• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Trung Quốc sẽ có hệ điều hành PC riêng

Công Hậu JB

Thành Viên Cống Hiến
Tham gia
16/1/13
Bài viết
2,839
Thích
1,513
#1
Chính phủ Trung Quốc và Canonical, công ty đứng đằng sau Ubuntu, đang hợp tác để phát triển hệ điều hành dành riêng cho quốc gia đông dân nhất thế giới. Phiên bản đầu tiên Ubuntu Kylin 13.04 sẽ ra mắt vào tháng tới.


Lịch Trung Quốc trong phiên bản Ubuntu Kylin 13.04 beta 1.Đây là một phần trong kế hoạch 5 năm của chính phủ Trung Quốc để thúc đẩy người dùng đến với phần mềm mã nguồn mở, thoát khỏi sự lệ thuộc vào phần mềm "phương Tây".


Phiên bản đầu tiên Ubuntu Kylin 13.04 dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Ngoài việc bản địa hóa hoàn toàn có có các ứng dụng tìm kiếm nhạc, lịch Trung Quốc, dự báo thời tiết và hỗ trợ cho WPS - gói phần mềm văn phòng phổ biến nhất ở nước này.

Các phiên bản tiếp theo sẽ tích hợp các dịch vụ khác như là bản đồ Baidu, mua sắm Taobao...


Kylin OS là hệ điều hành phổ biến nhất Trung Quốc. Dự án hợp tác giữa Canonical và Bộ Công nghiệp và Tin học Trung Quốc sẽ dùng Ubuntu Kylin thay thế Kylin OS. Phần mềm đang được phát triển tại một phòng thí nghiệm ở Bắc Kinh, dưới sự điều hành của các kĩ sư Canonical và nhiều nhân viên R&D Trung Quốc.


Canonical cũng đang phát triển một phiên bản Ubuntu Kylin dành cho máy chủ với hi vọng các website Trung Quốc sẽ chuyển sang sử dụng hệ điều hành này.


Vào đầu tháng 3/2013, Ủy ban kĩ thuật Ubuntu đã xác định thêm hai phiên bản Ubuntu chính thống là Ubuntu GNOME và Ubuntu Kylin. Ubuntu GNOME là phiên bản dựa hoàn toàn trên GNOME (thay vì Unity của Canonical) và được phát hành lần đầu tiên vào tháng 10/2012.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm