• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[TUT] Tự động mở port cho modem - Simple Port Forwarding ! - Dân chơi Torrent nên xem!

qqwwee123

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
1,521
Thích
1,448
#1
Simple Port Forwarding
Nếu bạn muốn nâng cao tốc độ download, upload bằng torrent hay chơi các game trực tuyến thì điều quan trọng nhất là phải mở được các cổng được thiết lập riêng cho mỗi chương trình từ modem ADSL. Tuy nhiên, thao tác “mở cổng” tương đối phức tạp và thay đổi với từng loại modem khác nhau. Thay vì mày mò thủ công, bạn hãy thử sử dụng phần mềm Simple port forwarding.


Đây là công cụ miễn phí, hỗ trợ hầu hết các mẫu modem phổ biến hiện nay giúp những người download torrent hay các gamer đóng/mở các port trên modem một cách an toàn thông qua vài thao tác đơn giản.


Sử dụng chương trình
Trong lần khởi động đầu tiên, bạn nên cập nhật thông tin về các loại modem từ trang chủ của chương trình (Tools > Update databases) . Tại giao diện chính, bạn hãy chọn 1 trong 2209 loại modem được Simple port forwarding hỗ trợ. Bài viết được thử nghiệm trên modem TP-Link TD 8840T. Phần Router IP là địa chỉ IP của modem, thông thường là 192.168.1.1 ...... Nếu không nắm rõ thông tin, bạn có thể tham khảo thông qua tính năng Detect Router IP. Chức năng View/Remove Current port sẽ giúp bạn theo dõi và loại bỏ các cổng hiện thời đang được mở. Cuối cùng, bạn hãy điền đầy đủ tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập.

Hãy điền chính xác tên truy cập (nếu có) và mật khẩu để chương trình có thể đăng nhập vào modem và tiến hành mở port tự động.

Để mở port mới cho chương trình mình cần, bạn click chuột phải chọn “Add new” hoặc click vào biểu tượng dấu “+” bên dưới. Cửa sổ Add New Port to Forward xuất hiện với 2 phương thức thiết lập:

* Database: Cho phép thiết lập nhanh các cổng trên modem thông qua cơ sở dữ liệu bao gồm hơn 742 trò chơi và chương trình được hỗ trợ, hãy lựa chọn chương trình mình cần, port tương ứng sẽ được tự động mở trên modem.

* Custom: Bao gồm các thiết lập cá nhân, cho phép bạn tự cấu hình mở port riêng đối với từng chương trình cụ thể. Ở đây, tôi tiến hành mở port cho Utorrent (Một torrent client phổ biến nhất hiện nay). Phần name bạn điền tên chương trình: Utorrent, phần giao thức (Type) tôi chọn TCP/UDP, điền port cần mở (ví dụ: 38541) vào ô Starting port và Ending port, ấn Add để hoàn tất.

Ở trên là IP tĩnh, các bác mở port phải chuyển sang IP tĩnh và tắt tường lửa :) !

Trở lại cửa sổ chính, bạn sẽ thấy danh sách các chương trình sẽ được mở port, nếu cần loại bỏ đối tượng nào, hãy chọn “Remove select items” từ menu chuột phải. Để thao tác nhanh địa chỉ các cổng cho các phiên làm việc sau, bạn nên chọn nút “Save” và lưu dưới dạng file có phần mở rộng *.spf. Cuối cùng, bạn ấn nút “Update router”, Simple port forwarding sẽ tự động cập nhật và mở các cổng tương ứng với chương trình đã chọn.

Sau khi đã hoàn tất, bạn hãy thử kiểm tra các trạng thái của các cổng được mở bằng cách chọn Test your Port forwarding trong mục Tools, khi chương trình báo Opened port success thì việc mở port của bạn đã thành công, ngược lại bạn nên kiểm tra lại chính xác thông số cổng hoặc thiết đặt lại tường lửa trên modem. (mình tắt luôn tường lửa :) )

Hoặc test port bằng web: Open Port Check Tool, TCP Port Status Tool - By PcWinTech.com
Nếu nhận đc thông báo này, bạn đã mở port thành công :)>-

@ctive Mã lên sẽ thành bản pro B:)


Thêm chức năng set IP tĩnh + DNS tự động :)


Chức năng add port cho tường lửa :D (Khuyên là hok nên làm cái này :D, vì mình test sau khi add xog bật tường lửa nó vẫn chặn port đều = nhau 8-} )


Thử nghiệm với chương trình Utorrent sau khi được mở port, tốc độ ổn định hơn so với lúc chưa mở, tăng khả năng kết nối với mọi người, bắt peer ác hơn nên upload ổn định, khi chưa mở thì lúc nhanh lúc chậm, số toz upload cùng lúc cũng tăng lên đáng kể vì kết nối đc nhìu leecher hơn trước (Mạng ADSL) :D


Kỷ lục mới đã đc thiết lập, 19 toz seed cùng lúc \m/Nếu Modem của bạn không có trong danh sách mà chương trình cung cấp, bạn nên sử dụng thêm Router Screen Capture, tiện ích này sẽ ghi nhận loại modem mà bạn sử dụng và gửi về nhà phát triển PCWintech, bạn sẽ nhận được phiên bản cập nhật Simple port forwarding có hỗ trợ loại modem mình cần trong thời gian ngắn.Homepage

- Simple Port Forwarding | Simple Port Forwarding™
Direct Download

Mã:
[B]1181-4623-3337-2611-5505[/B]

Cách xem IP modem: Find Your Router IP Address | PcWinTech.com™Cách xem IP router:


Run > Cmd> ipconfigP/s: Mạng ADSL mở port hầu như sẽ hok cải thiện mấy về tốc độ up và down, nhưng độ kết nối mọi người sẽ mạnh hơn nhiều so với lúc chưa mở, tốc độ upload sẽ ổn định hơn vì bắt peer tốt, khi kéo những toz ít seed cũng là 1 lợi thế so với người chưa mở
!


Các việc cần làm trước khi mở port:
- Thiết lập IP tĩnh cho máy tính
- Tắt tường lửa của window, của trình diệt virus chắc cũng tắt nốt (mình dùng KAV nên hok có cái đó)


Trong modem các bác nhớ phải tắt cái SPI đi hok là nó chặn port
, còn fire wall trong modem, chả bit nó là cái gì, e thấy nó bật sẵn hok ảnh hưởng ji nên kệ

Nguồn: HDVNbits


 

nghiem duc toan

Member Chính Thức
Tham gia
14/12/14
Bài viết
16
Thích
0
#3
sử dụng cái Router Screen Capture sao thế e sài modern TP-LINK của FPT nhưng không biết làm như thế nào ai giúp vs
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm