• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Ultrabook dùng chip Ivy Bridge sẽ xuất hiện tại Computex

SuperH3r0

Member Tích Cực
Tham gia
11/3/12
Bài viết
259
Thích
11
#1
Các nhà sản xuất sẽ đồng loạt trình diễn các thế hệ ultrabook mới sử dụng vi xử lí Ivy Bridge mới nhất của Intel tại Triển lãm Computex 2012 sẽ diễn ra tại Đài Bắc trong tháng 6 tới.
Theo nguồn tin từ trang DigiTimes (Đài Loan), những chiếc máy tính xách tay thuộc thế hệ ultrabook với chip Ivy Bridge tích hợp sẽ xuất hiện đúng 2 tháng sau khi Intel trình diễn nền tảng di động mới nhất của mình. Tuy nhiên, hầu hết các ultrabook đầu tiên đều dùng chip Ivy Bridge phiên bản cao cấp Core i5. Acer và Asus sẽ là 2 hãng tiên phong ra mắt ultrabook này tại Computex diễn ra từ ngày 5-9/6 tại Đài Bắc.
Trong khi đó, Microsoft cũng tiết lộ sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết về hệ điều hành Windows 8 tại Computex 2012. Gã khổng lồ Mỹ được tin là sẽ hợp tác với các nhà sản xuất PC để trình diễn sản phẩm mẫu chạy trên nền tảng Windows 8, và đặc biệt, theo Digitimes, Microsoft sẽ “vén màn” về kế hoạch tích hợp Windows trên nền tảng chip ARM.
Computex 2012 với 1.800 công ty tham gia sẽ có khoảng 5.400 gian hàng, trong đó có 50 gian hàng được Intel, Acer và Asus thuê riêng, nguồn tin của DigiTimes cho biết.
Dell là hãng mới nhất tung ra thị trường máy tính Ultrabook.
Chip Ivy Bridge trên nền tảng 22 nanometer là thế hệ tiếp theo của dòng chip Sandy Bridge đang được sử dụng trên các ultrabook hiện nay. Intel cho biết, Ivy Bridge sẽ tăng 20% hiệu xuất cho PC so với chip Sandy Bridge và cải thiện 60% khả năng xử lí đồ họa nhờ có L3 cache. Vi xử lí này hỗ trợ công nghệ DirectX 11 và có khả năng trình diễn đồng thời trên 3 màn hình độc lập.
Giới công nghệ dự đoán chip Ivy Bridge sẽ giúp các nhà sản xuất giảm giá thành của các mẫu ultrabook xuống còn khoảng 799 đến 899 USD.
Trước đó giám đốc điều hành Sean Maloney của Intel cho biết sẽ hoãn thời điểm ra mắt chip Ivy Bridge từ tháng 4 đến tháng 6. Tuy nhiên, mới đây nhất nguồn tin từ trang VR-Zone khẳng định chip thế hệ mới của Intel sẽ vẫn được xuất xưởng đúng kế hoạch trong tháng 4.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm