• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tổng hợp tài liệu Lập trình Windows, C#, Win form

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
#1
Dưới đây là bài 1 mem bên VNZ, link QC sẽ được fix từ từ :D không biết lưu vào đâu nên lưu tạm vào đây, đang cần học Lập trình Windows gấp :D
Bài tập Console
-- Update ngày 19/5 -- Một số bài tập Console cũng khá cơ bản, mình up lên cho các bạn làm để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ C#
-- Update 15/11/2011 - fix link bài 9 -10 -11.
Các bài tập sẽ đi theo từng chủ đề.

Bài tập hướng đối tượng cơ bản

Constructor

Astract and Interface

Điều khiền ngoại lệ với Exception

New Mã word This Mã word + Đa hình + Kế thừa

Property and Index

Truyền dữ liệu tham chiếu và tham biến


Bài tập quản lý trên console

Quản lý ngân hàng 1

Quản lý ngân hàng 2

Quản lý ngân hàng 3

Quản lý ngân hàng 4

Quản lý cửa hàng thuốc

Quản lý sinh viên 1

Quản lý sinh viên 2Bài tập Winform
-- Cập nhật ngày 19/5 --
Mình up lên bài tập mà bạn Nam đã chia sẻ. Mình đã xem qua mục lục và thấy đây là những bài tập khá hay :). đây là link file Doc. Nếu các bạn muốn tìm source code thì hãy liên lạc với bạn Nambatre nhé
http://www.mediafire.com/?rpuz6b91z4r7otu
cập nhật link bài tập của bạn Nambatre http://www.mediafire.com/?dy1ecw1d5fvl9pd

-------------------------------------------------------
Đề bài 1: Sử dụng comboBox để lưu trữ 1 danh sách các loài hoa. Khi chọn tên 1 loài hoa bất kì sẽ hiển thị thông tin về hoa như: tên, màu sắc, và mô tả về hoa, cộng bức ảnh của loài hoa đó.
Yêu cầu: Sử dụng pictureBox hiển thị ảnh, ImageListBox lưu trữ ảnh, GroupBox quản lý thông tin về hoa. Khi chọn hoa thì các thuộc tính mô tả về hoa được ẩn đi
Mục đích: Nắm rõ cách sử dụng comboBox, pictureBox, ImageListBox. Thuộc tính của GroupBox
Link Demo 1

Đề bài 2: Sử dụng TreeView hiển thị danh sách các phần mềm Antivirut theo dạng "Cây" thư mục. Listview hiển thị thông tin chi tiết về sản phẩm khi được chọn ở bên TreeView.
1 NumberupDown Control dùng để chọn số lượng sản phẩm muốn mua, 1 DoimanupDown Control để lựa chọn thời gian sử dụng sản phẩm.
Yêu cầu: Khi chọn sản phẩm muốn mua bên ListView thì mới cho khách hàng tiếp tục chọn số lượng sản phẩm và thời gian sử dụng, TextBox hiển thị giá tiền khi chọn thời gian sử dụng và số lượng sản phẩm muốn mua. Đưa ra thông tin chi tiết về sản phẩm mà khách hàng chọn mua khi nhấn button "Submit".
Mục đích: Nắm rõ cách sử dụng TreeView, ListView các sự kiện của TreeView, ListView. Các thuộc tính của TextBox,
Link Demo 2

Đề bài 3: Giả lập 1 chuơng trình gửi email đơn giản.
Yêu cầu: Sử dụng richTextBox để hiển thị nội dung nhập email. Các button chứa các thuộc tính text: in đậm, in nghiêng, gạch chân. Các button chứa kiểu định dạng văn bản: canh trái, canh phải, canh giữa.
Mục đích: Nắm rõ cách sử dụng thuộc tính FontStyle, sự kiện của RickTextBox.
Link Demo 3

Đề bài 4: Giả lập 1 ứng dụng bán hàng đơn giản trong đó bạn là nhân viên bán hàng.
Yêu cầu: Sử dụng các textBox để nhập thông tin về mã sản phẩm, 1 textBox hiển thị mã của sản phẩm.1 DateTimePicker để hiển thị ngày làm hóa đơn. 1 texbox nhập tên khách hàng. 1 groupBox chứa các thông tin về tên sản phẩm, đơn giá, và số lượng hàng khách mua. 1 button tính tổng tiền khi khách hàng nhấn nút Submit.1 button Report sẽ báo cáo dữ liệu vừa nhập sang 1 form mới.Form mới cài đặt 1 MonthCalendar để hiển thị ngày tháng. Khi chọn tháng(hoặc ngày) khác thì sẽ hiển thị hàng đã bán trong tháng (ngày đó).
Mục đích: Nắm rõ các điều khiển Control, method của form, sự kiện của textBox, sự kiện của MonthCalendar
Link Demo 4

Đề bài 5: Giả lập 1 ứng dụng nhập dữ liệu đơn giản. Trong đó bạn có 1 ô nhập liệu, các button cho phép thao tác các nhiệm vụ tuơng ứng: mở file, tạo file mới, lưu file, chỉnh font cho chữ, chỉnh màu sắc.
Yêu cầu: sử dụng openFileDilog, SaveFileDilog ...để thực hiện yêu cầu.
Mục đích: Nắm rõ các thuộc tính, phuơng thức của openFileDilog, SaveFileDilog, FontFileDilog, ColorFileDilog, PrintFileDilog, và các sự kiện của chúng.
Link Demo 5

Đề bài 6: Phát triển từ bài tập số 5 bạn hãy phát triển ứng dụng thành 1 chương trình cho phép người sử dụng nhập dữ liệu vào và lưu lại nội dung dữ liệu thành 1 file có đuôi do người sử dụng tự định nghĩa. Ví dụ file có tên là "vn-zoom.cShap". Chương trình sẽ cho phép mở file bạn vừa tạo
Mục đích yêu cầu như ví dụ 5.
Link Demo 6

Đề 7: Xây dựng form(form1) nhập liệu cơ bản gồm tên tuổi địa chỉ, 1 button Add gọi 1 form khác(form2). Form đc gọi thêm này sử dụng 1 combobox liệt kê danh sách hàng hóa, 1 textBox hiển thị đơn giá của sản phẩm, 1textBox nhập số liệu hàng muốn mua, 1 textBox tính tiền. 1 button Ok. Khi người nhập liệu click vào buttonOK thì trả về form 1: Tổng tiền, liệt kê chi tiết hàng hóa trong 1 listView. Nếu tiếp tục nhấn Addnew thì lại tiến hành mua thêm hàng. Tiếp tục tính tiền lại cho khách và liệt kê thêm danh sách sản phẩm khách hàng chọn mua
Link Demo 7

Đề bài 8: Thực hiện việc Thao tác cơ bản với cơ sở dữ liệu. Thêm, Sửa, Xóa 1 trường Trong cơ sở dữ liệu.
Yêu cầu + Mục đích: như trên
Link Demo

Đề bài 9: Sử dụng DataAdapter và DataSet thực hiện việc thao tác với cơ sở dữ liệu. Hiển thị dữ liệu trên form, tìm kiếm dữ liệu...
Link Down

Đề bài 10: Tạo 1 ứng dụng đơn giản để quản lý sinh viên.

Giao diện được thiết kế như hình


Các bạn thiết kế 1 ComboBox để hiển thị tên lớp, 1 textBox hiển thị tên giáo viên chủ nhiệm, 1 textBox hiển thị số sinh viên có trong lớp.. 1 listBox hiển thị thông tin chi tiết về sinh viên bao gồm tên, ngày sinh, địa chỉ.

Thiết kế cơ sở dữ liệu như sau.

Bảng Student


Bảng StudentClass


LinkDown

Bài 11: Thực hiện các thao tác với DataGridView: hiển thị dữ liệu từ CSDL (SQL), thêm dữ liệu, xóa dữ liệu, cập nhật dữ liệu, tìm kiếm dữ liệu.
Demo đã được mình comment rất kĩ. Chúc các bạn học tốt.

Demo chương trình bằng hình ảnh.


Tổng quan


Lưu


Tìm kiếm


LinkDemo


Đây là 1 số video mình thu thập được.File rar 19mb jải nén ra khoảng gần 2gb

Hướng dẫn lập trình winform qua một số bài tập cụ thể
Video hướng dẫn C# window form tiếng việt


Bài 1:Làm việc Với Menu
Bài 2:Làm việc Với TabControl
Bài 3:Làm việc Với PictureBox
Bài 4:Làm việc Với ToolStrip
Bài 5:Làm việc Với Dialog
Bài 6:Làm việc Với NotifyIcon
Bài 7:Kết Nối Cơ Sở Dữ Liệu

Link download:
 

mrkyn

Member Tích Cực
#2
Thanks a khatmau :D Dù e không học lập trình Windows :D Bài viết của a sưu tập và chỉnh sửa khá tốn thời gian và công sức nhỉ :D Nhưng đọc phần chữ e cũng chơi hiểu rõ vấn đề lắm. Thôi cứ down vài lab về xem xem :D Nếu học biết thêm được thì càng tốt :)
 
#3
Anh khatmau_sr cho em xin yahoo hay skype để liên lạc được không ạ hay ai có cách liên lạc với anh khatmau_sr không cho em xin với...thank anh và mọi người ạ.
 
#6
Hàng ngon.Hôm bữa cũng làm cái nì được 7d à.:D
 

Bài xem nhiều