• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tính năng Multi-Desktop trên Windows 9 phiên bản Technical Preview

klezh_br

Member Tích Cực
Tham gia
23/2/14
Bài viết
163
Thích
56
#1


Trang WinFuture của Đức mới đây đã thực hiện một video giới thiệu về tính năng Multi-Desktop trên Windows 9 Threshold. Multi-Desktop khá giống với Mission Control trên Mac hay Workplaces trên Linux nhưng đối với Windows thì đây là tính năng hoàn toàn mới. Nó cho phép bạn tạo ra nhiều môi trường Desktop khác nhau với các cửa sổ ứng dụng đã mở.

Theo thử nghiệm của WinFuture, họ đã tạo một loạt 7 Desktop (chưa rõ có giới hạn số lượng hay không). Để chuyển đổi qua lại giữa các Desktop, bạn chỉ việc nhấn vào một nút có tên Task View trên thanh Taskbar. Các Desktop sẽ hiện ra theo hàng ngang ngay trên thanh Taskbar còn trên màn hình là các hình ảnh thu nhỏ của cửa sổ ứng dụng. Khi đưa trỏ chuột lên một cửa sổ thì nút X (Close) sẽ hiện ra để bạn có thể đóng cửa sổ mà không cần vào Desktop. Tuy nhiên, WinFuture cho biết họ vẫn chưa thể di chuyển cửa sổ ứng dụng từ Desktop này sang Desktop khác trên phiên bản Technical Preview. Hy vọng Microsoft sẽ hoàn thiện tính năng này trên phiên bản Final của Windows 9 Threshold để chúng ta có thể sử dụng Multi-Desktop tốt hơn. Bên cạnh đó, WinFuture còn cho biết tính năng chuyển đổi giữa các ứng dụng Modern khi bạn đưa chuột lên góc trái bên trên màn hình đã bị loại bỏ và hoạt động của tổ hợp phím Alt + Tab cũng đã được thay đổi.

Ngoài ra, trong video chúng ta cũng được thấy hiệu ứng mở cửa sổ mới và hiệu ứng đổ bóng của cửa sổ trên Windows 9, trông rất hiện đại và đẹp mắt.
Bạn có thể xem thêm về tính năng này tại địa chỉ:

 

klezh_br

Member Tích Cực
Tham gia
23/2/14
Bài viết
163
Thích
56
#4
anh em có xem đc video tôi chèn ở cuối bài k?
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm