• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Trong Fr có bác nào đến trình độ này chưa ?

minh_ng2000

Death Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
5/4/13
Bài viết
1,162
Thích
813
#1
Đơn xin nghỉ học bằng thơ
Lá đơn xin nghỉ học bằng thơ gây hút cộng đồng mạng của một học sinh có tên Phạm Quốc Đạt, học sinh lớp 11 Toán trường chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa - Vũng Tàu). Thay vì dùng cách viết đơn thông thường, Đạt đã phá cách khi sử dụng những lời lẽ hài hước và biến thành một bài thơ theo thể thơ lục bát, rất hợp vần, nghe khá vui tai. Đơn xin nghỉ học này được viết chỉn chu, ngay ngắn, chữ khá đẹp trên nền giấy vở kẻ ô.


Đơn xin nghỉ học bằng thơ được nhiều bạn đọc hưởng ứng nhiệt tình.
Đa số thành viên mạng xã hội cũng như thành viên các diễn đàn học sinh, sinh viên tỏ ra thích thú với đơn xin nghỉ học độc nhất vô nhị này và dành nhiều lời khen tặng cho tác giả “quá hài hước, quá sáng tạo, vừa giỏi toán lại làm thơ hay”... Ngay sau đó, Đạt trở thành hiện tượng trong giới trẻ, thậm chí em được phong làm... thánh thơ. Các tác phẩm sau này của Đạt cũng thường xuyên được chia sẻ và đăng tải trên báo.
Một điều khá thú vị là Đạt học rất giỏi. Kỳ thi Olympic Toán 30/4 vừa qua, em đạt huy chương bạc.
Bản kiểm điểm độc đáo của học sinh chuyên Văn
Bản kiểm điểm có nội dung khá dài, lời lẽ thống thiết, vô cùng "văn vẻ" đủ để kiến bạn "bái phục" chủ nhân của bản kiểm điểm này.
Theo nội dung của bài viết thì học sinh này tên là Nguyễn Tô Vinh, học sinh lớp 12A4, trường THPT Chu Văn An. An là một học sinh giỏi nhưng do đi học muộn 6 buổi trong 1 học kỳ nên đã bị hạnh kiểm khá. Tô Vinh đã rất hối hận và viết bản kiểm điểm này gửi đến cô giáo chủ nhiệm của mình.Bản kiểm điểm "bá đạo" của học sinh chuyên Văn.
Bản kiểm điểm này có từ năm 2008 nhưng mới đây lại được cư dân mạng đưa lên và chia sẻ nhiều. Được biết, bài viết độc đáo này chỉ "lưu hành nội bộ".
Gửi lời xin lỗi bố mẹ trong khi ở quán net
Nội dung của lời xin lỗi như sau: "Con xin lỗi nhưng con không thể chịu được nữa rồi. Con sẽ ra đi, đi xa khỏi đây. Con xin lỗi vì không thể trả ơn bố mẹ. Con đi đây. Nhưng con ở quán net nếu bố mẹ nghĩ lại".
Lời xin lỗi này được coi là thú vị vì đã tạo ra cảm giác bất ngờ cho người đọc. Ban đầu, nội dung của lời xin lỗi được viết rất "thống thiết", thế nhưng bất ngờ đoạn cuối thư lại rất hài hước: "Nhưng con ở quán net nếu bố mẹ nghĩ lại".
Lời xin lỗi này "hứa hẹn" sẽ được nhiều học sinh áp dụng để mong nhận được sự cảm thông của bố mẹ.

"Lời xin lỗi" được cộng đồng mạng lan truyền. (Nguồn Đất Việt)
Lời thú tội mang tính chất...đe dọa
Học sinh này đã thông báo với bố mẹ vì vấn đề điểm kém. Không đi luôn vào khuyết điểm của mình, em "đánh lừa" bố mẹ bằng câu chuyện "bỏ học theo trai".
Cộng đồng mạng cho rằng, lời thú tội này được viết rất thông minh. Bất cứ ông bố bà mẹ nào khi đọc được cũng sẽ không nỡ trách mắng con cái. Bởi con mình có kết quả thi kém nhưng vẫn còn "nhẹ" hơn nhiều lỗi lầm khác. Cuối bức thư, HS này còn thể hiện tình cảm với mẹ của mình: "Yêu mẹ".
Lời xin lỗi có nội dung như sau: "Con không còn cách nào khác nên đánh phải thông báo với bố mẹ theo cách này. Mẹ, con sẽ bỏ đi cùng với bạn trai con. Anh ấy không đẹp trai một cách rạng ngời như các diễn viên, ca sĩ nhưng anh ấy có một đôi mắt rất đẹp. Anh ấy cũng rất tốt với con. Mẹ đừng lo. Con 21 tuổi rồi, con có thể tự chăm sóc mình rồi. Con sẽ dẫn các cháu về thăm mẹ.
À, còn một chuyện nữa. Đó là tất cả những điều con viết ở trên đều không phải sự thật đâu. Con đang ở nhà bà. Con chỉ cho mẹ thấy cuộc sống có nhiều điều tồi tệ hơn kết quả bài thi mà con để trên bàn học. Gọi cho con khi nào mẹ hết giận và con có thể về nhà (mà không bị mắng hay đánh đòn nhé)! Yêu mẹ".
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm