• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thủ thuật giấu ổ cứng:

No Nguyễn

Admin
Thành viên BQT
#1
Trong nhiều trường hợp bạn bắt buộc phải giấu 1 hoặc toàn bộ các ổ cứng trong máy tính của mình. Giải pháp nhanh nhất và cũng là mạo hiểm nhất là can thiệp trực tiếp vào bộ phận "hải quan" registry của Microsoft Windows.


Bước 1. Tìm tới HKEY_CURRENT_USER\Software\ Microsoft\ Windows \ CurrentVersion\ Policies\Explorer.Bước 2: Tạo một DWORD Value mới (sử dụng chuột phải) và đặt tên là NoDrives. Gán cho NoDrives một giá trị mới là X với điều kiện sau: Muốn giấu drive A thì X = 1, giấu B thì X = 2, C thì X = 4, D thì X = 8, E thì X = 16, F thì X = 32, G thì X = 64... (x=2n, n là số nguyên dương).


Muốn giấu nhiều drives cùng một lúc thì cộng các giá trị của từng drive vào rồi gắn kết quả đó cho NoDrives. Ví dụ muốn giấu C và D thì gõ chuột phải vào NoDrives, chọn Modify và đưa giá trị 12 (12=4 + 8) vào. Trong trường hợp muốn "tẩy bỏ toàn bộ" icon hiển thị các ổ cứng, ổ mềm? Hãy gán cho NoDrives giá trị 3FFFFFF.

Ðể tất cả các drives lại hiện lên như cũ, bạn chỉ cần xóa NoDrives đi là xong.


Trước khi triển khai bạn nên backup registry để phòng ngừa.

Phương pháp: Run/Regedit. Chọn File/Export để lưu định dạng registry cũ dưới dạng tệp tin .reg. Để hồi phục, bạn chọn File/Import và lưu lại tệp tin đã backup trước đó.
2.Chèn thêm thông tin vào System Properties
Bước 1: Mở Notepad và dán đoạn này vào:
[General]
Manufacturer=
Model=
[Support Information]
Line1=
Line2=
Line3=
Bạn có thể tạo nhiều Line( tuỳ thích)
Bước 2: Sau "=" Điền thông tin vào (vd. Line1= Email Address , hoặc Phone Number ,..)
Step 3: Save nó với tên là oeminfo.ini và copy nó vào thư mục \windows\system32.
Chú ý: Nếu trong thư mục này có sẳn file này rồi thì bạn cứ replay nó.
Sau đó bạn thử vào System\Support Information xem.Nó sẽ có dạng thế này.
3.Chèn logo vào System Properties
Bước 1: Chọn một ảnh cở khoảng 175x175 pixels và lưu lại với tên oemlogo.bmp.
Bước 2: Copy nó vào thư mục \windows\system32.
Bây giờ Click phải vào My Computer\Properties
4. Xóa nhanh các tệp tin trong đĩa mềm A
Dung lượng lưu trữ hạn chế (1,44Mbs) nhưng ổ đĩa mềm (Asmile_image vẫn còn là công cụ rất phổ thông cho việc lưu trữ và "vận chuyển" dữ liệu.
Phiền toái phát sinh là đôi khi đầu đọc của bạn gặp sự cố và thủ tục mở ổ, tìm và xoá file đôi khi rất khó khăn. Thủ thuật sau giúp bạn xoá nhanh các tệp tin trong đĩa mềm chỉ bằng một lần click chuột.


Bạn mở Notepad và chép vào các lệnh sau:

@echo off

attrib -h A:\*.*

deltree /y A:\*.*

echo BLANK/label A:


Lưu tệp tin trong Windows/Desktop thành file có tên deleteA.bat. Khi nào cần xóa đĩa A thật nhanh, bạn cứ click kép vào biểu tượng file này, tức khắc toàn bộ đĩa A sẽ được xóa sạch .
 

Bài xem nhiều