• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[TUT Ps] Thành phố đổ nát [ Mức độ khó ]

Apollo_11

Member Chính Thức
Tham gia
22/8/12
Bài viết
35
Thích
36
Nơi ở
¤ «--...Home ™
#1
Do nhiều web yêu cầu có tài khoản VIP để download stock nên Apollo không thể cung cấp stock cho các bạn được,rất xin lỗi

chúng ta bắt đầu thực hiện nhé

[h=2]Bước 1[/h]Hình ảnh chính của chúng ta trước khi chỉnh sửa.

[h=2]Bước 2[/h]Kích đúp vào layer “Background” để chuyển đổi nó thành một layer thông thường (tên tùy chọn). Tạo một layer mới (Layer> New> Layer), và tô màu nó với một màu xanh lá cây sống động (Option + Delete khi màu xanh được chọn như là màu của Foreground). Drag layer màu xanh lá cây vừa tạo xuống bên dưới hình ảnh chính của chúng ta trong Layers Palette (F7).

Bây giờ, một số điều cơ bản là che kín hoạt động. Chúng ta tạo ra một Mask cho “buildings” layer (Layer > Layer Mask > Reveal All). Mọi thứ đã OK chưa? Tuyệt! Chúng ta chuyển sang phần tiếp theo. Dó đó, sao chép “buildings” layer (Ctrl + J). Lý do mà chúng ta phải sao chép layer này, đó là vì chúng ta cần 2 toàn nhà trên 2 layer riêng biệt. Để sau này, chúng ta có thể di chuyển nó xung quanh, liên kết 2 toàn nhà lại với nhau với các textures bổ sung, và áp dụng một cách nhanh chóng một số điều chỉnh về màu sắc.

Bây giờ, với một Brush đơn giản (với các edge thô cứng) và 100% màu đen trong Layer Mask, che kín mọi thứ ngoại trừ tòa nhà bên trái, và khi thực hiện xong tòa nhà bên phải trên layer copy. Đây là cách để chúng ta có background màu xanh lục, hình ảnh đã che kín tòa nhà bên trái trên một layer riêng biệt, và tòa nhà bên phải cũng trên một layer riêng.

[h=2]Bước 3[/h]Để sau này mọi thứ dễ dàng hơn, chúng ta tạo ra một Nhóm (Folder) và di chuyển layer tòa nhà bên phải vào trong đó (Layer> New> Group).

[h=2]Bước 4[/h]Tương tự với layer của tòa nhà bên trái, chúng ta di chuyển nó vào trong một Nhóm.

[h=2]Bước 5[/h]Tạo layer mới (Layer> New> Layer). Sau đó sử dụng Line Tool (U), vẽ một vài đường thẳng theo Perspective của 2 tòa nhà – để rõ ràng, chúng ta có thể sử dụng 2 màu sắc khác nhau. Tại sao chúng ta phải vẽ các đường thẳng này? Lý do đó là chúng ta sẽ sắp xếp một hình ảnh của sự phá hủy và trong 2 tòa nhà của chúng ta và Chính các đường thẳng chúng ta vừa vẽ trước đó một giây sẽ hỗ trợ khi chúng ta chuyển đổi các hình ảnh của sự phá hủy. Tiếp tục và Nhóm các đường thẳng này lại, gọi tên nhóm Folder này là “Guidelines.”

[h=2]Bước 6[/h]Đưa tất cả các layer lên. Ngoài ra, tôi thay đổi màu xanh lục sang 50% màu xám, vì tại thời điểm này tôi đã hoàn thành việc che kín và không cần một background có độ tương phản cao.

[h=2]Bước 7[/h]Mở “hình ảnh về sự phá hủy” của chúng ta và drag vào trong dự án. Đừng quên lưu file chính của chúng ta lại. Vì bạn biết mọi thứ đều có thể xảy ra.

[h=2]Bước 8[/h]Sử dụng Rectangular Marquee Tool (M), tôi đã chọn phần thú vị nhất của “hình ảnh phá hủy”. Bây giờ, chúng ta có thể Copy và Paste nó vào một Layer mới.

[h=2]Bước 9[/h]Scale đoạn mà chúng ta đã chọn bằng cách sử dụng Edit> Transform> Scale (sử dụng Alt + Shift để Scale một cách cân đối với tỷ lệ từ trung tâm của Transformation). Sau đó, nhấn Enter hoặc nhấp đúp để chuyển đổi Transformation.

Bây giờ, sao chép đoạn mà chúng ta lựa chọn một vài lần để tạo ra một bức tường nó sẽ cần khoảng 4 đến 5 bản copy. Bây giờ, đừng lo lắng về các chi tiết, vì đây là một hướng dẫn. Đặt các layer ngay cạnh nhau mà không có bất kỳ một khoảng trống nào ở phía cuối. Chọn các layer mà chúng ta vừa mới tạo ra, và nhấn Ctrl + Shift + E để Merge chúng vào một layer.

[h=2]Bước 10[/h]Copybức tường vào một layer riêng biệt và chuyển đối nó bằng cách sử dụng Edit> Transform> Distort. Trong khi Drag các góc, hãy cố gắng làm cho Perspective Lines phù hợp trên tòa nhà bên trái. Tôi biết nó rất khó. Hãy thử một vài lần cho đến khi bạn thấy hài lòng. Khi bạn đã hoàn thành, nhấn Enter hoặc kích đúp.

[h=2]Bước 11[/h]Trong bước này, bạn sẽ thấy lý do tại sao chúng ta đã chuyển toàn bộ bức tường để làm cho nó phù hợp với Perspective của tòa nhà bên trái. Bây giờ, chúng ta cần Mask và Unmask sự phá hủy ở bất cứ đâu mà chúng ta muốn, không phải vẽ nó ở đây hoặc ở đó.

Chúng ta tạo ra một Mask trên bức tường đã chuyển đổi. Sau đó, sử dụng một brush mask/unmask đơn giản phá hủy theo tòa nhà. Đây là cách mà chúng ta hoàn toàn tự do thực hiện. Trong khi chờ đợi (khi bạn đã hoàn thành việc che kín hình ảnh phá hủy của chúng ta), bạn có thể che kín một số Edge Funky dọc theo tòa nhà để làm cho nó trông như đã bị hư hỏng ngay tại các Edge, không chỉ theo bức tường.

[h=2]Bước 12[/h]Lúc này “bức tường phá hủy” của chúng ta quá sáng so với kết cấu chung. Vì vậy, chúng ta sử dụng Curves (Ctrl + M) và Drag phần giữa xuống một chút để làm cho nó tối hơn. Không có gì khác lạ – chỉ có tối hơn.

[h=2]Bước 13[/h]Bây giờ, đó là lúc chúng ta thực hiện một vài sự phá hủy lên tòa nhà bên phải. Về cơ bản, nó cũng tương tự như tòa nhà bên trái, nhưng chúng ta phải chuyển đổi bức tường tới 4 lần (2 lần đối với phần trên của tòa nhà và 2 lần cho phần dưới). Chúng ta thực hiện bằng cách vào Edit> Transform> Distort. Sau đó Merge những bốn layer mới vào một layer.

[h=2]Bước 14[/h]Tương tự như trước với việc che kín, hãy thoải mái che kín với các Brush khác nhau và thử nghiệm cho đến khi nó phù hợp với những gì bạn mong đợi.

[h=2]Bước 15[/h]Sử dụng Curves để làm nó tối hơn.

[h=2]Bước 16[/h]Khóa Guidelines, chúng ta chỉ còn một vài bước nữa.

[h=2]Bước 17[/h]Copy cả hai Nhóm (Alt + kéo) và làm cho chúng nhỏ hơn bằng cách sử dụng Transform> Scale.

[h=2]Bước 18[/h]Đưa tất cả các nhóm lên và Drag các tòa nhà nhỏ về phía sau những tòa nhà khác- để tạo chiều sâu.

[h=2]Bước 19[/h]Sử dụng một brush đơn giản, chúng ta sẽ một vài chú chim, vì sự phá hủy luôn trông tốt hơn với một vài chú chim đang bay hỗn loạn xung quanh. Vì vậy, với một Brush màu đen, hãy vẽ 3 chú chim trên một layer mới.

[h=2]Bước 20[/h]Bây giờ, copy “Birds” layers và chuyển đổi nó một vài lần bằng cách scale và xoay. Cuối cùng là Merge. “Birds” layers này phải được drag bên dưới các nhóm tòa nhà.

[h=2]Bước 21[/h]Tạo một Layer mới và tô màu với màu xám đậm. Sử dụng Filter> Render> Lens Flare để tạo ra một ảo ảnh của mặt trời trên bầu trời. Hãy đặt Screen Mode 30% hoặc – quá đẹp!

[h=2]Bước 22[/h]Không cần thiết nhưng tôi đã vẽ một số “Particles – hạt nhỏ” trên một layer mới với các yếu tố màu xám và màu trắng – các chấm nhỏ và đường thẳng mỏng manh. Làm mờ các yếu tố này bằng cách sử dụng Filter > Blur > Gaussian Blur để thêm bầu không khí vào trong hình ảnh cuối cùng của chúng ta.

[h=2]Bước 23[/h]Lúc này, tôi drag hình ảnh bầu trời bên phải lên trên Background layer và xuống dưới tòa nhà để tạo ra ảo ảnh của một bầu trời nhiều mây mà không cần vẽ bằng tay.

[h=2]Bước 24[/h]Và cuối cùng, đây là lúc chỉnh sửa màu sắc. Sử dụng Curves, Color Balance, Photo Filter, hoặc Hue / Saturation đến khi mà bạn hài lòng với bầu không khí của bức tranh.

[h=2]Bước 25[/h]Đây là bức tranh trên màn hình của tôi.

[h=2]Bước 26[/h]Các Brush của tôi. Tôi đã load chúng.

[h=2]Hình ảnh cuối cùng[/h]Đây là hình ảnh mà chúng ta vừa tạo ra.

 

Scarlett

Member Chính Thức
Tham gia
24/8/12
Bài viết
64
Thích
16
Nơi ở
Xa lắm ---------0O0------------- @$@
#2
để cài pts vô vọc thử , đẹp quá :)

stock thì bên voz có topic down free nên ae quá cần thì qua đó xin :)
 

thebest4iu

Số Nguyên Tố
Thành viên BQT
Tham gia
2/7/12
Bài viết
5,587
Thích
5,394
Nơi ở
21.255942,105.384979
#3
cái này thì vô đối rồi.
Mình mới theo học PTS nên ko hiểu gì,chỉ thấy đep là thanks thôi :)
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm