• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[TỔNG HỢP] Tất cả các bản Win Gốc [win1.0-win7]

thuyenvabien999

Giúp cho bạn là niềm vui của tôi
#1
**Hôm nay mình sẽ bắt đầu viết dần dần về hệ điều hành windows để chia sẽ với các bạn bộ sưu tập windows khủng nhất từ trước tới nay! Phương châm: đầy đủ, với thông tin chính xác từ wikipedia và kiến thức cá nhân cùng với link download từ FileSonic đã được kiểm tra mã SHA1,MD5 và được upload bởi chủ topic! Tất cả đều là bản gốc của MS (có thể là bản OEM, VL hoặc Retail). Riêng bản windows 7 có post thêm link gốc của MS dành cho bản SP1 (bản update tháng 5/2011 của MS).GIẢI ĐÁP THẮC MẮC.
Lưu ý: Bạn nào cần phiên bản nào thì ghi rõ nội dung: Tên phiên bản( ví dụ xp, vista hay win7 - và là bản gì: home, pro, ultimate, bussine...), Bản vá đi kèm hay bản gốc ( ví dụ xpsp2 hay xpsp3 hay xp ko có bản vá), Loại bản ( RTM, Retail, VL hay là OEM và nếu là OEM thì OEM cho máy tính loại nào: Dell, HP, hay Sony....), Bản tiếng gì? (Eng, Russia, Korean,....?) và bản N, KN hay K. Chủ topic sẽ giúp bạn link download.

Chỉ cung cấp bản gốc chưa hề qua chỉnh sửa của MS hoặc OEM. Mọi phiên bản cr@ck, mod lại sẽ không được đáp ứng ở topic này? Và không nhận tìm Mã giùm.


Câu hỏi 1: Bản retail khác bản VL(volume liscense) và OEM chỗ nào?[/color]
[/color]Retail:là phiên bản bán lẻ có thể mua ở các cửa hàng trực tuyến hoặc gọi điện. và do vậy nó được @ctive bằng gọi điện hoặc trực tuyến. Với bản này Mã dùng cho nó là loại Mã retail, tuy nhiên nó có thể chuyển đổi qua lại với phiên bản OEM và Sử dụng chung Mã của bản OEM.

OEM (Original Equipment Manufacturer-nhà phân phối thiết bị gốc) là phiên bản phân phối và được hỗ trợ bởi một OEM (không phải của Microsoft). Cụ thể là microsoft hợp tác với một số hãng sản xuất máy tính xách tay như Asus, Acer, Dell, Lenovo… tích hợp SLIC (Software Licensing Description Table) vào trong BIOS của máy tính xách tay của các hãng trên khi xuất xưởng. Sau đó Microsoft sử dụng kỹ thuật System Locked Preinstallation (SLP) cho việc kích hoạt phiên bản OEM . Việc làm này được lợi cho cả 3 bên: MS - Hãng cung cấp laptop - khách hàng được dùng bản quyền với giá rẻ hơn MS phân phối.

VL (Volume Licensing) - Tên đầy đủ ở đây là VLK (Volume Licensing Mã):Đây là một phiên bản mà cơ chế hoạt động của nó khác hẳn hai loại trên. Nó được @ctive online bởi hệ thống máy chủ KMS (Mã managermant server).Nó cho phép nhiều máy cùng lúc sử dụng một Mã cùng kích hoạt. Bản này được cấp cho 1 tập thể, 1 công ty khi họ đặt hàng (nhằm tiết kiệm tiền và đồng thời 1 Mã trong bản VL có thể @ctive nhiều máy_ Số lượng chính xác tùy vào tập thể hay công ty đó đặt hàng với hệ thống phân phối MS). Các loại Mã dùng cho bản này là:
MAK - Multiple Activation Mã.
GVLK - Group Volume License Mã.
CSVLK - Microsoft Customer Support Volume License Mã.
Câu hỏi 2] Mình còn nghe có bản K, N, KN, E? Đó là những bản nào? Chúng có gì khác hơn so với bản Retail không?[/i]Không có gì khác biệt lắm. Chính xác là như sau:
1. Bản N: Dành cho thị trường Châu Âu, các bạn down về cũng được và ko có bất kì sự thay đổi gì về windows. Tuy nhiên bản này đã bỏ mất windows media player và internet explorer. Nguyên nhân là bên Châu Âu họ kiện MS độc quyền về 2 cái trên.
2. Bản K: K tức là Korean. Trong bản này tích hợp thêm các thư mục chứa đường dẫn để download về thêm trình Chat windows messenger và IE theo tiếng Hàn. Còn về windows thì ko có gì khác. Giao diện vẫn tiếng Anh. Nếu bạn muốn giao diện tiếng Hàn hãy download MUL disk về cài hoặc lên google kiếm bản windows đã tích hợp sẵn ngôn ngữ đó.
3. Bản KN: Là bản dành cho Korean và ko có IE cũng như WMP.
4. Bản E: Thực ra nó là bản OEM. Bản này đặc biệt ở chỗ có tích hợp thêm thư mục OEM(chứ cert và Mã) trong đĩa setup. Nó được phân phối cho các nhà OEM để họ đưa cho khác hàng nhằm trường hợp có thể cài đặt lại windows nếu chẳng may trong quá trình sử dụng win có lỗi.
Còn chi tiết hơn về bản này bữa nào mình sẽ giới thiệu qua 1 bài viết khác.

Một điều nữa cần khẳng định lại với các bạn để các bạn rõ. Mã technet pro có những đặc điểm sau:

- Mã dùng chung cho bản 32bit và 64bit.
- 1 Mã không kích hoạt quá 15 lần.
- Mã chỉ dùng trên 1 máy tính (trừ bản enterprise có thể dùng cho nhiều máy. Số lượng máy tùy vào ng mua account technet thỏa thuận với MS).

Hiện nay có rất nhiều cách @ctive windows7 (giả lập slic, giả lập máy chủ @ctive, xóa phần kiểm tra bản quyền win7, reset ream.. của các công cụ cr@ck). Nhưng đa số các bạn có lẽ chưa biết có 1 cách khá an toàn và bản quyền là 100% chính hãng. Đó là mod bios cho có slic rồi @ctive với Mã OEM. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn chỉ hiểu sơ sơ mà làm theo cách này vì nó có động chạm tới phần cứng. Thôi hẹn các bạn về cách làm ở 1 topic khác.


Câu hỏi 5]Bạn có biết Mã mark là gì ko? Mình thấy trên các diễn đàn có share Mã này! Và thấy nhiều ng kích hoạt thành công, lại còn có chuyện Mã sống lại nữa? Mình dùng Mã đó có ổn ko? Có bị khóa windows không?[/i]Mã MAK(ko phải mark) đâu nhé, là Multi @ctive Mã. Tên nó cũng đủ hiểu rồi pk bạn! Là loại Mã nằm trong nhóm Mã VL mà mình đã đề cập ở trên. Mã này do công ty hoặc tổ chức mua để @ctive cho công ty, tổ chức họ. Vì là công ty mua nên Mã chỉ dành cho bản enter và pro là vậy đó bạn. Công ty họ hay xài những bản này mà.

Bạn thấy Mã loại này chia sẽ trên mạng và may mắn kích hoạt thành công thì cứ dùng và cũng không lo chuyện bị lock Mã. Mã "chết" tức là hết lượt @ctive của Mã, số lượt này do công ty mua Mã đăng kí với MS. MS nắm mac của máy để đếm số lần @ctive của Mã. Khi đủ số lần. Mã sẽ hết hoạt động. Mã sống lại là vì công ty hoặc tổ chức họ mua thêm lượt @ctive theo nhu cầu của họ. May mắn Mã bị tung ra ngoài thì bạn hãy tận hưởng.
Lời khuyên của mình: nếu may mắn @ctive được thì bạn nên tạo bản ghost nhé! ^^************************************************** *****

A/ MS-DOS:


Link download: Gồm các bản sau. Link folder: http://www.filesonic.vn/folder/16212325
Microsoft DOS 1.12 [Compaq OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 1.25 [Corona Data Systems OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 1.25 [Zenith OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 2.11 (5.25).7z178.7K
Microsoft DOS 2.11 [AT?T OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 2.11 [Bull Micral OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 2.11 [Tandy 1000 OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 2.12 [Compaq OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 2.2 [TeleVideo Systems OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 3.1 [Epson OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 3.1 [Olivetti OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 3.2 (5.25).7z
Microsoft DOS 3.2 [HP OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 3.2 [Seiko Epson OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 3.21 [Hyosung OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 3.21 [KayPro OEM] (5.25).7z
Microsoft DOS 3.21 [Zenith OEM] (3.5).7z
Microsoft DOS 3.30 (5.25).7z
Microsoft DOS 3.30 [Dell OEM] (3.5).7z
Microsoft DOS 3.30 [Toshiba OEM] (3.5).7z
Microsoft DOS 3.30+ [Zenith OEM] (3.5).7z
Microsoft DOS 3.30A (5.25).7z
Microsoft DOS 3.31 (3.5).7z
Microsoft DOS 3.31 [Compaq OEM] (3.5).7z
Microsoft DOS 4.01 (3.5).7z
Microsoft DOS 4.01 (5.25).7z
Microsoft DOS 4.01 [Toshiba OEM] (3.5).7z
Microsoft DOS 5.0 (3.5).7z
Microsoft DOS 5.0 (5.25).7z
Microsoft DOS 5.0 (Upgrade) (5.25).7z
Microsoft DOS 6.0 (3.5).7z
Microsoft DOS 6.20 (3.5).7z
Microsoft DOS 6.20 (Upgrade) (3.5).7z
Microsoft DOS 6.21 (5.25).7z
Microsoft DOS 6.22 (3.5).7z
Microsoft DOS 6.22 (Upgrade) (3.5).7z
Microsoft DOS 6.22 (Upgrade) (5.25).7z
Microsoft DOS 7.1 (3.5).7z
Microsoft DOS 7.1 (CD).7z


Lịch sử :
Hệ điều hành đĩa từ Microsoft (Microsoft Disk Operating System, gọi tắt là MS-DOS) là hệ điều hành của hãng phần mềm Microsoft. Đây là một hệ điều hành có giao diện dòng lệnh (command-line interface) được thiết kế cho các máy tính họ PC (Personal Computer). MS-DOS đã từng rất phổ biến trong suốt thập niên 1980, và đầu thập niên 1990, cho đến khiWindows 95 ra đời và vẫn tiếp tục phát triển tới MS-DOS 8.0 đi kèm với Windows ME. Đây cũng là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành này. Các phiển bản windows sau chỉ kèm với CMD(Command lines – Các dòng lệnh)

Phiên bản DOS đầu tiên ra đời vào tháng 8 năm 1981, với tên chính thức là PC DOS 1.0. Tên gọi MS-DOS chỉ được biết đến kể từ tháng 5 năm 1982 (MS-DOS 1.25). Sau đó, Microsoft lần lượt cho ra đời các phiên bản tiếp theo của MS-DOS song song cùng với PC-DOS.

MS-DOS là hệ điều hành đơn nhiệm. Tại mỗi thời điểm chỉ thực hiện một thao tác duy nhất. Nói một cách khác, MS-DOS chỉ cho phép chạy một ứng dụng duy nhất tại mỗi thời điểm. Điều này khác hẳn với Windows, vốn là một hệ điều hành đa nhiệm (multi-tasking) - người dùng có thể thi hành nhiều ứng dụng cùng một lúc. Mặc dù vậy, về sau người ta đã thiết kế một số ứng dụng chạy thường trú (TSR, Terminate and Stay Resident) cho MS-DOS. Các ứng dụng này có thể chạy trên nền của các ứng dụng khác, khiến người sử dụng có thể thực hiện nhiều thao tác cùng lúc.

Quá trình định dạng đĩa từ (Đĩa mềm hay đĩa cứng logic) trong MS-DOS sẽ chia không gian đĩa đó ra làm 2 phần cơ bản là: Vùng hệ thống (System Area) và vùng dữ liệu (Data Area). Đồng thời hệ thống ghi các thông tin cần thiết vào vùng hệ thống để chuẩn bị cho việc lưu trữ và quản lý dữ liệu sau này.


************************************************** *****

B/ CÁC HỆ ĐIỀU HÀNH ĐÃ CŨ:

B1/ DỰA VÀO DOS

1.Windows 1.0


Link download:http://www.filesonic.com/folder/16209195
Gồm có:
Microsoft Windows 1.0 (Premiere Edition) (5.25).7z
Microsoft Windows 1.01 (5.25).7z
Microsoft Windows 1.01 (Zenith OEM) (5.25).7z
Microsoft Windows 1.02 (5.25).7z
Microsoft Windows 1.03 (5.25).7z
Microsoft Windows 1.04 (5.25).7z


Lịch sử :
Windows được phát triển từ hệ điều hành (HĐH) DOS của Microsoft (ra đời năm 1981) – HĐH do Bill Gates và Paul Allen phát triển để chạy trên IBM PC (máy tính cá nhân), có giao diện văn bản (text) với các lệnh một từ đơn giản.Microsoft cho rằng để PC trở nên phổ biến, nó cần phải dễ dùng với giao diện đồ họa thay vì dạng dòng lệnh. Với suy nghĩ đó, Microsoft bắt đầu phát triển Windows vào năm 1983, và sản phẩm hoàn tất (phiên bản 1.0) được đưa ra thị trường vào tháng 11 năm 1985.
Ban đầu Windows dự kiến được đặt tên là Inteface Manager và chỉ đơn thuần là lớp vỏ đồ họa trên nền HĐH DOS. Trong khi DOS là HĐH dựa trên text, điều khiển bằng bàn phím, thì Windows hỗ trợ thao tác dùng chuột nhấn và kéo. Tuy nhiên, các cửa sổ riêng lẻ chỉ có thể xếp kề nhau trên màn hình, không thể xếp chồng lên nhau.
Không giống các HĐH nhồi nhét đủ thứ hiện nay, phiên bản đầu tiên của Windows chỉ có vài tiện ích sơ đẳng. Đó là chương trình đồ họa Paint, trình soạn thảo văn bản Write, lịch công tác (Calendar), trình quản lý hồ sơ (Card Filer), trình ghi chú (Notepad) và đồng hồ (Clock). Ngoài ra Windows 1.0 còn có Control Panel dùng để cấu hình các tính năng của môi trường này, và MS-DOS Executive, một tiền bối thô sơ của trình quản lý file Windows Explorer ngày nay.
Tất nhiên, Windows 1.0 không thành công. Không có nhiều nhu cầu về giao diện người dùng đồ họa với các ứng dụng dựa trên text hiện có trên IBM PC. Nhưng điều quan trọng là phiên bản Windows đầu tiên này yêu cầu năng lực điện toán vượt hơn khả năng các máy tính thời đó.


************************************************** *****2.Windows 2.0


Link download:http://www.filesonic.com/folder/16212375
Gồm có các bản:
Microsoft Windows 2.03 (5.25).7z
Microsoft Windows 2.03 (Amstrad OEM) (3.5).7z
Microsoft Windows 2.03 (NEC OEM) (5.25).7z
Microsoft Windows 2.03 (Wang OEM) (5.25).7z
Microsoft Windows 2.1 (286) (3.5).7z
Microsoft Windows 2.1 (386) (3.5).7z
Microsoft Windows 2.11 (286) (3.5).7z
Microsoft Windows 2.11 (386) (3.5).7z

Lịch sử:
Phiên bản thứ hai của Windows, ra mắt năm 1987, là một cải tiến của Windows 1.0. Phiên bản mới có khả năng xếp chồng các cửa sổ và cho phép thu nhỏ các cửa sổ để di chuyển trên desktop (màn hình làm việc) bằng chuột.

Nhưng điểm đáng giá nhất của Windows 2.0 là nó có sẵn 2 ứng dụng Word và Excel của Microsoft. Hai ứng dụng có giao diện đồ họa này cạnh tranh với các ứng dụng dựa trên text đang thống trị thời đó là WordPerfect và Lotus 1-2-3. Tuy nhiên không có nhiều ứng dụng khác tương thích với Windows. Một ngoại lệ đáng kể là trình dàn trang Aldus PageMaker có 1 phiên bản chạy trên Windows.


************************************************** *****3.Windows 3.0

Link download:http://www.filesonic.com/folder/16213185
Gồm có các bản:
Microsoft Windows 3.0 (3.5 HD).7z
Microsoft Windows 3.0 (3.5).7z
Microsoft Windows 3.0 (5.25).7z
Microsoft Windows 3.0 Multimedia Edition.7z
Microsoft Windows 3.0a (3.5).7z

Lịch sử:
Phiên bản thứ 3 - hấp dẫn. Windows 3.0, ra mắt năm 1990, là phiên bản thành công về mặt thương mại đầu tiên, bán được 10 triệu bản trong 2 năm trước khi có bản nâng cấp 3.1. Đây là phiên bản đầu tiên của Windows có khả năng đa nhiệm thực thụ, vì vậy là lựa chọn thay thế thực sự cho HĐH DOS thống trị thời đó.
Tất nhiên, Windows 3.0 có nhiều đổi mới so với phiên bản trước. Giao diện trông đẹp hơn với các nút 3D và lần đầu tiên người dùng có thể thay đổi màu sắc của desktop bên dưới (tuy nhiên chưa có hình nền). Các chương trình được kích hoạt thông qua trình Program Manager mới dựa trên biểu tượng, và trình File Manager mới thay MS-DOS Executive cũ. Đây cũng là phiên bản Windows đầu tiên có kèm trò chơi Solitair. Quan trọng không kém, Windows 3.0 có chế độ Protected/Enhanced cho phép các ứng dụng phát triển trên Windows sử dụng nhiều bộ nhớ hơn những ứng dụng dựa trên DOS.

Sau khi Windows 3.0 ra đời, các ứng dụng được viết cho Windows phát triển mạnh trong khi các ứng dụng “phi” Windows tàn lụi dần. Chính Windows 3.0 đã giúp Word và Excel trở thành những ứng dụng thống trị trong các lĩnh vực của mình, đánh bại WordPerfect, Lotus 1-2-3 và các đối thủ khác cố thủ trên DOS.


************************************************** *****4.Windows 3.1

Link download:http://www.filesonic.com/folder/16213065
Gồm có các bản:
Microsoft Windows 3.1 (3.10.103) (3.5).7z
Microsoft Windows 3.1 (3.10.103) (5.25).7z
Microsoft Windows 3.1 (3.10.103) (English for Central-Eastern Europe) (1992).7z
Microsoft Windows 3.1 (3.10.103) (NEC OEM) (3.5).7z
Microsoft Windows 3.1 (3.10.103) (Zenith OEM) (3.5).7z
Microsoft Windows 3.1 (3.10.104) (English for Central-Eastern Europe) (1993).7z
Microsoft Windows 3.1 (3.10.165) (English w. Japanese Support).7z
Microsoft Windows 3.1 (English for Central-Eastern Europe) (MSDN).7z
Microsoft Windows 3.1 (IBM OEM) (3.5).7z


Lịch sử :
Ra mắt năm 1992, Windows 3.1 đơn giản là bản nâng cấp, nhưng không chỉ sửa các lỗi cần thiết, nó là phiên bản Windows đầu tiên hiển thị font TrueType có thể phóng to thu nhỏ - đưa Windows thành nền tảng thực thụ cho chế bản điện tử. Còn có điểm mới trong Windows 3.1 đó là các trình bảo vệ màn hình và thao tác kéo-thả.


************************************************** ***** 5.Windows 95 và 95plus

Link download:Windows 95: http://www.filesonic.com/folder/16213445
Microsoft Windows 95 (4.00.950) (3.5).7z
Microsoft Windows 95 (4.00.950) (CD).7z
Microsoft Windows 95 (4.00.950) [English w. Arabic Support].7z
Microsoft Windows 95 (4.00.950) [English w. Vietnamese Support].7z
Microsoft Windows 95 (4.10.1111) (OSR2).7z
Microsoft Windows 95 OEM (4.00.950) (3.5).7z

Win 95 plus: http://www.filesonic.com/folder/16213475
Microsoft Windows 95A (4.00.950.osr1) (3.5).7z
Microsoft Windows 95A (4.00.950.osr1) (CD).7z
Microsoft Windows 95A (4.00.950.osr1) (Upgrade).7z

Lịch sử :
Trở lại dòng Windows dành cho người dùng cuối, Microsoft đã sẵn sàng một phiên bản mới vào ngày 24/8 năm 1995. Phiên bản này, Windows 95, có lẽ là đợt phát hành Windows lớn nhất từ trước đến giờ.
Việc phát hành Windows 95 là một sự kiện truyền thông độc đáo, với truyền hình trực tiếp và người mua xếp hàng bên ngoài các cửa hàng chờ thời điểm phát hành lúc nửa đêm. Bản Windows này đã tạo nên cơn sốt cùng với bản nhạc “Start Me Up” của Rolling Stone.

Điểm đáng giá nhất? Windows 95 trông đẹp hơn và làm việc tốt hơn, cả 2 điều mà người dùng đã chờ đợi nhiều năm trời. Mã nguồn Windows 95 được viết lại phần lớn, cải thiện đáng kể giao diện người dùng và chuyển Windows thành nền tảng 32-bit “giả” (vẫn còn nhân 16-bit để tương thích với các ứng dụng cũ).

Windows 95 giới thiệu thanh tác vụ (Taskbar) lưu giữ các nút của tất cả ứng dụng đang mở. Nó cũng là phiên bản Windows đầu tiên dùng nút Start và trình đơn (menu) Start (do gắn với bản nhạc của Rolling Stone); các liên kết tắt (shortcut) trên desktop, tác vụ nhấn chuột phải và tên file dài cũng xuất hiện trong phiên bản này.

Trình duyệt Internet Explorer (IE) cũng xuất hiện cùng với Windows 95 – mặc dù không phải đưa ra trong bản đầu. IE 1.0 thoạt đầu có ở gói bổ sung cho phiên bản Windows 95 Plus; phiên bản 2.0 được tích hợp trong Service Pack 1 của Windows 95 đưa ra vào tháng 12/1995.


************************************************** *****6.Windows 98 và 98SE


Link download:Win 98: http://www.filesonic.com/folder/16213495
Microsoft Windows 98 First Edition (3.5).7z
Microsoft Windows 98 First Edition (Upgrade).7z
Microsoft Windows 98 First Edition.7z

Win 98SE: http://www.filesonic.com/folder/16213525
Microsoft Windows 98 Second Edition (Upgrade).7z
Microsoft Windows 98 Second Edition.7z
Microsoft Windows 98 Update (FE to SE).7z

Lịch sử :
Cũng được đặt tên theo năm phát hành (1998), Windows 98 là cải tiến của phiên bản trước, nó khá giống Windows 95. Một số cải tiến hữu ích như hỗ trợ USB, chia sẻ kết nối Internet (Internet Connection Sharing) và hệ thống file FAT32, tất cả đều đáng giá nhưng không cái nào có tính đột phá.

Microsoft đưa ra phiên bản “Second Edition” cập nhật cho Windows 98 vào năm 1999( người ta còn gọi là windows 98 SE) nhưng không đặt tên là Windows 99. Phiên bản này thậm chí còn có ít thay đổi đáng kể hơn, hầu như chỉ sửa lỗi.


************************************************** ***** 7. Windows ME

Link download:http://www.filesonic.com/folder/16213535
Gồm có:
Microsoft Windows Me (Upgrade).7z
Microsoft Windows Me.7z


Lịch sử:
Phiên bản “thiên niên kỷ” của Windows ra mắt vào năm 2000. Windows Me (Me viết tắt của Millennium, nghĩa là thiên niên kỷ) có lẽ là sai lầm lớn nhất của Microsoft, là một bản nâng cấp nhỏ nhưng dường như gây trục trặc hơn là sửa lỗi.
Phiên bản mới này nâng cấp các tính năng đa phương tiện và Internet của Windows 98, thêm ứng dụng Windows Movie Maker và giới thiệu công cụ System Restore – tất cả đều là những thứ tốt. Không may, Windows Me khá nhiều lỗi và thường bị treo. Điều này làm cho nhiều người dùng – và hầu hết doanh nghiệp – hầu như không ngó ngàng đến bản nâng cấp này.


************************************************** *****
B2/ DỰA VÀO HẠT NHÂN NTBao gồm các bản sau:
- Tháng 8/1993 - Windows NT 3.1.
- Tháng 9/1994 - Windows NT 3.5.
- Tháng 6/1995 - Windows NT 3.51 (Số hiệu phiên bản: NT 3.5.1057).
- Tháng 7/1996 - Windows NT 4.0 (Phiên bản cuối cùng chạy được trên cấu trúc RISC như DEC Alpha, MIPS và PowerPC. Các phiên bản sau tập trung vào các cấu trúc dựa vào x86 - hầu hết để làm máy chủ - bộ xử lý IA-64.) - (Phiên bản số: NT 4.0.1381).
- Tháng 2/2000 - Windows 2000 (Số hiệu phiên bản: NT 5.0.2195)


************************************************** *****
1. Windows NT 3.1


Link download: http://www.filesonic.com/folder/16213585
Gồm các bản:
Microsoft Windows NT 3.1 Advanced Server (3.10.5098.1).7z
Microsoft Windows NT 3.1 Workstation (3.10.511.1) (3.5).7z
Microsoft Windows NT 3.1 Workstation (3.10.511.1).7z

Lịch sử:
Windows NT 3.1 là phiên bản đầu tiên của dòng Microsoft Windows NT dành cho máy chủ và hệ thống máy tính để bàn.Trong phiên bản này, lần đầu tiên ng dùng đã có thể tiếp xúc với giao diện trực quan. Windows NT ra 2 phiên bản là Windows NT 3.1 Workstation và Windows NT 3.1 Server. Có thể nói windows NT là bước tiến mới của MS khi xâm nhập vào thị trường dành cho máy tính chủ.

Windows NT 3.1 được thiết kế để chạy các phần cứng với nhiều luồng kiến trúc. Ban đầu nó được dự định đặt tên OS/2 3.0 – Phiên bản thứ 3 của HĐH phát triển bởi MS và IBM. Nhưng sau khi windows 3.0 ra đời với sự thành công ngoài mong đợi, MS đã quyết định thay đổi giao diện đồ họa của windows này. Chính điều đó đã đặt dấu chấm hết cho sự hợp tác giữa MS và IBM. IBM tiếp tục phát triển bản 2.0 của họ trong khi MS ra đời bản windows NT.


************************************************** *****
2. Windows NT 3.5


Link download: http://www.filesonic.com/folder/16213595
Gồm các bản:
Microsoft Windows NT 3.5 Server (3.50.800.1).7z
Microsoft Windows NT 3.5 Workstation (3.50.807).7z

Lịch sử:
Windows NT 3.5 là phiên bản thứ hai của hệ điều hành Microsoft Windows NT phát hành vào ngày 21/9/1994. Một trong những mục tiêu chính trong quá trình phát triển Windows NT 3.5 là để “tăng tốc độ của hệ điều hành”,nên tên mã dự án đã được đưa là "Daytona".
Windows NT 3.5 cũng như NT 3.1 là có ra 2 phiên bản: Windows NT 3.5 Workstation và Windows NT 3.5 Server.

Đây là phiên bản đầu tiên mà MS phát triển theo đúng khuynh hướng dành cho doanh nghiệp. Bản Workstation chỉ cho phép tối đa 10 địa chỉ kết nối vào máy chủ và cũng không lưu địa chỉ MAC của máy kết nối.
Trong bản này, MS đã phát triển để có thể chia sẽ dữ liệu trong mạng Lan, chia sẽ máy in, và tích hợp nhiều tiện ích mới. NT 3.5 không hỗ trợ máy tính xách tay và không có trình điều khiển cho các thiết bị PCMCIA.

Bản cập nhật cuối cùng của NT 3.4 là Service pack 3 phát hành vào 8/1995.


************************************************** *****
3. Windows NT 3.51


Link download: http://www.filesonic.com/folder/16213625
Gồm các bản:
Microsoft Windows NT 3.51 Server (3.51.1057.1).7z
Microsoft Windows NT 3.51 Workstation (3.51.1057.1) (3.5).7z
Microsoft Windows NT 3.51 Workstation (3.51.1057.1).7z
Microsoft Windows NT 3.51 Workstation (3.51.1057.1.chk).7z

Lịch sử:
Việc phát hành của Windows NT 3.51 được mệnh danh là "phát hành PowerPC" tạiMicrosoft. Mục đích ban đầu là phát hành một phiên bản PowerPC của NT 3.5,nhưng theo Microsoft David Thompson thì việc làm đó lãng phí trong khi họ chỉ cần ngồi fix lỗi để chờ IBM hoàn thiện phần cứng. Phiên bản NT 3.51 cũng đã được phát hành cho x86, MIPS, và kiến trúc Alpha.
Các tính năng mới được giới thiệu trong Windows NT 3.51 bao gồm hỗ trợ PCMCIA, nén tập tin NTFS, thay thế WinLogon (GINA), 3D hỗ trợ OpenGL, các tuyến đường IP liên tục khi sử dụng giao thức TCP / tự động và hỗ trợ cho cả các ứng dụng chạy trên Windows 95.

Song bên cạnh đó, Microsoft lại hỗn độn trong việc phát triển các ứng dụng đi kèm windows như phát hành các phiên bản 32-bit của Microsoft Office 97Office SR2b, nhưng dựa vào phiên bản 16-bit của công nghệ Internet Explorer.


************************************************** *****
4. Windows NT 4.0


Link download: http://www.filesonic.com/folder/16213645
Gồm các bản:
Microsoft Windows NT 4.0 (All-in-One).7z
Microsoft Windows NT 4.0 Embedded (4.00.1381.204).7z
Microsoft Windows NT 4.0 Enterprise Server (4.00.1381.1).7z
Microsoft Windows NT 4.0 Server (4.00.1381.1).7z
Microsoft Windows NT 4.0 Terminal Server (''Hydra'' 4.00.1381.32772.sp3).7z
Microsoft Windows NT 4.0 Workstation (4.00.1381.1.chk).7z
Microsoft Windows NT 4.0 Workstation (4.00.1381.1.sp1).7z

Lịch sử:Windows NT 4.0 là một bước tiến lớn của MS trong việc phát triển windows. Lần đầu tiên, windows NT đã hỗ trợ đa luồng xử lý (đa nhân). Với Windows NT 4.0, Ms cũng giữ vững việc phát triển 2 phiên bản workstation và server editions như trước nhưng song song với đó, NT 4.0 tích hợp thêm khả năng đồ họa tương tự như ở windows 95.
Vì giao diện như windows 95 nên NT 4.0 có đầy đủ Windows Shell, Windows Explorer và hầu hết các ứng dụng được giới thiệu ở windows 95. Ngoài ra nó còn bao gồm các cải tiến từ MS plus cho windows 95 như: các trò chơi Pinball 3D, làm mịn font chữ, thao tác kéo cửa sổ, tương phản màu sắc cao và co dãn được hình nền để phù hợp với màn hình. Windows Desktop Update cũng có thể được cài đặt trên Windows NT 4.0để cập nhật các tiện ích mới nhất.


************************************************** *****
1. Windows 2000 (NT 5.0)


Link download: http://www.filesonic.com/folder/16213545
Gồm các bản:
Microsoft Windows 2000 Advanced Server (5.00.2195.6717.sp4).7z
Microsoft Windows 2000 Datacenter (5.00.2195.6717.sp4).7z
Microsoft Windows 2000 Professional (5.00.2195).7z
Microsoft Windows 2000 Professional (5.00.2195.1.sp1).7z
Microsoft Windows 2000 Professional (5.00.2195.6717.sp4).7z
Microsoft Windows 2000 Server (5.00.2195.6717.sp4).7z

Lịch sử :Được đưa ra gần như đồng thời với Windows Me dành cho người dùng cuối, Windows 2000 (hay Windows 2K) là bản nâng cấp thành công hơn cho dòng Windows làm việc cộng tác. Tiếp sau Windows NT, Windows 2000 (còn được gọi là NT 5.0) cũng nhắm đến thị trường doanh nghiệp.*Sự khác biệt ở Windows NT và 2000 là :NT chỉ có 2 bản (Workstation và Server) còn Windows 2000 có đến 5 bản khác nhau: Professional, Server, Advanced Server, Datacenter Server và Small Business Server để phân khúc thị trường người dùng thích hợp hơn. Tất cả các bản có các tính năng giao diện như của Windows 95/98 và được làm cho trông tinh vi hơn. Ở trên mình đã cập nhật được 4/5 bản vì bản small business chưa tìm ra được ^^.

Windows 2000 đã ra đến 4 bản vá lỗi từ Server pack 1 tới Server pack 4. Nó được xem là lựa chọn tốt nhất dành cho máy cấu hình pentium IV hoặc III với ram bé hơn 256MB.


************************************************** *****
C/ CÁC HỆ ĐIỀU HÀNH HIỆN HÀNH:

1. Windows XP (Tên mã: Whistler với 3 bản vá: SP1, SP2, SP3)


Link download: Bản x86 (32bit)
Xp home edition--Xp professional--Xp media center edition--Xp tablet PC edition--Windows XP Embedded.( Bỏ qua Xp starter)

Xp professional Sp2--Xp professional Sp3. (chỉ update bản Pro vì bản này đa số dân Vn mình hay xài - Các bản khác bạn vui lòng download gói cập nhật bằng tay và update thủ công.)

Xp 64bit: Windows XP Professional x64 Edition.

Lịch sử :Các dòng Windows dành cho người dùng cuối và doanh nghiệp được kết hợp lại (phần mã lõi) với phiên bản Windows XP đưa ra năm 2001. Đây là phiên bản Windows đầu tiên mang tính tin cậy cấp doanh nghiệp đến thị trường người dùng cuối – và tính thân thiện người dùng cuối đến thị trường doanh nghiệp. XP kết hợp những gì tốt nhất của dòng Windows 95/98/Me với cơ chế vận hành 32-bit ổn định của Windows NT/2000, và đặt vào một giao diện người dùng cách tân. Nói một cách đơn giản, XP ghép giao diện Windows 95/98/Me lên phần lõi NT/2000, loại bỏ mã DOS bên dưới trong các phiên bản Windows dành cho người dùng cuối trước đây.

Windows XP trông đẹp hơn và làm việc nhanh hơn so với Windows 95/98 hay Windows 2000 (ổn định hơn nhiều so với Windows Me). Với tính năng Fast User Switching, XP cho phép dễ dàng chia sẻ máy tính cho nhiều người dùng.
Sự khác biệt giữa các phiên bản: :
Với Windows XP, Microsoft bắt đầu phân khúc thị trường với nhiều phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản có tập tính năng đặc trưng riêng. Các phiên bản khác nhau gồm XP Home Edition, XP Professional (dành cho người dùng doanh nghiệp), XP Media Center Edition( Gồm 2 bản là basic và premium), XP Tablet PC Edition và XP Startter Edition (dành cho người dùng ở các nước đang phát triển). Ngoài ra còn 1 phiên bản ít ai biết tới là Windows XP Embedded.
Đặc biệt, sau vụ kiện của Hàn Quốc, Microsoft phải phát hành các biến thể "K" và "KN" của các phiên bản Home và Professional vào tháng 8 năm 2006.

**Starter: Phiên bản rút gọn các tính năng cao cấp, không cầu kì về giao diện, gọn nhẹ, thích hợp với các máy netbook, hướng tới đối tượng là người mua mới netbook, người mới làm quen với máy vi tính, người có thu nhập thấp.
**Home Basic: Lược bỏ một số các chức năng giải trí nâng cao (như Media Center) ở bản Home Premium, thích hợp với các loại netbook, máy tính cá nhân, công ty vừa và nhỏ, hướng tới đối tượng là người mua mới netbook, gia đình có thu nhập trung bình.
**Home Premium: Các chức năng giải trí, giao tiếp, kết nối ở mức khá tốt, thích hợp với các máy netbook thế hệ mới, máy tính cá nhân (PC), máy tính xách tay (Laptop), hướng tới người sử dụng là các hộ gia đình, công ty vừa và nhỏ.
**Professional: Tập hợp đầy đủ các chức năng của tất cả các phiên bản kia cộng lại, giúp người dùng có được một sức mạnh toàn năng trong trao đổi thông tin và giải trí mọi lúc mọi nơi, hướng tới các cá nhân, tổ chức muốn một giải pháp trọn vẹn cho việc hoạt động máy vi tính của họ.
**Windows XP Embedded: một phiên bản là bộ phận cấu thành của Windows XP Professional.
**Windows XP K và KN: dành riêng cho thị trường Hàn Quốc với bản không có media player và IE 6.
**Windows XP 64-bit Edition và Windows XP Professional x64 Edition: dành cho các bộ xử lý IA-64 (Itanium)
Các bản vá(Service Pack): :
SP1:
Phát hành vào 9/9/2002. Nó có các bản sửa lỗi bảo mật hậu-RTM và bản sửa lỗi khẩn cấp, hỗ trợ USB 2.0 và tiện ích Set Program Access and Defaults, hỗ trợ Java và IPv6, các cập nhật tương thích, hỗ trợ tùy chọn .NET Framework, kích hoạt các công nghệ dành cho thiết bị mới như máy tính bảng, và một phiên bản Windows Messenger 4.7 mới.
Vào ngày 3/2/2003, Microsoft phát hành Service Pack 1a (SP1a). Lần phát hành này bỏ đi máy ảo Java của Microsoft do kết quả vụ kiện với Sun Microsystems.

SP2:
Service Pack 2 (SP2) (tên mã "Springboard") phát hành 6/4/2004 tập trung vào các cải tiến bảo mật mới, bao gồm chỉnh sửa lớn đối với trình tường lửa đi kèm được đổi tên thành Windows Firewall và đã được kích hoạt mặc định, Data Execution Prevention, hỗ trợ phần cứng tốt hơn trong NX bit có thể ngăn được một số dạng tấn công tràn bộ đệm. Ngoài ra, hỗ trợ socket thô cũng bị loại bỏ (để hạn chế thiệt hại do máy tính ma tạo ra). Hơn thế, bản service pack này đã cải tiến một số tính năng bảo mật cho email và duyệt web. Ngoài ra MS đưa vào Windows Security Center, hiển thị tổng quan tình trạng bảo mật của hệ thống, trong đó có tình trạng của phần mềm diệt virus, Windows Update, và Windows Firewall mới. Các ứng dụng diệt virus và tường lửa của bên thứ ba có thể giao tiếp với Security Center mới này Không giống như các service pack khác, SP2 bổ sung nhiều chức năng mới cho Windows XP, trong đó có tường lửa nâng cao, tăng cường hỗ trợ Wi-Fi, như tương thích với mã hóa WPA, với tiện ích thuật sĩ khóa quảng cáo popup dành cho Internet Explorer 6, và hỗ trợ Bluetooth. Màn hình chào mừng mới xuất hiện trong quá trình khởi động nhân đã bỏ các phụ đề "Professional", "Home Edition" và "Embedded" vì Microsoft đã giới thiệu thêm các phiên bản Windows XP khác trước khi phát hành SP2. Thanh đang tải màu xanh lá cây trong Home Edition và màu vàng trong Embedded được thay bằng thanh màu xanh, như trong bản Professional và các phiên bản khác của Windows XP, như vậy màn hình khởi động của tất cả các phiên bản hệ điều hành đã hoàn toàn giống nhau. Màu sắc ở những chỗ khác, như Control Panel và các công cụ Help and Support, vẫn giữ nguyên như trước.
Vào ngày 10 /8/2007, Microsoft thông báo một cập nhật nhỏ cho Service Pack 2, có tên Service Pack 2c (SP2c). Bản cập nhật này sửa vấn đề có quá ít khóa sản phẩm cho Windows XP. Bản cập nhật này chỉ dành cho các nhà xây dựng hệ thống từ nhà phân phối của họ cho Windows XP Professional và Windows XP Professional N. SP2c phát hành vào tháng 9/2007.

SP3:
Windows XP Service Pack 3 (SP3) được phát hành 21/4/2008. Lần đầu tiên MS đưa vào trình Cài đặt mà không đòi khóa sản phẩm khi cài đặt trên các phiên bản bán lẻ và OEM. Ở phiên bản này, MS đã sửa hết 1.174 lỗi. Address Bar DeskBand trên Thanh tác vụ không còn kèm trong SP3 do hạn chế về pháp lý.

Người dùng muốn cài đặt được bản này phải cài đặt bản SP1 trước.
Link download các bản vá: :SP1] http://www.microsoft.com/download/en...ng=en?id=17261
SP1a for xp 32bit: http://www.microsoft.com/download/en...ng=en?id=19751
SP2: http://www.microsoft.com/download/en/details.aspx?id=28
SP3: http://www.microsoft.com/download/en/details.aspx?id=24

************************************************** *****
2. Windows Vista(tên mã là Longhorn)(với 2 bản vá: SP1, SP2)


Link download:Bản non SP: x86-------------x64

Bản tích hợp SP1:x86-------------x64

Bản tích hợp SP2: x86-------------x64

Lịch sử :
Được đưa ra năm 2007, phiên bản Windows này mở rộng chức năng của XP và tăng tính tin cậy và bảo mật, cải tiến tính năng đa phương tiện số và bổ sung giao diện Aero 3D hào nhoáng.
Chúng ta hãy bắt đầu với giao diện, nó yêu cầu khả năng xử lý đồ họa cao, mạnh, vì vậy hạn chế khả năng nâng cấp lên Vista của nhiều máy tính cũ. Giao diện Aero hiển thị các thành phần 3D thật sự với hiệu ứng nhìn xuyên suốt như kính. Và mọi thứ khác trong Vista cũng trông hơi khác.

Các biểu tượng thư mục (folder) và tập tin (file) giờ hiển thị hình thu nhỏ nội dung bên trong. Khi bạn chuyển qua lại giữa các ứng dụng đang mở, các cửa sổ xoay và chuyển sang hiển thị trong không gian 3 chiều. Các cửa sổ mượt mà và trong mờ, tạo cảm giác chiều sâu khi bạn xem nhiều cửa sổ trên màn hình. Thậm chí còn có thanh Sidebar (cạnh màn hình) đặt các gadget – những ứng dụng nhỏ được thiết kế chuyên cho một công việc cụ thể.

Bên dưới, Vista được thiết kế để chạy ổn định và an toàn hơn so với Windows XP. Một trong những tính năng bảo mật – bị nhiều người dùng phàn nàn là User Account Control, xen ngang thậm chí những hoạt động thông thường nhất để yêu cầu người dùng chấp thuận. Động cơ tốt (để ngăn chặn truy cập hệ thống trái phép), nhưng việc thực hiện quá “cứng nhắc và thô bạo” đối với hầu hết người dùng.

Tệ hơn, nhiều người dùng gặp trục trặc khi nâng cấp máy tính cũ lên Vista. Nhiều thiết bị cũ không có trình điều khiển tương thích Vista (thật ra đây là vấn đề với nhiều phiên bản nâng cấp Windows), và một số chương trình thời XP không làm việc được trên Vista.

Tuy nhiều người dùng không gặp vấn đề gì, nhưng cũng có những người kêu ca gây “tiếng xấu” cho Vista. Có lẽ đây là một trong những nguyên nhân làm cho Microsoft vội phát triển phiên bản kế tiếp Vista – Windows 7.
Sự khác biệt giữa các phiên bản: :
Ultimate: Cung cấp tất cả chức năng của Vista.
Home Premium: Phiên bản tại nhà, laptop, cung cấp nhiều chức năng cho giải trí, công việc tại nhà.
Home Basic: Sử dụng những chức năng cơ bản như duyệt web, nghe nhạc, xem phim, ...
Business: Phù hợp với kinh doanh nhỏ.
Enterprise: Phù hợp với kinh doanh lớn.
Starter Editon: Dành cho máy tính cấu hình thấp.

Tất nhiên là windows vista cũng đưa ra song song 2 bản cài dành cho nhân hỗ trợ 64bit và 32bit.
Các bản vá: :
SP1:
SP2:
Hỗ trợ CPU 64-bit mới nhất của VIA Technologies, Bluetooth v2.1 cho tính năng không dây. Cho hiệu suất tốt hơn đối với các kết nối Wi-Fi sau khi máy tính thức dậy từ chế độ ngủ. Cải thiện hiệu suất của RSS feeds sidebar. Hỗ trợ exFAT, hệ thống có thể hỗ trợ dung lượng file lơn hơn được sử dụng trong các bộ nhớ Flash và các thiết bị của người tiêu dùng. Tăng hiệu quả quản lý năng lượng lên đến 10% trên cả các máy khách và máy chủ. Phát hiện các driver không tương thích sau đó khóa cài đặt gói dịch vụ hoặc thông báo cho người dùng biết những vấn đề có thể. Thêm vào đó với SP2 còn có một số tính năng mới được post trên một blog của một nữ giám đốc của Windows client IT team, bà Celine Allee. Các tính năng mới này bao gồm:

- Cho phép ghi dữ liệu vào đĩa Blu-ray
- Tích hợp engine tìm kiếm desktop mới nhất - Windows Search 4 mà Microsoft đã tung ra cho người dùng Vista thông qua Windows Update trong khoảng thời gian cuối tháng 7 vừa qua.
- Giảm mức tài nguyên hệ thống cần tiêu tốn khi chạy các tiện ích sidebar.
- Có thể xóa phiên bản các file trước đã được cập nhật bởi SP2.
Link download các bản vá: :SP1]32bit[/url]---------64bit.
SP2: 32bit---------64bit.


************************************************** *****
3. Windows 7 ( Tên mã:Vienna) (với bản vá: SP1- Tính đến tháng 12/2011)


Link download:Bản x86 ( 32bit ):
Gồm các bản: Ultimate, Home Premium, Home Basic, Professional,Enterprise, Starter EditonThinPC.
Bản x64 ( 64bit ):
Gồm các bản:Ultimate, Home Premium, Home Basic, Professional, Enterprise.

Bản tích hợp SP1: (update tháng 5/2011)
Windows 7 Ultimate with Service Pack 1 (x64) - DVD (English)
Windows 7 Ultimate with Service Pack 1 (x86) - DVD (English)
Windows 7 Enterprise with Service Pack 1 (x86) - DVD (English)
Windows 7 Home Premium with Service Pack 1 (x64) - DVD (English)
Windows 7 Home Premium with Service Pack 1 (x86) - DVD (English)
Windows 7 Professional with Service Pack 1 (x64) - DVD (English)
Windows 7 Professional with Service Pack 1 (x86) - DVD (English)
Windows 7 Starter with Service Pack 1 (x86) - DVD (English)
Windows 7 Home Basic with Service Pack 1 (x86) - DVD (English)

Lịch sử :Chỉ 2 năm ngắn ngủi sau khi đưa ra Windows Vista, đây không phải là bản nâng cấp lớn (đơn giản vì không có đủ thời gian phát triển). Windows 7 trong mối quan hệ với Windows Vista, tương tự Windows 98 nâng cấp Windows 95.

Những thay đổi trong Windows 7? Trước hết, nó chỉnh sửa nhiều thứ của Vista mà người dùng không thích. Tương thích tốt hơn hơn với phần cứng và phần mềm cũ, và thậm chí có cả Windows XP Mode (thực ra là máy tính ảo chạy HĐH Windows XP) cho phép bạn chạy các ứng dụng thời XP. Và User Account Control bớt "thô bạo" hơn.

Ngoài ra, Windows 7 có một vài thay đổi giao diện nhỏ nhưng hay. Sidebar được loại bỏ, giờ bạn có thể đặt các gadget ngay trên desktop. Có một chế độ Aero Peek mới cho phép bạn nhìn “phía sau” tất cả cửa sổ đang mở, cũng như các tác vụ Aero Snap mới cho phép bạn dễ dàng di chuyển và phóng to tối đa các cửa sổ.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất là ở thanh tác vụ, một vùng trên màn hình được giới thiệu đầu tiên trong Windows 95. Thanh tác vụ mới trong Windows 7 cho phép bạn đặt cả các cửa sổ đang mở cùng với ứng dụng và tài liệu ưa thích. Thanh tác vụ mới cao hơn một chút và hiển thị các nút nhỏ hơn chỉ có biểu tượng. Nhấn phải một nút trên thanh tác vụ và giờ bạn thấy danh sách các tài liệu mở gần đây cùng các tác vụ hữu ích; rê chuột trên nút đại diện ứng dụng đang mở và bạn nhìn thấy hình thu nhỏ tất cả tài liệu đang mở. Nó thay đổi cách thức bạn làm việc, theo cách tốt hơn.
Sự khác biệt các phiên bản: :
Windows 7 sẽ bao gồm các phiên bản sau, gần giống với Windows Vista:
**Starter: Phiên bản rút gọn các tính năng cao cấp, không cầu kì về giao diện, gọn nhẹ, thích hợp với các máy netbook, hướng tới đối tượng là người mua mới netbook, người mới làm quen với máy vi tính, người có thu nhập thấp.
**Home Basic: Lược bỏ một số các chức năng giải trí nâng cao (như Media Center) ở bản Home Premium, thích hợp với các loại netbook, máy tính cá nhân, công ty vừa và nhỏ, hướng tới đối tượng là người mua mới netbook, gia đình có thu nhập trung bình.
**Home Premium: Các chức năng giải trí, giao tiếp, kết nối ở mức khá tốt, thích hợp với các máy netbook thế hệ mới, máy tính cá nhân (PC), máy tính xách tay (Laptop), hướng tới người sử dụng là các hộ gia đình, công ty vừa và nhỏ.
**Professional: Các chức năng kết nối mạng văn phòng cũng như kết nối mạng đầy đủ, hướng tới các công ty lớn, các doanh nhân thường xuyên làm việc với máy vi tính để trao đổi dữ liệu.
**Ultimate và Enterprise: Tập hợp đầy đủ các chức năng của tất cả các phiên bản kia cộng lại, giúp người dùng có được một sức mạnh toàn năng trong trao đổi thông tin và giải trí mọi lúc mọi nơi, hướng tới các cá nhân, tổ chức muốn một giải pháp trọn vẹn cho việc hoạt động máy vi tính của họ. Điểm khác biệt gần như duy nhất của Ultimate và Enterprise nằm ở chỗ Enterprise mang đến giải pháp về giá và hỗ trợ toàn diện hơn Ultimate. Vì vậy, Ultimate hướng đến các cá nhân sử dụng, còn Enterprise hướng vào môi trường có tính chất cộng đồng, tương tự như Professional. Cùng với đó, trong khi Ultimate là phiên bản thương mại toàn cầu, còn Enterprise không được bán lẻ mà chỉ dành cho các tổ chức đặt mua với số lượng lớn.
**Thin PC: Dành cho máy có cấu hình thấp (nhẹ gần bằng windows XP), tất nhiên sẽ bị lượt bỏ một số phần không cần thiết lắm trong Window[/COLOR]Download
MicrosoftWindows2000:
http://www.4shared.com/archive/yYQZVYvZ/Microsoft_Windows_2000_Profess.html?locale=vi

Microsoft Windows95:
http://www.4shared.com/archive/XSANuiUn/Microsoft_Windows_95__400950__.html

http://wdl2.winworldpc.com/Abandonware Operating Systems/PC/Microsoft Windows/Windows 95/Microsoft Windows 95 (4.00.950) (CD).7z


Microsoft Windows 1.0- 3.0:
http://ishare.iask.sina.com.cn/download/explain.php?fileid=64797250&page=0

PC-MOS - PTS-DOS:
http://ishare.iask.sina.com.cn/download/explain.php?fileid=64797250&page=2
 

Bài xem nhiều