• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thủ thuật xóa toàn bộ thư mục “Windows.old” trên Windows 8

Tham gia
29/2/12
Bài viết
1,867
Thích
643
#1

Nếu bạn nâng cấp lên Windows 8 những phiên bản cũ hơn của Windows, và bạn đã không thể định dạng lại phân vùng trong quá trình cài đặt, các file được sử dụng trong phiên bản Windows ở ổ C trước đó sẽ được lưu trong thư mục Windows.old. Loại file trong folder này tùy thuộc vào máy tính của bạn.
Sau khi đã sử dụng Windows 8 một thời gian bạn nghĩ rằng các tệp và thiết đặt của bạn đã trở lại vị trí mình muốn, bạn có thể lấy lại dung lượng ổ đĩa bằng cách sử dụng công cụ Dọn Đĩa để xóa thư mục Windows.old.
Lưu ý: Trước khi bạn sử dụng Dọn Đĩa, bảo đảm rằng tất cả tệp và thiết đặt đang nằm ở nơi mà bạn mong muốn trong Windows 8. Việc xóa thư mục Windows.old không thể được hoàn tác.
Nếu bạn muốn xóa folder này để tăng dung lượng còn trống của ổ đĩa cứng, hãy làm theo các thao tác sau
Phải chuột vào ổ dĩa cài đặt Windows 8 (Ổ C) và nhấn Properties hoặc vào thanh tìm kiếm tìm với từ khóa “Disk”, sẽ cho ra kết quả là “ Disk Cleanup”.

Tiếp theo, bạn cần tìm đến nơi mà chứa folder Windows.old, bạn cần lựa chọn C: Drvie và ấn OK.

Hoặc Ở tab General, nhấp chuột chọn” Disk cleanup” để vào mục làm quét sạch dữ liệu cần thiết trong các ổ cứng.

Nhấn nút Clean up system files. Chọn “Yes khi có thông báo UAC.

Cuối cùng cần tìm và chọn mục Previous Windows installation(s). Sau đó, nhấn Ok để xóa thư mụcWindows.old.


Sau thời gian vài giây thư mục Windows Old sẽ xóa thành công, bạn sẽ lấy lại dung lượng cho ổ C và tránh tình trạng chứa file và folder không cần thiết.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm