• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thêm Win+X Menu phong cách của Windows 8 cho Windows 7/Vista/XP

vtc341

Yuhgnaup
Thành viên BQT
Tham gia
14/4/13
Bài viết
1,052
Thích
491
#1
Truy cập nhanh chóng Menu thường được hiểu là dùng Win + X Menu là một trong những tính năng ít được biết đến của Windows 8 . Win + X menu được ẩn theo mặc định, và một nhu cầu cho một trong hai đồng thời nhấn phím Windows + X hoặc nhấp chuột phải trên màn hình Start để xem trước xuất hiện khi bạn di chuyển con trỏ chuột đến phía dưới bên trái góc của màn hình để xem Win + X menu ẩn.

Với các thiết lập mặc định, Win + X menu cho phép bạn nhanh chóng truy cập các công cụ hệ thống khác nhau mà không cần phải chuyển sang màn hình Start. Với Win + X Menu bạn có thể dễ dàng truy cập vào : Programs and Features, Mobility Center, Power Options, Event Viewer, System, Device Manager, Disk Management, Computer Management , Command Prompt (Admin) , Task Manager, Control Panel, File Explorer, Search, and Run . Ngay cả bạn có thể nâng cao trình đơn này bằng cách thêm lựa chọn mới với sự giúp đỡ của một công cụ miễn phí có tên Win + X Menu Editor.
Nó cũng có thể thêm tùy chọn Shutdown, Hibernate, và Restart cho Win + X Menu nhanh chóng để tắt máy hoặc ngủ đông máy tính của bạn. Mục đích chính của menu này là cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào công cụ quản trị khác nhau, như Start menu hiện nay chưa được hiện diện trong Windows 8.
Người sử dụng Windows 7 và Vista, không thích nâng cấp lên Windows 8 vì bất cứ lý do có thể muốn nhận được Win + X Menu mới trong hệ điều hành hiện tại của họ cũng rất tốt và tiện dụng . Nếu bạn đang sử dụng Vista hoặc Windows 7, và muốn kích hoạt tính năng này, bạn có thể thêm Win + X Menu cho Windows 7 và Vista bằng cách cài đặt một công cụ nhỏ có tên Snap Plus.

Snap Plus là một tiện ích miễn phí được thiết kế để cải thiện các chức năng chụp và đồng thời thêm Win + X Menu tiện dụng cho Windows 7. Khi Snap Plus được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn có thể tìm thấy Win + X Menu bằng cách nhấn đồng thời phím Windows và phím X. Cũng giống như các Menu trong Windows 8, bạn có thể chạy tất cả các chương trình được liệt kê trong Win + X Menu với sự giúp đỡ của các phím tắt bàn phím. Ví dụ, bạn có thể khởi chạy Command Prompt bằng cách nhấn phím Win + X và sau đó nhấn phím C.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này nâng cao tính năng chụp trong Windows 7. Khi Snap Plus chạy, với các thiết lập mặc định, bạn cần giữ phím Windows và các phím Control và sau đó nhấn phím số trên bàn phím của bạn đến vị trí cửa sổ hiện hành cho bất kỳ góc của Desktop . Ví dụ, bạn có thể nhấn Windows + Control + 9 để di chuyển các cửa sổ hoạt động hiện tại của góc trên bên phải của màn hình, và Windows + Control + 3 đến phía dưới bên phải của màn hình.
Bạn có thể thay đổi các thiết lập mặc định bằng cách mở các thiết lập Snap Plus. Để làm điều này, kích chuột phải vào biểu tượng Snap Plus trong vùng thông báo trên thanh tác vụ (Taskbar) và sau đó nhấp vào Settings. .

Tương tự như vậy, sau khi mở Win + X Menu, bạn có thể nhấn phím "F" để mở Programs and Features, Nhấn phím "T" để mở Task Manager, "A" để khởi động Command Prompt (Admin), "M" để mở Device Manager , "O" để mở Power Options và P để mở Control Panel.
Xin lưu ý rằng bạn không thể truy cập Win + X Menu bằng cách kích chuột ở phía dưới bên trái góc của màn hình.

Download Snap Plus
1.2 MB / Windows XP / Vista / 7
:dl:
Thegioitinhoc
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm