• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

[Tutorial Complete] Biến laptop cài Windows 7/8/8.1/10 thành bộ phát Wifi không cần sử dụng phần mềm

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

tuananhpt

Research & Development System
Thành viên BQT
Tham gia
11/6/12
Bài viết
1,387
Thích
652
#1
Chào các bạn, đã lâu rồi mình không viết bài nào "đóng góp" cho forum. Hnay mình xin "viết lại" thủ thuật này nhằm giúp cho các bạn nào "chưa biết" cách biến chiếc laptop thành điểm phát Wifi mà không cần dùng phần mềm nào chỉ với vài bước đơn giản dưới đây.


Bước 1 : Mở Command Promt lên ( click chuột phải vào và chọn Run as Administrator )


Bước 2 : Kiểm tra card mạng

Trong cửa sổ Command Promt, các bạn gõ lệnh :
Mã:
netsh wlan show drivers

Lệnh này để kiểm tra card mạng của các bạn có hỗ trợ phát Wifi hay không. Các bạn để ý dòng Hosted Network Supported. nếu là Yes thì tiến hành các bước tiếp theo, còn nếu là No thì các bạn chỉ cần đọc đến đây thôi nhé ^,..,^

Bước 3 : Tạo Profile Wifi

Vẫn trong cửa sổ Command Promt các bạn gõ lệnh :
Mã:
netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid="tên mạng wifi" Mã="password wifi"

Trong đó "tên mạng wifi", các bạn đặt tên cho mạng Wifi vừa tạo ở khung ssid ( bỏ dấu nháy đi nhé ). Tương tự, các bạn đặt password cho mạng Wifi đó trong khung

Bước 4 : Bật Wifi
Các bạn gõ tiếp lệnh sau để bật Wifi :
Mã:
netsh wlan start hostednetwork

Nếu các bạn muốn stop thì chỉ việc gõ lệnh sau :
Mã:
netsh wlan stop hostednetwork

Bước 5 : Windows sẽ tự tạo 1 card Wifi "ảo" để dùng cho mạng Wifi chúng ta vừa tạo, việc tiếp theo là share kết nối Internet cho mạng Wifi đó thì chúng ta mới vào Internet được.

Các bạn vào Control Panel > Network & Sharing Center, click chuột phải vào card mạng nào "đang có kết nối Internet" ( có thể là Local Area Network hoặc là card Wifi thật ) chọn Properties.

Các bạn chuyển sang tab Sharing tích chọn vào "Allow other network users to connect through this computer's Internet connection" chọn card Wifi "ảo" vừa tạo trong khung "Home networking connection" > click Ok để hoàn tất.

Vậy là chúng ta vừa thiết lập xong các bước để biến chiếc laptop thành điểm phát Wifi, các bạn có thể sử dụng các thiết bị khác có thể kết nối Wifi như laptop, điện thoại , tablet ... để test thử.

Chúc thành công & happy new year!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm