• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Ubi-Camera: Tinh tế việc chụp ảnh bằng cử chỉ

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=1]
Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, điều khiển bằng cử chỉ nay không còn là điều viễn tưởng chỉ xuất hiện trong những cuốn tiểu thuyết của Philip Kindred Dick (nhà văn người Mỹ) vào thập niên 70 – 80 của thế kỉ trước nữa. Nó đã thực sự trở thành hiện thực và thậm chí được đưa vào những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con người. Chẳng hạn, Ubi-camera là một minh chứng rõ ràng cho việc chụp ảnh bằng cách "ra hiệu".


Một nhóm nghiên cứu tại viện Nghệ Thuật Khoa Học và Nghệ Thuật nâng cao của Nhật Bản đã sáng chế ra chiếc máy ảnh được điều chỉnh bằng tay này. Sự sáng tạo khéo léo ấy dường như được coi là bước nhảy vọt ấn tượng của nghệ thuật chụp ảnh khi nó mô phỏng rất hoàn hảo việc “ngắm” các shot ảnh bằng khung ngón tay hình chữ L mà bạn thường thấy người khác sử dụng khi giả vờ chụp ảnh một ai đó.


Nguyên mẫu đầu tiên của thiết bị độc đáo này mang tên “máy ảnh Ubi”. Hình dạng của nó trông giống một khối lập phương hơn là một chiếc máy ảnh mini thông thường. Để chụp một tấm ảnh với chiếc camera này, người dùng sẽ phải sử dụng một cách linh hoạt trực giác của mình. Bằng cách đặt ngón trỏ vào tạo ra khung hình với ba ngón khác, cộng thêm điều chỉnh tiêu điểm bằng cách di chuyển các “ống ngắm” gần khuôn mặt của bạn cho góc chụp rộng hay xa trước khi dùng ngón tay trỏ nhấn nút màn trập phụ gắn bên trên máy, bạn đã có được một tấm ảnh ưng ý.


Tuy nhiên, những điều kiện lý tưởng trên không thể khỏa lấp được những thiếu sót phát sinh do phải dùng tay để điều khiển. Ví dụ như cảm biến hồng ngoại dùng để xác định phạm vi có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi điều kiện ánh sáng. Ngoài ra, chiếc camera nhỏ bé này cũng không được tích hợp chức năng zoom, thay vào đó người dùng phải tự di chuyển để có góc chụp cận cảnh hay xa.


Xét cho cùng, đó là những khuyết điểm nhỏ và khó tránh khỏi của bất cứ sản phẩm nào khi nó vẫn còn là một thiết bị thử nghiệm (concept product). Công nghệ có thể được cải tiến, và một khi những khuyết điểm của thiết bị này được loại bỏ, thì Ubi Camera hẳn sẽ là món đồ chơi mơ ước của rất nhiều người.
Video mô tả hoạt động của chiếc camera độc đáo này:

[YOUTUBE]tN6jFuuQFVY[/YOUTUBE]

Tham khảo Engadget.

Joyce - Theo MaskOnline[/h]
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm