• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Universal USB Installer 1.9.5.1 - Công cụ cài linux bằng USB

minhpb

Member Vip
HoaHong
0
#1
Universal USB Installer là một công cụ nhỏ gọn, hoàn toàn miễn phí, là một công cụ đắc lực giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng cài đặt Ubuntu lên USB để bạn tiện sử dụng trong trường hợp Windows không thể truy xuất, từ đó bạn có thể kích hoạt Ubuntutừ USB để truy cập các dữ liệu trên ổ đĩa cứng bình thường.


HƯỚNG DẪN

Sau khi tải về, bạn kích đúp chuột vào tập tin Universal-USB-Installer.exe để kích hoạt nó lên mà không cần phảicài đặt. Nhấn Yes nếu bạn nhận được một UAC nhắc nhở, và bạn sẽ được chào mừng với cửa sổ này. Tiếp theo kích vào tuỳ chọn I Agree.Trong hộp thả xuống trên màn hình kế tiếp, bạn chọn Ubuntu 9.10 Desktop i386 trong khung Step 1 (select a Linux Distribution from the dropdown to put on your USB). Đừng lo lắng nếu bạn thường sử dụng hệ điều hành 64-bit - phiên bản 32-bit của Ubuntu 9.10 sẽ vẫn làm việc tốt. Một số công cụ hữu ích không có trong phiên bản 64-bit, do đó trừ khi bạn đang lập kế hoạch về chuyển đổi sang Ubuntu vĩnh viễn, thì phiên bản 32-bit sẽ làm việc tốt nhất.


Nếu bạn chưa có bộ cài đặt CD Ubuntu 9,10 trên hệ thống thì kích vào tuỳ chọn Download the ISO (Optional), một cửa sổ mới hiển thị, bạn bấm Yes để xác nhận và quá trình tải file ISO từ trên mạng về sẽ được tiến hành.


Khi quá trình tải file ISO kết thúc, bạn sẽ trở lại với cửa sổ làm việc của Universal USB Installer và click vào nút Browse trong khung Step 2 để tìm đến file ISO bạn vừa tải về. Rồi bấm chọn tên file ISO và bấm nút OK để lựa chọn.Tiếp theo trong khung Step 3, bạn lựa chọn ký tự ổ đĩa tương ứng với ổ đĩa flash mà bạn muốn cài đặt Ubuntu lên đó. Nếu bạn đã sao lưu các tập tin trên ổ đĩa này, thì bạn nên kích vào tuỳ chọn (Recommended) Check this box if you want to format Drive để định dạng ổ đĩa trước.


Tiếp theo, bạn phải chọn dung lượng của USB để cài đặt Ubuntu lên đó trong ô Step 4. Qua thử nghiệm cho thấy Ubuntu chỉ chiếm khoảng 700 MB, tuy nhiên nếu bạn không cần nhiều khoảng không gian lưu trữ trên USB này thì có thể chọn 1GB hoặc 2GB tuỳ ý.


Cuối cùng bạn bấm nút Create để chương trình tiến hành sao chép bộ cài đặt lên USB


Kết thúc quá trình cài đặt, bạn bấm nút Close để hoàn tất.


Bây giờ bạn sẽ có một ổ đĩa flash có thể khởi động Ubuntu trực tiếp từ USB vào hệ thống. Việc còn lại là bạn bật chế độ Boot từ USB trên hệ thống và cắm USB vào để khởi động rồi lựa chọn Boot từ USB nữa là xong


Bây giờ, nếu bạn thay đổi các thiết lập như độ phân giải, hoặc cài đặt một chương trình, những thay đổi đó sẽ vĩnh viễn được lưu trữ trên ổ đĩa USB


Thêm chú thích

Lưu ý: Bạn sẽ cần một ổ USB lưu trữ ít nhất 2 GB.Và hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu các tập tin trên ổ đĩa flash đó, vì quá trình này sẽ định dạng ổ đĩa, loại bỏ bất kỳ tập tin hiện tại trên đó.Sau khi Ubuntu được cài đặt trên ổ đĩa flash, bạn có thể chuyển các tập tin trở USB để lưu trữ như bình thường.

 
HoaHong
0
#13
lúc trước có mày mò blog với diễn đàn r, nhưng thấy khó quá, mất nhiều thgian
nghĩ lại th,gian đó cho vào thiết kế web, pts hay lập trình thi sau này có nghĩa hơn :)
Thiết kế web hay PTS thì còn được chứ đi theo lập trình khó lắm bạn ơi!(Vì mình đi theo lập trinh nên mình biết)
Mà nếu bạn làm diễn đàn rồi chắc chắn cũng biết sơ lược về code chứ, chẳng hạng chỉnh sửa template chẳng hạn
 
HoaHong
0
#14
Diễn đàn dưới chử ký của mình tạo 3 ngày là hoàn chỉnh hết đấy nhưng vẫn còn 1 số lỗi chưa fix nữa.
 

minhpb

Member Vip
HoaHong
0
#15
Thiết kế web hay PTS thì còn được chứ đi theo lập trình khó lắm bạn ơi!(Vì mình đi theo lập trinh nên mình biết)
Mà nếu bạn làm diễn đàn rồi chắc chắn cũng biết sơ lược về code chứ, chẳng hạng chỉnh sửa template chẳng hạn
mới tính theo thế thôi, cứ lập trình thi chưa có thgian bác ạ, chắc qua vụ thi c3 này đã
đã gọi lm vi đam mê thi chả cần biết khó hay ko, thích, thấy hay thì làm bác ạ, dù kết quả đc bao nh cũng thấy vuii
 

duckhoa

Member Tích Cực
HoaHong
0
#16
trước mình cũng tải phần mềm này về.cài thử ubuntu 12.04 bản 64 bit.mà không hiểu sao vào boot chỉnh khởi động bằng usb rồi nhưng khi bật máy nó chạy 1 loạt màn hình đen xì rồi trèo vậy.đợi mãi không được nên phải nhấn nút nguồn.sau đó boot vào không được nữa.cứ boot thẳng vào win .mình đã thử làm rất nhiều lần nhưng kết quả là vẫn như thế.chỉnh menu boot rồi nhưng khởi động là cứ vào win.mình cứ nghĩ có thể máy mình không thích hợp cài ubuntu..cấu hình máy là dell core i5-2.6 ghz-ram 4g-mình thử với ubuntu x64....:ops:
 

Bài xem nhiều