• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

TV 145 inch độ phân giải cao gấp 16 lần Full HD

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
#1
[h=2]Công ty Panasonic kết hợp với NHK (Nhật) công bố TV Super Hi-Vision lớn nhất thế giới được trang bị độ phân giải 8K (7.680 x 4.320 pixel) cho hình ảnh mịn và sắc nét.[/h]Panasonic cho biết, họ đã sử dụng công nghệ đặc biệt để duy trì sự ổn định của hình ảnh khi phát hình ở độ phân giải này. Do TV sử dụng công nghệ plasma nên không cần đèn chiếu hậu. Hiện công ty Nhật chưa công bố hình ảnh về sản phẩm cũng như thời gian xuất xưởng.
[TABLE="width: 150, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image, align: center"]TV Plasma cỡ 150 inch của Panasonic. Ảnh: Ubergizmo.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Theo giới chuyên môn, phải nhiều năm nữa loại TV này mới trở nên phổ biến vì một clip dài khoảng vài phút hỗ trợ độ phân giải 8K thường có dung lượng lên đến hàng chục GB. Ngoài ra, để chạy được video này cần bộ phát và giải mã hình ảnh có cấu hình siêu "khủng".
Trước đó, tại triển lãm triển lãm IFA 2011, Sharp cũng trình làng TV dạng Super Hi-Vision 8K nhưng là loại LCD và có cỡ 85 inch.
[TABLE="width: 161, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Normal, align: center"]Video TV độ phân giải 8K của Sharp.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Nguyễn Hùng
 

Bài xem nhiều