• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tin tặc sử dụng phần mềm TeamViewer để đánh cắp thông tin

gagucool

Đơn giản là như vậy........
#1
Tin tặc đã sử dụng phần mềm TeamViewer được cài đặt trong máy tính nhân viên để đánh cắp thông tin dữ liệu cần thiết và xâm nhập trái phép vào mạng lưới nội bộ của công ty.
Hiện tượng trên được các chuyên gia Kaspersky dẫn chứng từ một trường hợp có thật được Kaspersky Lab nghiên cứu thực tế. Một nhân viên đã cài đặt TeamViewerđể có thể làm việc tại nhà thông qua kết nối từ xa giữa máy tính cá nhân với máy tính làm việc đặt trong văn phòng công ty. Điều này gây ra một số sự cố bảo mật cho công ty: Các công cụ chống virus phát hiện ra nhiều phần mềm độc hại hơn, xuất hiện thường xuyên các nỗ lực truy cập trái phép vào những dữ liệu bí mật...
Bộ phận an ninh CNTT của công ty tìm thấy trong máy tính cá nhân của nhân viên này một phần mềm gián điệp được thiết kế để ghi lại các dữ liệu nhập từ bàn phím và chụp lại các vùng màn hình, chuyển giao nhiều thông tin cần thiết cho bọn tội phạm mạng để chúng truy cập được vào các máy trạm văn phòng, từ đó xâm nhập mạng nội bộ của công ty, tìm hiểu, cài đặt phần mềm độc hại, tìm kiếm các sơ hở và cố gắng sao chép các tập tin có nguồn gốc từ mạng nội bộ này.
Theo Kaspersky Lab, khi phát hiện sự cố như trên các nhân viên IT phải kiểm tra đcách ly máy tính bị nhiễm, đồng thời kiểm tra những máy liên quan trong mạng nội bộ, kiểm soát kết nối và lưu lượng mạng. Ngoài ra, việc kiểm soát ứng dụng TeamViewer trên máy cũng như thiết lập các chính sách về bảo mật cũng giúp người dùng phòng tránh được các cuộc tấn công từ tin tặc.

Theo ICTNews
 

gagucool

Đơn giản là như vậy........
#4
ghét nhất là khi kết nối đến máy tính người khác..họ vẫn tắt được..nếu không thì..hacker thật rồi :brick:
Có link Fshare cho bản ghost V4 của bác rùi...
 

vetconpopu

Member Chính Thức
#5
Máy tính ấy trừ khi bật 24/24 thì mới có thể làm việc được.Chứ máy tính nơi làm mà tắt thì Cha đẻ Hacker cũng chào thua.Quản lý lơ là quản lý thôi chứ sau giờ làm việc cứ ngắt hết điện xem.
 

kimchinh

Member Tâm Huyết
#6
Máy tính ấy trừ khi bật 24/24 thì mới có thể làm việc được.Chứ máy tính nơi làm mà tắt thì Cha đẻ Hacker cũng chào thua.Quản lý lơ là quản lý thôi chứ sau giờ làm việc cứ ngắt hết điện xem.
tw cũng tắt máy đk mak, làm song thì điều kiển tắt máy. mắy tắt là hack bằng hy vọng
 

Bài xem nhiều