• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Ứng dụng Viber bị hacker tấn công, công khai dữ liệu

minh_ng2000

Death Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
5/4/13
Bài viết
1,162
Thích
813
#1
Viber xác nhận hệ thống website đã bị hacker thâm nhập. Nhóm hacker "Chiến binh Điện tử Syria" lên tiếng nhận trách nhiệm và tố cáo Viber theo dõi người dùng, đồng thời công khai dữ liệu lên mạng.

Nhận trách nhiệm tấn công vào website và cơ sở dữ liệu ứng dụng Viber là Syrian Electronic Army (Chiến binh Điện tử Syria - SEA), một nhóm hacker được biết đến qua nhiều vụ tấn công mạng nổi tiếng như chiếm dụng (hack) tài khoản Twitter của Hãng thông tấn AP, Hãng truyền hình ITV Plc (Anh), The Guardian...

Ngày 23-7 (giờ địa phương), nhóm hacker SEA tuyên bố đã hack trang web hỗ trợ người dùng (Support) của Viber ở tên miền phụsupport.viber.com, tố cáo công ty "đang do thám và theo dõi người dùng".
"Chúng tôi (SEA) đã không thể hack tất cả hệ thống Viber nhưng hầu hết chúng được thiết kế để do thám và theo dõi", thông tin nhóm hacker để lại trên trang web của Viber.
Trang web bị hack còn công khai một ảnh chụp màn hình hệ thống Viber bị hack, hiển thị cơ sở dữ liệu nội bộ của Viber, tập trung vào nhóm nhân viên công ty gồm số điện thoại, mã số thiết bị sử dụng Viber, quốc gia, địa chỉ IP, phiên bản hệ điều hành, thông tin đăng ký Viber và phiên bản đang sử dụng. Họ tên, địa chỉ email và số điện thoại của nhóm điều hành Viber cũng bị đưa lên mạng.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, công ty Viber đã tạm ngừng hoạt động trang web và tên miền phụ ảnh hưởng, đồng thời xác nhận với báo giới trang web đã bị tấn công, thay đổi nội dung (deface) "vì một nhân viên của công ty đã bất cẩn trở thành nạn nhân của lừa đảo qua email (phishing). Qua đó, kẻ tấn công đã có quyền truy xuất đến hai hệ thống nhỏ gồm một bảng hỗ trợ khách hàng, một hệ thống điều khiển mục hỗ trợ. Thông tin từ một trong những hệ thống này đã bị công khai lên trang web bị hack".
Theo Viber, "không có dữ liệu nhạy cảm nào của người dùng bị tổn hại", và cơ sở dữ liệu của Viber "không bị chiếm dụng" (hacked). "Thông tin cá nhân và nhạy cảm của người dùng được lưu trữ trong một hệ thống an ninh, không thể thâm nhập với kiểu tấn công này".
Hiện công ty đang rà soát lại tất cả chính sách hoạt động để tránh trường hợp rủi ro này tái diễn.
Trước đó vào ngày 22-7, nhóm hacker Syrian Electronic Army cũng tuyên bố đã chiếm dụng được "vài triệu địa chỉ email và số điện thoại" của người dùng ứng dụng nhắn tin Tango (một ứng dụng tương tự Viber). Tango thừa nhận đã bị tấn công vào "một số dữ liệu" nhưng hạ mức nguy cơ xuống thấp.

Nguồn: TTO
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm