• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thủ thuật tắt sevice trong windows Xp để tạo ghost all main ##!

Tham gia
3/2/12
Bài viết
1,319
Thích
926
Nơi ở
Thanh Hóa
#1


Tuy có cũ với các anh em ghoster nhưng lại mới với các new ghost.
Anh em chú ý và tham khảo!​
I. Thiết lập sevice trong windows

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng!

Để thiết lập các thông số này, bạn phải login vào bằng 1 acc có quyền tương ứng (thường là thuộc nhóm Administrators)
Bạn có thể thực hiện bằng cách vào: Start menu\Control Panel\Administrative Tools\Services

Lý thuyết:

Trong bản thân winXP, nó được xây dựng nhiều thứ mở rộng, để làm chủ chính nó hoặc gọi thêm những ứng dụng khác để đáp ứng nhu cầu của tất cả các loại người dùng dẫn đến "Cung vượt quá cầu", làm tốn tài nguyên hệ thống.
Đây là lúc người dùng - bạn phải nhúng tay vào: tắt đi những Services (Dịch vụ) cần thiết đối với nhiều người nhưng lại thừa thãi đối với bạn. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều RAM, vòng quay của CPU mà còn có thể giúp bạn tránh các lỗi bảo mật do các dịch vụ đó gây ra.
Mặt trái của nó là (giống như bạn nghịch ngợm registry vậy) có thể khiến cho máy hoặc 1 số phần mêm chạy không ổn định. Hãy chú ý!!!

Cách thực hiện:
Đây là con đường bạn sẽ tìm đến nó : Start menu\Control Panel\Administrative Tools\Services
Menu mới xuất hiện bao gồm 2 khung. Bên trái chỉ nói Services (Local) nếu bạn dùng máy đơn lẻ. Bên phải là bảng điều khiển những services đang tồn tại trong Winxp.
Khi bạn nhấn phải trên 1 dịch vụ nào nó, danh sách công cụ sẽ bung ra, bạn chọn mục Properties.
Trong Properties bạn chỉ cần chú ý đến phần "Startup type" - cách thức khởi động. Hộp danh sách bên cạnh cho thấy kiểu khởi động mà hững dịch vụ này sẽ họat động, bao gồm:
*Automatic: Tự động - Tự động chạy khi khởi động
*Manual : Phụ thuộc người dùng - sẽ được start khi có nhu cầu
*Disable : Vô hiệu hóa - Tắt dịch vụ

Khi mục Disable được chọn thì ứng dụng đó và những thứ phụ thuộc vào nó sẽ bị vô hiệu hóa, nói cách khác là bị tắt và lọai bỏ khỏi tài nguyên hệ thống.

=================================================
Thực hành
Đây là các hướng dẫn đối với một máy tính để chơi game là chính (đa số ai có mạng bây giờ cũng chơi game và chỉ chơi game mới đòi hỏi nhiều tài nguyên máy còn nếu bạn dùng máy cho những công việc thông thường thì chỉ nên xem cho bít ), không giao tiếp với các máy tính khác trong cùng một mạng LAN. Các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn tại chủ đề gốc và sẵn sàng bật lại các service này khi có các vấn đề không ổn định.

Các dịch vụ có thể tắt (disable):

1. Clipbook: Cho phép bạn xem những gì chia sẻ Clipboard qua mạng
2. Computer Browser: Không hề liên quan gì đến trình duyệt web. Dùng để truy nhập nhanh đến các tài nguyên trong mạng LAN của bạn (shared folder, computer…)
3. Distributed Link Tr_acking Client: Tắt nó sẽ tiết kiệm dung lượng Ram hệ thống.
4. Error reporting: Dịch vụ này cực kỳ thiếu tính thực tiễn cao và vô dụng.
5. Indexing: Nó chiếm nhiều tài nguyên và thật sự không xứng đáng với tính năng nó hoạt động.
6. IPSEC: Dùng cho các máy tính kết nối với máy khác bởi VPN.
7. Messenger: Dịch vụ để chuyển tin nhắn giữa máy chủ và máy khách với nhau trong 1 mạng máy tính. Nó tất nhiên là 1 gánh nặng và vô ích cho những máy cá nhân. Thậm chí 1 mạng máy tính gia đình cũng không mấy cần đến nó.
8. Remote Registry Service: Dịch vụ này là 1 dạng của sự bất bảo mật cho máy.
9. SSDP Discovery:
10. TCP/IP NetBIOS Helper: Nếu hệ thống mạng nội bộ của bạn dùng NetBIOS over TCP/IP. Tắt nó nếu bạn cảm thấy không cần thiết
11. Telnet: Cho phép người dùng máy khác Telnet vào máy bạn. Telnet là 1 trong những kẻ 2 mặt tiếp tay cho giặc quậy phá thành của bạn. Tắt nó đi, trừ khi bạn cần nó cho 1 lý do nào đó
12. Uninterruptible Power Supply: An tòan để vô hiệu hóa. Trừ khi bạn có cục UPS cho máy tính mình.
13. Universinal Plug and Play: Nếu như thật sự không biết gì, bạn có thể tắt nó cũng được.
14. Windows Time: Đồng bộ hóa giờ giấc qua mạng??? Có cần thiết lắm không nhỉ.
15. WMI Performance Adapter: Windows Management Instumentation ( WMI ) là 1 ứng dụng rất có ích nhưng nó có thể làm chậm máy.Nếu như bạn không phải là 1 nhà thiết kế chương trình thì không cần quan tâm đến việc này.Bạn có thể tắt nó đi.
16. Application Management: WinXP Home không có dịch vụ này mà vẫn chạy tốt. Một số máy chạy ổn định nhưng 1 số khi cài 1 phần mềm nhỏ tốn đến cả chục phút. Tùy sự thử nghiệm của bạn đó với máy mình.

Các dịch vụ có thể tắt tùy theo nhu cầu (manual)

Một trong những thiết lập mặc định của WinXP đối với việc quản lý các services đó là cấu hình chúng theo 1 phướng thức thiếu thông minh và máy quá máy móc...Giả sử 1 dịch vụ sẽ có thể rất cần thiết cho những máy tính mạng nhưng ngòai ra không còn ý nghĩa hữu ích nào khác, thế mà WinXP vẫn gọi nó chạy trên 1 máy tính đơn lẻ.
1. Task scheduler: Tắt nó hay không tùy vào yêu cầu của bạn có cần hoặc không.
2. Application Layer Gateway: Sẽ rất vô dụng nếu như bạn không dùng Internet Connection Firewall hoặc Windows Internet Connection Sharing.
3. Automatic Update: Nếu tắt nó, bạn nên thỉnh thoảng vào
http://www.windowsupdate.com/
để cập nhật các bản vá lỗi.
4. Background Intelligent Transfer: Hỗ trợ Windows Update, nếu bạn tắt Automatic Update ở trên thì vô hiệu hóa dịch vụ này nhằm giảm sức nặng hệ thống phần nào.
5. COM+: Liên quan đến Microsoft's Compoment Object Model. Nếu như bạn cần tìm hiểu về vấn đề này, chỉ Microsoft mới có câu trả lời tốt nhất tuy là bằng tiếng anh
http://www.microsoft.com/com/tech/complus.asp
. Tốt nhất bạn thiết lập nó ở chế độ Manual.
6. DHCP Client: Nếu bạn dùng mạng LAN nhỏ thì không nên sử dụng DHCP. Hãy cấu hình IP manual và disable dịch vụ này.
7. Help and Support: Tại sao Help của Windows lại là 1 dịch vụ?Dù sao đi bạn có thể tắt nó mà không làm hại ai
8. HID Input Service: Mở rộng và điều khiển những phím nóng trên các thiết bị nhập. Ví dụ những nút bấm trên bàn phím Play-Next-Internet-Search. Nếu bạn không thường dùng nó, tắt dịch vụ này đi và tận hưởng 0.85% hệ thống nhanh hơn.
9. Logical Disk Manager: Nếu bạn không thường xuyên sử dụng Disk Management thì thiết lập nó sang Manual sẽ là tốt nhất.
10. MS Software Shadow Copy Provider/Volume Shadow Copy: Hỗ trợ Microsoft Backup hay các trình sao lưu ảnh đĩa khác. Bạn có thể thử qua việc tắt nó.
11. System Restore: Vô hiệu hóa nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều dung lượng đĩa. Lưu ý là nếu bạn đã chọn tắt nó thì tất cả những thiết lập sao lưu sẽ bị xóa hết.
12. Webclient: Nên vô hiệu hóa và xem liệu bạn có gặp các rắc rối khi sử dụng không. Nếu mọi chuyện OK thì bạn đã tiếp tục giảm gánh nặng cho hệ thống.
13. Windows Installer: Trợ giúp cho các trình cài đặt .msi. Nhưng thật chất không phải lúc nào bạn cũng cài đặt phần mềm vào máy mình. Thay cách khởi động của nó vào Manual sẽ giảm tối thiếu dung lượng Ram bị chiếm.
14. Windows Image Acquisition: Nếu không có Webcam hay máy Scan thì nên tắt dịch vụ này đi.
15. Wireless Zero Configuration Properties: Bạn có thiết bị mạng không dây 802.11x ? Nếu bạn không xài mạng không dây thì dịch vụ này cực kỳ vô dụng.
16. Workstation: Cho phép các dữ liệu và tài nguyên trên 1 hệ thống mạng có thể được dùng chung và chia sẻ lẫn nhau. máy ở nhà KX để chế độ Manual.

Các dịch vụ không nên tắt

1. Cryptographic services: Nó khá hữu ích như kiểm tra chứng nhận trình điều khiển các thiết bị của winxp
2. Event log: Ghi lại những họat động các phần mềm, sự cố, bảo mật trên máy.
3. Plug and Play: Bạn cần dịch vụ này để nhận biết các thiết bị mới gắn vào Pc, bên trong hay bên ngòai...
4. Remote Procedure Call: Nếu tắt nó sẽ gây ra lỗi hệ thống rất nghiêm trọng. Vì vậy bạn đừng làm điều đó.
5. Windows Audio: Bạn chỉ nên vô hiệu hóa khi máy không có sound card hoặc chip sound trên bo mạch.
6. Windows Management Instrumentation: Bản thân windows cũng dùng đến Windows Management Instrumentation, như những trình khác làm, tốt nhất bạn để nó họat động.

-----------------------------------------------------------------------
Trên đây là phương pháp tôi hay dùng và thấy rất tốt . Chạy game ko ảnh hưởng .Ko lỗi .
Ngoài ra các bạn cần có thêm chút kiến thức tiếng anh để có thêm sự sáng tạo riêng cho mình để bản ghost nhẹ và an toàn.

Good Luck!
 

huy_ctn

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
10/2/12
Bài viết
554
Thích
331
#2
Chia sẻ cả thủ thuật window 7 nữa đi anh Tùng.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm