• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thủ phạm tấn công website Bkav là nhân viên một công ty CNTT

trannamdt1

Member Tích Cực
Tham gia
4/2/12
Bài viết
297
Thích
291
#1
Ngày 5/2, Cục Cảnh sát phòng chống Tội phạm Công nghệ cao (C50 – Bộ Công an) và Bkav đã xác định được thủ phạm tấn công trang WebScan của Bkav vào ngày 2/2.Thông điệp hacker để lại trong cuộc tấn công ngày 2/2.
Theo ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận An ninh mạng Bkav, thủ phạm là nhân viên bảo mật của một công ty công nghệ thông tin tại Hà Nội.

Cơ quan điều tra đã xác định cuộc tấn công được thực hiện từ nhà riêng của đối tượng tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Phương tiện đối tượng sử dụng gồm 2 máy tính xách tay đã bị niêm phong phục vụ cho công tác điều tra. Tại trụ sở Cục Cảnh sát phòng chống Tội phạm Công nghệ cao, trước những bằng chứng không thể chối cãi, đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm. Cơ quan công an cũng đang tiếp tục điều tra những đối tượng liên quan đến vụ tấn công.

Hacker đã tải lên thành công file html vào máy chủ của Bkav.com.vn kèm theo lời bình luận ngắn gọn “đã bị hack” tại đường dẫn: http://webscan.bkav.com.vn/hacked.html.

Sáng ngày 3/2/2012, Công ty Bkav đã trao thưởng cho thành viên kataro92 trên diễn đàn Bkav Forum, người đầu tiên phát hiện và thông báo cho Bkav về sự việc.

Ông Đức cho biết: "Như chúng tôi đã nhiều lần khẳng định, mọi cuộc xâm nhập, dù kín kẽ, tinh vi đến đâu cũng sẽ để lại dấu vết. Sớm hay muộn thủ phạm cũng bị tìm ra".

Ngày 8/10/2008, Bkav cũng từng bị tấn công từ chối dịch vụ. Chỉ 20 giờ sau đó, công an đã xác định được thủ phạm. Kẻ tấn công này đã huy động bạn bè cài đặt vi rút tại các cửa hàng game, Internet công cộng. Từ đây, vi rút được phát tán qua USB. Bằng cách này, thủ phạm đã tạo dựng được một mạng botnet với khoảng 1.000 máy tính ma và biến nó thành công cụ DDoS.

Điều 226a Bộ luật Hình sự quy định Tội truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số của người khác thì bị xử phạt từ 20 triệu đồng đến 200 triệu đồng hoặc bị phạt tù từ 1 đến 5 năm.

Theo ICTnews
 

moitinhdaukiss

Member Vip
Tham gia
13/8/13
Bài viết
1,126
Thích
213
#4
Đúng là dùng BKAV rất chán, diệt virus quá tệ, thôi coi như ủng hộ hàng VIệt vậy. :too_sad:
 

m4bm4bhp

Member Chính Thức
Tham gia
9/9/14
Bài viết
21
Thích
0
#5
EM dùng Bkav 3 năm rồi ngon lành mà các pác
 

lê thanh giảng

Thành Viên Cống Hiến
Thành viên BQT
Tham gia
25/11/13
Bài viết
433
Thích
130
#6
theo mình nghỉ có ai lại dùng chính máy mình để hack Bkav đâu chứ mọi người nghỉ có đúng ko
người phát hiện lại là thành viên trong Bkav chứ không phải ban quản trị
vậy cứ như thế này anh em xem liệu Bkav đứng hạng thứ mấy trong tất cả các anti
mình thấy Bkav hay bị hack quá ah nhưng người hack lại quá tầm thường.................. ngay cả mình củng phát hiện lổ hỏng nhưng chưa kịp hack thì đả vá lâu rồi

vấn đề trên không có ý đả kích một ai mong anh em không nên thưa kiện chi cho mất công nhé.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm