• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thủ thuật tạo sitemap cho forum vbb

No Nguyễn

Admin
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
1,434
Thích
2,047
Nơi ở
Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
#1
Sitemap hiểu nôm na là sơ đồ website, trong sitemap bạn có thể tự đánh giá chỉ số ưu tiên cho từng phân vùng bạn muốn search engine chú ý. Google và tất cả các search engine khác đều khuyến cáo các webmaster sử dụng sitemap với lý do là họ có thẻ dựa vào sitemap của website để trực tiếp đánh chỉ mục cho website của bạn ( như đã nói ở trên bạn được phép đánh giá mức độ ưu tiên chò từng phân vùng ).

- Không làm thi cũng như bạn mất quyền lợi hơn các site có làm sitemap thôi, các search engine cũng có thể tự động đanh chỉ mục cho website của bạn mà ko cần sitemap nhưng mà việc này thường mất thời gian hơn là có sitemap.

- Sitemap được các search engine khuyến cáo cho tất cả các website.

- Đối với những website tĩnh thì họ sử dụng các công cụ ngoài để làm sitemap rồi upload vào root và verify với google. Và việc này được tiến hành định kì, và mỗi khi website cập nhật thông tin mới.
Còn đối với nhưng website động như diên đàn, blog, trang tin tức.. thì đa phần đều sử dụng các extension hỗ trợ làm sitemap trưc tiếp trên website mối khi có thông tin mới, điển hình trong số này la Google Sitemap Generate plugin của wordpress, xmap component của joomla....

* Lưu ý:
file sitemap của google là sitemap.xml còn của yahoo là urllist.txt và các serch engine khác làror.xml ( resource of a resource )
Mọi phần mềm generate sitemap chỉ cần đáp ứng đủ chuẩn RSS 0.9 - 1.0 và 2.0 là có thể dùng được ( ưu tiên 2.0 nhá )

H
ướng dẫn tạo sitemap đây:

Minh sẻ hướng dẫn các bạn làm sitemap cho những website dưới 500 trang trước nha. Trên 500 trang thì tính sau
Có rất nhiều phần mên hỗ trợ làm sitemap, nhưng ở đây minh sẻ hướng dẫn cách làm sitemap bằng những dịch vụ free trên mạng internet.
Bước 1: Vào web http://www.xml-sitemaps.com (web này là uy tín nhất về việc làm sitemap)
- Điền domain website của bạn vào: Starting Url
- Chọn thông số Frequensy
- Tại Priority: bạn có 2 lựa chọn là tự động thiết lập hoặc thiết lập bằng tay. (auto cho nó nhanh)
Click: Start
Chờ cho nó chạy song, web đơn gian thì nhanh, mà phức tạp thì hơi lâu đây.
Khi chạy song bạn sẻ nhận được 1 list các file sitemap, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 4 file sau: sitemap.xml, ror.xml,sitemap.htmlurllist.txt

Bước 2: Down 4 file ở trên về máy.
- Sử dụng notepad ++ mở file sitemap.xml đẻ set thông số Priority cho các url theo ý bạn.
Lưu ý phần này: thông số Priority quy định sự quan trong của các url đối với website của bạn, nếu Url nào quan trọng nên cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất 0.10

Bước 3: Upload lên root web và verify sitemap :)
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm