• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tổng Hợp những cách kiểm tra đường truyền Internet của bạn

#1
Đang làm việc mà mạng chậm thì bạn cảm thấy như thế nào? Có phải muốn gọi điện và chửi thầm nhà cung cấp dịch vụ Internet
.
Vừa rồi mạng bổng dưng chậm như rùa khi đang lướt VN-Zoom nên có dùng các công cụ để kiểm tra mạng intetnet đang sử dụng, hứng thú nên viết bài tổng hợp những cách kiểm tra đường truyền Internet để chia sẽ cùng ae VN-Z. Thấy hay Like or share nhá :3

Chắc hẳn các bạn sử dụng Mạng luôn thắc mắc về tốc độ đường tryền Internet của mình, mặc dù các bạn đăng ký gói cước 4MB, 6MB hay 8MB tuy nhiên tốc độ download hoặc upload hỏng thấy có sự khác biệt bao nhiêu.
Dưới đây là một số gợi ý về các công cụ có thể giúp bạn thực hiện điều này.

Speedtest.net

Để kiểm tra tốc độ đường truyền internet của mình bạn vào website sau:http://www.speedtest.net/
Sau khi truy cập dịch vụ, trang web sẽ tự động dò tìm ISP của bạn đang ở vị trí nào, sao đó nó sẽ tìm đến một sever được đặt gần nơi ISP của bạn nhất để thực hiện bài test tốc độ đường truyền.Bấm BEGIN TEST để bắt đầu kiểm tra tốc độ đường truyền.

SpeedOf.Me

SpeedOf.Me là một trong những công cụ đi tiên phong trong việc đổi mới việc định lượng đường truyền Internet. Theo đó, dịch vụ này không yêu cầu flash hay java để khởi chạy như tất cả các dịch vụ có cùng tính năng khác, SpeedOf.Me thay vào đó sử dụng công nghệ HTML5, điều này có nghĩa là nó còn có thể khởi chạy trên cả các nền tảng như iOS, Android hay WP8.

MegaPath Speed Test

Hiện nay, MegaPath đang có hàng triệu người dùng và bên cạnh việc đưa ra các thông số về tốc độ tải lên và tải xuống đơn thuần, dịch vụ này còn cung cấp thêm tính năng tính toán lượng dữ liệu thất thoát hay độ trễ của chúng.Có thể MegaPath Speed Test sẽ ngốn nhiều thời gian của bạn hơn các dịch vụ tương tự nhưng những gì bạn nhận được cũng rất xứng đáng với khả năng đo tốc độ download và upload chính xác cùng với đó là tính năng xác định xem đường truyền Internet của bạn có đang hoạt động bình thường hay không.

Kiểm tra tốc độ Internet cho iOS và Android.

Trên nền tảng iOS, Ookla đang thống trị thị trường phân mảng ứng dụng đo tốc độ đường truyền và cũng đang phát triển nhanh chóng trên Android với ứng dụng Speedtest.net Mobile Speed Test. Tuy nhiên, ứng dụng này lại chưa có phiên bản dành cho iPad. Thay vào đó, người dùng loại máy tính bảng này có thể tải về miễn phí ứng dụng Speedtest X HD với tính năng tương tự.
Nguồn VN-Z​
 

Bài xem nhiều