• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thủ thuật cứu máy tính của bạn khi die ( màn hình xanh . . .)

tri nghia

Team NewUpload
#1
Sử dụng Safe Mode để sửa chữa Windows

Safe Mode của Windows là một thủ thuật cần thiết. Trên các máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc bị rơi vì các trình điều khiển lỗi, Safe Mode có thể là cách duy nhất để khởi động máy tính.

Safe Mode khởi động một máy tính mà không cần tải bất kỳ phần mềm của bên thứ ba hoặc các trình điều khiển, vì vậy đó là một cách tuyệt vời để loại bỏ phần mềm vấn đề gây ra

-Tiện ích :

Khi Windows khởi động, nó thường ra mắt chương trình khởi động và tải các trình điều khiển phần cứng mà bạn đã cài đặt. Nếu máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc có trình điều khiển phần cứng không ổn định gây ra màn hình xanh, Safe Mode có thể giúp bạn khắc phục nó.

Trong chế độ Safe Mode, Windows sử dụng một màn hình độ phân giải rất thấp, không khởi tạo nhiều sự hỗ trợ phần cứng, và tránh bốc thứ ba các chương trình khởi động bên. Điều này cho phép bạn để khắc phục sự cố
Windows mà không cần tất cả các phần mềm của bên thứ ba và các vấn đề tiềm năng điều khiển phần cứng nhận được trong cách.

Nếu có một vấn đề với máy tính của bạn và bạn dường như không thể sửa chữa nó - hoặc nếu máy tính của bạn không ổn định và vẫn bị treo hoặc blue-sàng lọc - bạn nên thả vào Safe Mode để sửa chữa nó.

-Thực hiện :

Windows 7 : . Bấm phím F8 trong khi máy tính đang khởi động, sau đó chọn Safe Mode trong menu xuất hiện

Windows 8: Giữ phím Shift và nhấn F8 để truy cập vào màn hình phục hồi, sau đó khởi động lại vào Windows Startup Menu Settings. Bạn cũng có thể giữ phím Shift và nhấp vào tùy chọn khởi động lại trong Windows để truy cập vào màn hình này.- Sửa chữa máy tính của bạn trong chế độ Safe Mode :

*Quét Malware: Dùng ứng dụng chống virus của bạn để quét các phần mềm độc hại và loại bỏ nó trong Safe Mode. Malware có thể là không thể loại bỏ trong chế độ bình thường - vì nó đang chạy trong nền và can thiệp với các antivirus - có thể được tháo rời trong chế độ Safe Mode. Nếu bạn không có cài đặt một trình antivirus, bạn sẽ có thể tải về và cài đặt một trong Safe Mode.

Dùng System Restore: Nếu máy tính của bạn gần đây đã làm việc tốt, nhưng bây giờ nó không ổn định, bạn có thể sử dụng System Restore để khôi phục lại trạng thái hệ thống của mình để , cấu hình được biết đến-tốt trước đó. Giả sử máy tính của bạn không ổn định và bị rơi, nó có thể là có thể chạy System Restore mà không bị rơi khỏi Safe Mode.

Gỡ cài đặt phần mềm mới cài đặt: Nếu bạn vừa cài đặt phần mềm (chẳng hạn như một trình điều khiển phần cứng hoặc một chương trình bao gồm một trình điều khiển) và nó gây ra của bạn máy tính để màn hình màu xanh, bạn có thể gỡ bỏ cài đặt phần mềm từ Control Panel. Máy tính của bạn hy vọng sẽ khởi động bình thường sau khi bạn đã gỡ bỏ cài đặt các phần mềm can thiệp.

Cập nhật trình điều khiển phần cứng: Giả sử trình điều khiển phần cứng của bạn đang gây ra sự mất ổn định hệ thống, bạn có thể muốn tải về và cài đặt trình điều khiển được cập nhật từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt chúng trong Safe Mode. Nếu máy tính của bạn không ổn định, bạn sẽ phải làm điều này từ Safe Modee - các trình điều khiển phần cứng sẽ không can thiệp và làm cho máy tính của bạn không ổn định trong chế độ Safe Mode.

Một tai nạn xảy ra: Nếu máy tính của bạn không ổn định bình thường nhưng hoạt động tốt trong Safe chế độ, nó có khả năng rằng có một vấn đề phần mềm khiến máy tính của bạn để sụp đổ. Tuy nhiên, nếu máy tính tiếp tục sụp đổ trong chế độ an toàn, điều này thường là một dấu hiệu cho thấy có một vấn đề phần cứng với máy tính của bạn. (Lưu ý rằng sự ổn định trong Safe Mode không nhất thiết có nghĩa là nó là một vấn đề phần cứng. Ví dụ, card đồ họa của bạn có thể bị treo và bị lỗi gây ra theo tải trọng. Tuy nhiên, nó có thể ổn định trong chế độ Safe Mode vì máy tính của bạn không được thực hiện các hoạt động đòi hỏi với nó.)


Ngoài chế độ Safe Mode: Cài đặt lại Windows

Nếu bạn đang gặp vấn đề máy tính, nó thường không phải là một sử dụng tốt thời gian của mình để chi tiêu giờ cô lập và sửa chữa chúng. Nó có thể nhanh hơn nhiều để cài đặt lại Windows và bắt đầu lại với một hệ thống mới.

Windows 7 và trước đó: Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để cài đặt lại Windows từ đĩa Windows hay phân vùng phục hồi máy tính của bạn.

Windows 8: Sử dụng Refresh hoặc Thiết lập lại tính năng máy tính của bạn để khôi phục lại Windows 8 trở về trạng thái sạch sẽ.

Tất nhiên, cài đặt lại Windows sẽ làm bạn mất tập tin cá nhân của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có một bản sao lưu. Trên Windows 8, Làm mới máy tính của bạn sẽ bảo vệ các tập tin cá nhân của bạn khi thay thế các phần mềm hệ thống.Chúc các bạn thành công, mình bắt gặp và share cho mọi người nếu gặp trường hợp màn hình xanh
Kính chào đoàn kết và xây dựng
anh em nhớ ủng hộ nha
 

Bài xem nhiều