máy này sẽ sử dụng nước giếng khoan hay ở các sông suối để xử lý
·Cấp nước đến các khu vực còn lại ở TPHCM: q1, q2, q3, q4, q5, q7, q8, q9, Nhà Bè, q. Bình Thạnh, q. Thủ Đức

Đọc thêm: https://locnuoctrungnam.com/tin-tuc/he-thong-loc-nuoc-tinh-khiet-tot-nhat-cho-truong-hoc-benh-vien.html
Sử dụng nước thủy cục có tốt không

Clo sẽ kết hợp với oxy trong nước tạo thành hợp chất hypochlorous axit. Nhờ cường độ hoạt tính hóa mạnh, đồng thời phản ứng mạnh mẽ với vitamin C, proteion sẽ tiêu diệt các vi khuẩn virus trong nước. Một tác dụng của “oxy hoạt động” là các sinh vật đơn bào bị tiêu diệt ngay lập tức. Do đó nó được dùng để diệt khuẩn và tẩy trắng vết ố vàng. Tuy nhiên hypochlorous axit phản ứng với độ ẩm gây hại cho mắt, đường hô hấp, tổn thương tế bào, gây mù, nghẹt thở khi clo làm mốc da.


Theo một thí nghiệm khi cho cá vàng vào nước máy, nó sẽ chết do chlorrine phá hủy tế bào của mang. Hơn nữa khi rửa rau bằng nước máy sẽ làm mất vitamin C trong rau. Nếu dùng nước máy để tưới cây thì clo sẽ gây bệnh bạc lá. Vì thế người ta thường không trực tiếp tưới nước máy lên cỏ trong những sân golf.

Nước thủy cục có thật sự đảm bảo an toàn

Thực tế cho thấy các nhà khoa học đã chỉ ra chất Clo dùng khửu trùng nước máy có thể tác dụng với 1 số chất hữu cơ khác gây ung thư như trihalometan. Dù rằng Clo sử dụng khử khuẩn trong nước nhưng nếu hàm lượng clo quá dư trong nước sẽ trở thành chất độc gây ảnh hưởng sức khỏe của con người. Sử dụng clo với hàm lượng nhỏ là 1 giải pháp an toàn. Nhưng nước nhiễm clo khi dùng để ăn uống sinh hoạt sẽ gây mùi hôi làm mất đi vị ngon cảu thức ăn, gây viêm da khi tắm rửa, vệ sinh…
>> Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp tốt nhất chất lượng nhất
Ống nước khi cấp nước đến người dùng thời gian dài sẽ bị rỉ sét hòa vào nước cấp làm nước có màu vàng và cặn. Hơn nữa trong quá trình chuyển nước có thể rò rỉ nước bên ngoài kể cả nước cống theo những chỗ đó chảy vào đường nước máy… làm nước có mùi hồi và màu vàng đục.