• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Trăn gấm quý hiếm chết do ung thư phổi

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Con trăn gấm thuộc loài bò sát quý hiếm nặng gần 100 kg sống tại Vườn chim Bạc Liêu vừa qua đời vì bệnh ung thư phổi. Ban quản lý vườn quyết định nhồi bông da trăn để phục vụ khách tham quan.[/h]Ngày 19/3 , ông Nguyễn Trung Chánh, Giám đốc Vườn chim Bạc Liêu cho biết, con trăn gấm bắt ở ngoài thiên nhiên, đưa về vườn nuôi cách đây hơn một năm. Hôm ấy Đội trưởng bảo vệ vườn chim là Võ Ngọc Minh trong lúc đi tuần tra phát hiện con trăn lớn mắc vào lưới ở ven rừng.
Trăn sau đó được đưa về Ban quản lý vườn chim Bạc Liêu, đo chiều dài 5,2 m, vòng bụng 50 cm, ước nặng khoảng 100 kg. Đây là loài trăn gấm hoang dã vào loại quý, giống cái, có tuổi thọ khoảng hơn 20 năm cần được bảo tồn để duy trì nòi giống.
Nhiều tháng qua trăn nhiễm bệnh, bỏ ăn uống, dù đã được điều trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Theo nhận định ban đầu của Chi cục thú y Bạc Liêu, trăn bị ung thư phổi. Mặt khác, con trăn này đã thích nghi với môi trường thiên nhiên hàng chục năm qua, khi bị thay đổi môi trường, nuôi nhốt trong lồng sắt và các chế độ ăn uống, ngủ và tập quán di chuyển bị hạn chế nên dễ sinh bệnh, nhất là các bệnh về đường hô hấp, ruột.
Xác định đây là loài trăn quý hiếm, Ban quản lý Vườn chim Bạc Liêu quyết định thục da, giữ lại toàn bộ da trăn để nhồi bông (làm trăn giả) nhằm lưu giữ lại phiên bản cũng như phục vụ khách tham quan.
Tam Rồng
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm