• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

TV OLED lớn nhất thế giới có giá dưới 8.000 USD

SuperH3r0

Member Tích Cực
Tham gia
11/3/12
Bài viết
259
Thích
11
#1
Hệ thống sử dụng màn hình OLED với kích cỡ lên đến 55 inch của hãng LG là một trong những tiêu điểm trên thị trường TV đầu năm 2012.
Tại triển lãm CES 2012, LG trình diễn sản phẩm với công nghệ OLED 55 inch và chỉ mỏng 5 mm. Đại diện hãng điện tử Hàn Quốc khẳng định đã thành công trong việc "xử lí các vấn đề liên quan để có thể tăng kích cỡ tấm nền OLED".
Theo báo Maeil Business (Hàn Quốc), LG sẽ tổ chức lễ công bố sản phẩm ngay tại Liên hoan phim Cannes diễn ra ở Pháp vào tháng 5.
TV OLED mỏng 5 mm của LG.
OLED được coi là màn hình tương lai của TV vì nó giúp cho ra đời sản phẩm siêu mỏng nhẹ và không cần đến đèn nền, tức sẽ tiêu thụ ít điện năng và ít gây hại cho môi trường hơn. Hạn chế của màn hình này là giá quá cao, chẳng hạn TV EL9500 15 inch đang được bán ở Anh với giá 2.300 USD, còn bản 31 inch lên tới 9.000 USD.
Giới phân tích từng ước tính với tỉ lệ này, TV OLED 55 inch có thể được bán là 30.000 USD. Do đó, mức giá 8.000 USD được coi là khá dễ chịu dù vẫn cao so với các phiên bản HDTV đang xuất hiện trên thị trường.
Cũng tại CES 2012, ngoài LG, Samsung cũng mang đến hệ thống OLED có cùng kích cỡ 55 inch còn Sony giới thiệu công nghệ màn hình Crystal LED với nguyên lí hoạt động giống OLED. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, chưa hãng nào công bố giá sản phẩm.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm