• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Tổng hợp vài gói giao diện tuyệt đẹp cho Windows 7

qqwwee123

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
1,521
Thích
1,449
#1
7tsp Aero Blue 8 - Mang diện mạo mới cho Windows 7

Các bạn đang dùng Windows 7? Và các bạn đang cảm thấy giao diện mặc định dần nhàm chán. Vậy thì bộ giao diện này sẽ mang tới cho các bạn một diện mạo mới theo chủ đề màu xanh tươi mát.
Sử dụng cái này có khó không? Cực kì dễ dàng, thưa các bạn. Sau khi tải về, các bạn giải nén được 1 thư mục.
Bên trong bao gồm 1 vài file:
- Trước tiên, hãy chạy file "Add Take Ownership Option.reg", file này giúp bạn có thể chiếm quyền file hệ thống dễ dàng
- Kế đó là file "ShortcutTextRemove.reg", file này giúp bạn xóa chữ shortcut khi bạn send to 1 cái gì đó ra desktop.
- Tiếp theo, hãy chạy file "Windows 7 UniversalThemePatcher-x86.exe" vs máy 32bit hoặc "Windows 7 UniversalThemePatcher-x64.exe" vs máy 64bit. Một bảng thông báo hiện ra, nhấn Yes và có thêm 1 bảng nữa, nhấn 3 lần vào ô patch. Cuối cùng bạn nhận được 1 thông báo,hãy reset máy để có hiệu lực.
Sau lần reset này,bạn đã có thể sử dụng theme từ bên ngoài mà ko phải do MS phát hành.
Bây giờ, các bạn vào đường dẫn "C:\Windows\Resources\Themes" bôi đen thư mục Aero và file aero.theme, bấm chuột phải chọn take ownership,và đổi tên chúng thành aero old.( cả 2 nhé : thư mục aero và file aero.theme ). Mục đích của việc làm này là gì? Ta sẽ copy theme vào đó nhưng nếu ko làm điều này thì hệ thống ko cho phép copy. Thông thường thì các theme sẽ có tên khác, nhưng ở sản phẩm của mình, mình đặt tên chúng trùng vs theme aero gốc. Mục đích của việc làm này là để Office 2003 mang màu xanh đặc trưng mà chỉ khi bạn để theme gốc của MS nó mới xanh được. Các bạn đã hiểu chưa nhỉ?
Đến giờ, chỉ còn lại 2 file là "7tsp GUI.exe""7tsp Aero Blue ( Top taskbar).7z ( hoặc 7tsp Aero Blue ( Bottom Taskbar ).7z". Vậy làm gì bây giờ?
Chúng ta sẽ chạy file "7tsp GUI.exe" lên. Chờ nó load 2 vòng, và xuất hiện giao diện chính các bạn nhấn vào ô " Add a custom pack" và trỏ đường dẫn tới nơi chứa bộ 7tsp vừa tải về ( File 7z).Cuối cùng nhấn Start Patching. Nó sẽ hỏi bạn chắc chắn muốn làm điều này chứ thì nhấn Yes, và chờ khoảng hơn 200 giây để nó hoàn thành. Sau đó thì bạn reset máy lần 2 để hưởng thành quả... Nói dài vậy chứ làm chỉ mấy cái bấm chuột thôi.

Nếu các bạn cảm thấy thích thì hãy tải về sử dụng. Dưới đây là link download cho các bạn


[/QUOTE]Top taskbar - Small Icon :

Bottom taskbar - Small Icon :

Bottom taskbar - Big Icon :
[/QUOTE]

1.2 : Ngoài ra, có thể có những bạn yêu thích giao diện aero này nhưng lại ko muốn đổi icon nên mình cũng làm thêm 1 bộ chỉ đổi theme,start button, back forward button, windows media player,.. vài thứ nhỏ nhỏ khác. Các bạn xem demo nhé, đại khái nó như thế này :

Và nếu bạn yêu thích thì link tải đã sẵn sàng để cho bạn tải về sử dụng.


--------------------

2 : 7tsp Snow - Để Windows 7 của bạn mang phong cách Mac

Windows 8 đã ra mắt, và rất nhiều người đang quan tâm tới nó. Nhưng Windows 8 chưa có Final. Chưa tương thích hoàn toàn các phần mềm, và Windows 7 còn quá tốt để các bạn tiếp tục gắn bó. Nhưng giao diện mặc định của nó cũng là cái để rất nhiều người quan tâm. Dùng rất lâu rồi, ko lẽ cứ mãi 1 kiểu vậy. Đã đến lúc bạn nên thay đổi một chút gì đó cho mới mẻ. Bạn lại nghe phong phanh đâu đó có hệ điều hành tên Mac với giao diện rất đẹp. Và máu làm đẹp nổi lên, bạn lại lao đầu tìm kiếm. Nhưng vẫn chưa có 1 cái nào thực sự làm bạn ưng ý. Vậy hãy để bộ 7tsp này làm thỏa mãn phần nào cơn khát này nhé.

Ko chủ định mang phong cách Mac lên Windows, ở sản phẩm này, mình chỉ mang hơi hướng của Mac để tạo 1 cảm giác mới mẻ hơn thôi. Style chủ đạo là đen trắng, thi thoảng có pha chút xanh nhạt rất đẹp mắt. Về cách sử dụng, thì vẫn tương tự vs aero blue 8 thôi.
Nhưng ko giống vs Aero8, mình bổ sung thêm trong file Others.rar cái hiệu ứng TB Shadow để nó đổ bóng cho taskbar nhìn khá hay. Các bạn chạy thử thì rõ.
Vậy là coi như xong nhé. Thế còn lại vài thư mục trong Folder Others là sao? Chỉ là 1 vài phụ kiện đi kèm cho đẹp. Unikey đc đổi icon ở tray thành màu đen rất bắt mắt, Yahoo cũng được chỉnh sửa icon tray ( Bản Yahoo mới nhất 11.5.0.28, ai chưa có bộ cài thì tìm trong rum, và skin này chỉ dành cho bản Eng nhé). Ko chỉ vậy, mình cũng sửa qua cái skin default để nó đc đẹp hơn. Bổ sung cho yahoo bộ emotion vista khá hay ho.
Ngoài ra, còn đính kèm file photoviewer.dll ( có cả 32bit và 64bit) nhằm mang tới giao diện mới cho trình xem ảnh mặc định của Win7. Các bạn take ownership file "photoviewer.dll " trong C:\Program file\ Windows Photo Viewer, đổi tên file gốc và copy file mới vào nhé.
Cái cuối cùng là thanh dock, mình sử dụng XWindows Dock 5.6, đính kèm skin đc chỉnh sửa rồi, và 1 ít icon nữa. Các bạn tự tìm hiểu cách cài dock nhé, cũng dễ thôi.

Link download cho các bạn :

Bộ giao diện chính :

Others :

3: 7tsp Mysterious Dark - Bóng đêm huyền bí cho bạn, tại sao không?

Màu đen, một màu được nhiều người ưa chuộng. Và Windows 7 là hệ điều hành tuyệt vời. Vậy tại sao ta ko thử kết hợp 2 thứ tuyệt vời này xem nó ra cái gì nhỉ ? :D.
Lấy cảm hứng màu đen sang trọng, nên bộ này chủ yếu là màu tối. Phù hợp cho ai thích màu đen huyền bí. NÓi là đen chứ cũng có vài chỗ mình phải để lại màu sáng để tiện làm việc, ví dụ như Explorer. Không phải ko làm đen xì hết đc mà làm vậy, e ngại mọi người sẽ khó khăn trong khi làm việc thì ko hay lắm. Cách thức sử dụng thì vẫn như thế, các bạn ai chưa biết thì đọc đoạn đầu nhé.

Link download cho các bạn :Các bạn nhớ nhé, chỉ sử dụng bộ này cho bottom taskbar, và để Big Icon là đẹp, Tất nhiên small icon, và uncombine taskbar vẫn ok.

Sau khi cài xong, tự động chương trình sẽ tạo ra 1 thư mục có tên "7tsp" ở C:\Program File. Nếu các bạn ko thích thú vs giao diện này các bạn lại restore về mặc định một cách nhanh chóng bằng cách chạy file "7tsp GUI.exe" và nhấn Restore. Chờ 1 lát rồi reset máy là được. Tất nhiên các bạn ko được xóa thư mục "7tsp" ở C:\Program File.

Và tất cả ko chỉ có vậy, mình gửi tặng các bạn một vài skin bootscreen rất đẹp mắt và lạ lẫm để các bạn đổi gió tí. Công cụ đổi thì đã có trong gói tải về, sử dụng thì rất dễ, chỉ cần chạy lên, nhấn vào mục File -> Load boot skin, và trỏ đường dẫn đến nơi chứa skin vừa tải về.. Có mấy mục bên dưới như Copyright, Starting Windows, Resuming Windows, các bạn tùy ý đổi là gì do các bạn quyết định. Sau khi làm xong, nhấn Apply để nó cập nhật vào hệ thống. Rs máy để thấy thành quả.

Link Bootscreen :

Có gì chưa hiểu, hãy để lại ở đây.

P/s : Sản phẩm chạy tốt trên 32bit và 64bit. Những bản Windows ko hỗ trợ Aero theme 1 cách chính thức ( Starter,HomeBasic) thì mình ko dám chắc chạy được nhé.
----------
Nguồn: trinhbaphap 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm