• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thị trường ổ cứng sẽ bình ổn vào tháng 6/2012

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#1
Sau nhiều tháng giá ổ cứng cao ngất ngưởng do thiếu nguồn cung vì trận lụt lịch sử ở Thái Lan vào tháng 10/2011, thị trường này sẽ được bình ổn vào tháng Sáu tới đây.

Thông tin trên được tiết lộ trong báo cáo tài chính quý của Western Digital (WD), một trong hai nhà sản xuất HDD đang chi phối thị trường thế giới.

Theo đó, việc sản xuất ổ cứng của WD đã trở lại bình thường như trước khi lũ lụt xảy ra. Tính đến ngày 30/3, WD và công ty con Hitachi GST đã bán ra 44,2 triệu đĩa cứng, đem về doanh thu 3 tỉ USD (trong đó có 614 triệu USD của Hitachi GST).

"Tôi rất vui mừng thông báo rằng, các hoạt động của WD và chuỗi cung ứng đã được khôi phục sau trận lụt ở Thái Lan đến mức đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng trong quý này và thời gian sắp tới", John Coyne, Giám đốc điều hành WD nói.

Giá ổ cứng của WD hiện nay vẫn được cho là cao hơn 11% so với mức bình thường. Một khi dây chuyền sản xuất đã khôi phục hoàn toàn, rất có thể hãng này sẽ tiến hành hạ giá để cạnh tranh với Seagate.

Sự phục hồi mạnh mẽ của WD được cho là có sự góp công lớn của Hitachi GST, khi đơn vị này chính thức thuộc về họ vào đầu tháng 3.

Theo Softpedia và Xbitlabs
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm