• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Thuật toán xếp hạng Google mới chống lại black hat webspam

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
#1
Có lẽ trong vài ngày qua đã có sự thay đổi trong thuật toán xếp hạng của Google,bằng chứng là kết quả tìm kiếm của các từ khóa có độ khó cao.
Không phải chỉ là dự đoán mà từ chính blog của Google đã nói về sự thay đổi này.
Theo đó Google cho rằng SEO phải làm cho website tối ưu với người dùng hơn như SEO on page để dể dàng tìm kiếm thông tin hay tốc độ load trang web và Google cũng đánh giá cao việc nghiên cứu keyword để có thể tiếp cận người dùng một cách tốt hơn.


Đây được xem là 1 bước nữa trong việc thưởng cho các site có nội dung hướng về người dùng,đồng thời là lời cảnh báo cho vấn nạn “black hat webspam” .Google cho biết đã thống kê tất cả các hình thức Black Hat Seo mà trong đó phổ biến là keyword stuffing vàLink Schemes.

keyword stuffing là gì?

keyword stuffing là thủ thuật bố trí nội dung sao cho lặp đi lặp lại từ khóa nhằm có lợi hơn trong kết quả xếp hạng từ khóa đó.Ví dụ điển hình mà Google blog đã đưa ra cho hiện tượng này:

Link Schemes là gì?

Link Schemes là 1 thuật ngữ bao gồm việc chế tác Pagerank,điều này cũng dễ hiểu khi các Webmaster Việt Nam luôn muốn trang mình có 1 thứ hạng Pagerank cao.Link scheme bao gồm việc liên kết đến các trang web spam hay chứa mã độc
Trong nhưng ngày tới Google sẽ áp dụng một thuật toán quan trọng cho các web spam và sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc giảm đáng kể thứ hạng các site này.Thuật toán mới sẽ áp dụng cho tất cả ngôn ngữ và muốn gửi gấm đến các webmaster:

We want people doing white hat search engine optimization (or even no search engine optimization at all) to be free to focus on creating amazing, compelling web sites

Theo Seotopvn

 

Bài xem nhiều