• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thủ thuật copy nội dung tập tin bằng chuột phải

vtc341

Yuhgnaup
Thành viên BQT
Tham gia
14/4/13
Bài viết
1,052
Thích
491
#1
[TD]Thủ thuật nhỏ dưới đây sẽ giúp người dùng không cần phải mở tập tin lên đọc nội dung, nhưng vẫn có thể sao chép toàn bộ nội dung bên trong vào bộ nhớ tạm dễ dàng.

Bước 1:

Vào Start, Run (phím tắt: Windows + R), nhập shell:sendto, nhấn Enter.

Bước 2:

Nhấn chuột phải trong thư mục vừa hiện ra, chọn New, Shortcut.


Bước 3:

Nhập “CMD /C CLIP <” (không có dấu “”) vào ô "Type the location of the item", nhấn Next. Sau đó, đặt tên bất kỳ cho tùy chọn này trong thực đơn chuột phải khi nhấn vào một tập tin, ví dụ: Copy Contents to Clipboard. Xong, nhấn Finish.


Bây giờ, khi nhấn chuột phải vào một tập tin bất kỳ đều sẽ xuất hiện thêm tùy chọn "Copy Contents to Clipboard" (trong nhóm "Send to") để sao chép nội dung bên trong vào bộ nhớ tạm, rồi có thể dán vào một trình soạn thảo. Tuy nhiên, thao tác này chỉ hoạt động tốt với những loại tập tin chứa dữ liệu là chữ đơn thuần, như *.txt, *.html, *.css, *.bat, *.log…


Theo VnExpress
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm