• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload Trojan FLAME và cách nhận biết khi bị nhiễm

No Nguyễn

Admin
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
1,434
Thích
2,047
Nơi ở
Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
#1
Một loại virus cực kỳ nguy hiểm có tên gọi Flame đang tấn công hệ thống máy tính ở Iran vừa bị phát hiện bởi các chuyên gia Kaspersky trong những ngày gần đây. Với số lượng mã độc nhiều gấp 100 lần bình thường, virus Flame đang dấy lên mối lo ngại toàn cầu về sự xâm nhập và đánh cắp thông tin trái phép và phá hủy hệ thống an ninh mạng. Tại sao Flame lại nguy hiểm đến vậy và làm thế nào để nhận biết máy tính có bị lây nhiễm hay không?Sự nguy hiểm của Flame đã được công nhận bởi những chuyên gia bảo mật hàng đầu của Kaspersky và các nhân viên an ninh ở Iran. Không những thế, Liên Hợp Quốc cũng sẽ phát cảnh báo khẩn cấp về nó trong vài ngày tới. Vì vậy, chúng ta – những người dùng máy tính ở Việt Nam, việc hiểu và nhận biết về loại virus mới này hoàn toàn không phải là thừa.
Flame là gì ?Bản chất của Flame là một bộ công cụ tấn công vô cùng tinh vi và phức tạp. Flame hoạt động như một backdoor, Trojan nhưng đôi khi lại là những con sâu worm nhằm mục đích lây nhiễm thông qua mạng cục bộ và các thiết bị lưu trữ di động. Một khi đã lây nhiễm vào máy tính, Flame có thể thực hiện hàng loạt các hành động phức tạp như kiểm soát lưu lượng mạng, chụp màn hình, ghi âm các cuộc hội thoại và nhiều hơn thế.Bằng cách thực hiện các hành động trên, Flame có thể xâm phạm một khối lượng lớn thông tin và gửi đi trái phép cho chủ nhân.
Ngoài ra, Flame còn có khả năng tải về các mô-đun nhằm tăng tính nguy hiểm của nó. Cho đến bây giờ, đã có 20 mô-đun bổ sung được phát hiện và có thể tải về dễ dàng.Nếu được triển khai đầy đủ, kích thước tổng cộng của các gói mô-đun có thể lên tới 20 MB bao gồm cả máy ảo Lua. Điều này khiến cho Flame phức tạp hơn bao giờ hết so với khả năng phân tích của một trình diệt virus hoặc một chuyên gia.Các Mô-đun của Flame
Cách nhận biết máy tính bị lây nhiễm virus FlameFlame không giống như các mối đe dọa khác, hiện tại chưa một trình diệt virus dành cho PC nào có khả năng phát hiện ra nó.
Dưới đây là những khuyến cáo của Kaspersky nhằm phát hiện Flame bằng tay trước khi hãng tung ra công cụ chuyên dụng nhằm giải quyết vấn đề này:
1. Tiến hành tìm kiếm tập tin có tên ~DEB93D.tmp trên toàn bộ ổ đĩa. Nếu bạn tìm thấy tập tin đó, có nghĩa là khả năng máy tính bị nhiễm virus Flame là rất cao.
2. Kiểm tra khóa Authentication Packages nằm trong đường dẫn : HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentControlSet/Control/Lsacủa hệ thống Registry, nếu giá trị của khóa này là mssecmgr.ocx hoặc authpack.ocx – điều đó có nghĩa máy tính bạn đã bị nhiễm Flame!

3. Kiểm tra sự hiện diện của các thư mục dưới đây. Nếu có, máy tính đã bị nhiễm virus :
C:/Program Files/Common Files/Microsoft Shared/MSSecurityMgr
C:/Program Files/Common Files/Microsoft Shared/MSAudio
C:/Program Files/Common Files/Microsoft Shared/MSAuthCtrl
C:/Program Files/Common Files/Microsoft Shared/MSAPackages
C:/Program Files/Common Files/Microsoft Shared/MSSndMix
4. Tiếp tục tìm kiếm các tập tin đã đề cập ở bước 2. Nếu bạn tìm thấy những tập tin lạ này, sự hiện diện của Flame là khó tránh khỏi.

Rất may là hiện nay Avira đã có khả năng phát hiện và tiêu diệt loại Trojan độc hại này:
#:-s


Scared of Flame Trojan? Avira solutions can protect you!

You may have heard about a new Trojan virus called "Flame", which is attacking users’ privacy and is stealing sensitive information.
We have good news for you all: Avira solutions will detect this sophisticated Trojan with our latest updates. Avira added a special detection routine to its Antivirus software that will detect the Trojan as "TR/Flame.A".
The VDF was published yesterday and has the version number 7.11.31.80. You can get more information about the Trojan's behavior by reading our virus description, available here.
About Avira
Avira stands for extreme reliability and internet freedom around the globe.
The company was founded 25 years ago on Tjark Auerbach's promise to "make software that does good things for my friends and family". Because of Avira's security expertise and award-winning antivirus software, today more than 100 million consumers and small businesses live free of spyware, phishing, worms and other internet based threats. The company delivers IT-security protection to computers, servers and networks both directly and in the cloud.
In addition to protecting the online world, Avira's CEO promotes well being in the offline world through the Auerbach Foundation, which supports charitable and social projects. The philosophy of the foundation is to help people to help themselves.
For more information, join the community at www.facebook.com/avira.


 

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#2
lâu lắm mới thấy anh admin viết bài, mấy hôm nay em bị ốm với lại sắp thi nên hơi bận, nên kiém được ít bài về cho 4rum quá, mai chủ nhật em phải tảy chay mới được, bấy giờ đang ở nhà họ hàng nhân tiện lên đây có anh có em nó vui
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm