• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload Tổng hợp các ứng dụng Start Menu hấp dẫn cho Windows 8

Mr.P

Thành Viên Cống Hiến
Thành viên BQT
Tham gia
2/8/12
Bài viết
1,041
Thích
682
Nơi ở
Gò vấp - Tphcm
#1
Một trong những tính năng được nói đến nhiều nhất của Windows 8 là giao diện mới và màn hình Start Screen vô cùng ấn tượng. Được thiết kế để tối ưu hóa sử dụng đối với cả các thiết bị máy tính bảng và laptop có tính năng cảm ứng. Tuy nhiên với những người sử dụng Windows, sẽ phải mất một thời gian để làm quen với giao diện mới, đặc biệt là việc bỏ thanh Start Menu có khiến nhiều người sử dụng lúng túng và có cảm giác bất tiện. May mắn rằng hiện có rất nhiều ứng dụng miễn phí trên Windows 8, không chỉ đem thanh menu Start trở lại mà còn tích hợp thêm nhiều tính năng mới. Dưới đây, Genk xin tổng hợp một số ứng dụng Start Menu hấp dẫn nhất trên Windows 8.
1. Pokki For Windows 8

Pokki được biết đến với giao diện đẹp mắt và nhiều ứng dụng tích hợp, bạn có thể tạo các ứng dụng riêng dành cho các dịch vụ web như Facebook, Instagram, YouTube, Tweeter, Gmail và pin vào thanh taskbar. Bên cạnh đó ứng dụng còn tích hợp một ố trò chơi phổ biến trong menu Start. Bạn cũng có thể nhanh chóng truy cập các ứng dụng yêu thích từ Start Menu. Ứng dụng có thể thiết lập để khởi động trực tiếp khi bật máy, không còn thông qua màn hình Start Screen, vô hiệu hóa hot corners cùng một số thiết lập khác.
2. StartMenu 8

Nếu bạn cần một thanh Start menu đơn giản hơn, quen thuộc hơn giống như Start trên Windows 7, thì StartMenu8 là một ứng dụng thích hợp. Với giao diện và tính năng giống hệt với menu Start của Windows 7, do đó người dùng sẽ có cảm giác quen thuộc và dễ dàng sử dụng. Bạn có thể mở menu Start này bằng phím Win, tuy nhiên nếu giữ phím Win trong 2 s, sẽ đưa bạn trở lại màn hình Start Screen của Windows 8.

3. Win8StartButton

Một ứng dụng Start Menu mang đậm phong cách của Windows 8, với giao diện Metro-UI và các ứng dụng truy cập nhanh. Truy cập settings và tìm kiếm, cùng một số tính năng hoàn toàn có thể thay thế Start Screen của Windows 8.

4. Start Menu Modifier

Ứng dụng này không hẳn là một Start Menu, mà nó giống một giao diện Start Screen của Windows 8 được đơn giản hóa và đặt phía dưới desktop. Tuy nhiên với ứng dụng này, bạn có thể sử dụng các tính năng của Windows 8 một cách nhanh chóng mà không cần quay trở lại màn hình Start Screen. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước và vị trí của thanh Start trên màn hình.

6. Power8

Không có một giao diện bắt mắt, nhưng bù lại bạn có nhiều lựa chọn tùy chỉnh. Bạn có thể pin các ứng dụng ưa thích, thay đổi Start Orb với một số hình ảnh có sẵn. Bên cạnh đó là các tính năng tự động khởi động khi bật máy, vô hiệu hóa tính năng Metro, các lựa chọn Shutdown, Restart, Sleep và Logoff cũng được hiển thi rõ ràng, không còn ẩn khiến người dùng dễ dàng lựa chọn.
7. Start Menu X

Ứng dụng với khả năng tùy biến cao, ngoài việc thay đổi giao diện và Start Orb, bạn có thể thay đổi kích thước của thanh menu và font chữ cùng các ứng dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm các menu mới trong Start Menu cùng các phím tắt ứng dụng. Ngoài phiên bản miễn phí, Start Menu X còn có phiên bản Pro với nhiều cài đặt bổ sung.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm