• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Top 3 lý do khiến cho máy chủ bị treo dẫn đến sập website

chrisjericho26

Member Chính Thức
Tham gia
9/3/13
Bài viết
48
Máy chủ là một sản phẩm công nghệ thông tin khá phổ biến cho việc xây dựng data center. Hiện nay, từ 1 máy chủ vật lý, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo để phục vụ các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy chủ vật lý hay máy chủ ảo cũng hoạt động bình thường. Sẽ có lúc, máy chủ bị treo dẫn đến sập hệ thống website mà bạn đang có. Vậy có những lý do nào kiến cho máy chủ bị treo, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

Bị Ddos:
Đây là một tình trạng quá tải server một cách đột ngột khiến cho máy chủ bị treo trong một thời gian nào đó. Hay nói cách khác, ddos là tình trạng 1 lượng người truy cập khổng lồ được server tiếp nhận cùng một lúc và xử lý không kịp, dẫn đến tình trạng server bị treo do quá tải. Tình trạng này thường diễn ra khi server của bạn sau một thời gian dài sử dụng không được nâng cấp kịp thời. Đồng thời cũng có thể là bạn bị một ai đó chơi xấu. Và điều này thì ở Việt Nam khả năng bị chơi xấu là rất cao, vì một bộ phận người dân Việt ý thức chưa cao.
Bị sự cố phần cứng:
Khi bạn sử dụng server, không phải lúc nào server cũng hoạt động bình thường. Đến một lúc nào đó, máy chủ vật lý của bạn sẽ bị hư những phần cứng bên trong. Chẳng hạn như là hư card raid, hư ổ cứng, hư nguồn... Khi hư phần cứng, máy chủ sẽ chạy rất chập chờn, khiến cho hệ thống website chạy trên máy chủ đó có nguy cơ bị sập bất cứ lúc nào.
Máy chủ bị nóng:
Thường tình trạng này sẽ diễn ra khi bạn sử dụng những máy chủ dòng cr@ck mà không được đặt trong những phòng lạnh. Dòng máy chủ cr@ck khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn rất nhiều, do đó sẽ sản sinh ra 1 lượng nhiệt rất lớn, cộng với việc máy chủ phải hoạt động 24/24h thì mới có thể đảm bảo không bị sập website. Nên khi máy chủ dòng cr@ck không được đặt trong phòng lạnh thì nguy cơ cháy máy và sập website là rất cao.

Đó là 3 lý do khiến cho máy chủ bị treo và dẫn đến sập website. Ngoài ra còn có những lý do khác khiến cho máy chủ bị treo dẫn đến sập website, nhưng ở đây, bài viết chỉ ra 3 lý do thông dụng, thường gặp để bạn đọc nắm và có thêm kiến thức khi vướng phải những trường hợp này.