• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Vài mẹo nhỏ xử lý màn hình khóa “Lock Screen” trên Windows 8

huynhjabao1997

Thành Viên Cống Hiến
#1
Microsoft mang nhiều tính năng mới lên Windows 8, trong đó có tính năng khóa màn hình “Lock Screen”, tương tự như trên smartphone và máy tính bảng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một vài thủ thuật để “xử lý” màn hình khóa trên Windows 8.=D>

Khóa màn hình “Lock Screen” trên Windows 8 cũng tương tự như tính năng khóa màn hình thường thấy trên smartphone. Tại giao diện màn hình này sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến Windows 8 như hiển thị tình trạng pin (nếu đang sử dụng laptop), tình trạng kết nối Internet cùng với thông tin của một vài ứng dụng đang chạy trên Windows 8 như ứng dụng email, tin nhắn…


Lock Screen là một trong những tính năng mới trên Windows 8​

Thay đổi hình nền cho “Lock Screen” trên Windows 8

Và cũng giống như trên smartphone, màn hình “Lock Screen” trên Windows 8 cũng được trang bị một giao diện với hình nền đẹp mắt, vừa thực hiện chức năng quá khóa màn hình, vừa thực hiện chức năng trang trí cho máy tính.

Trong trường hợp muốn thay đổi hình nền mặc định được sử dụng trên Windows 8 trên “Lock Screen”, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

- Nhấn tổ hợp phím “Windows+C” hoặc di chuyển chuột đến góc trên bên phải màn hình để hiển thị thanh công cụ thiết lập của Windows 8. Tại đây, nhấn vào mục Settings sau đó chọn “Changes PC Settings”.

Lưu ý: phím Windows là phím có biểu tượng cửa sổ Windows, nằm giữa phím Alt và Ctrl trên bàn phím.


- Hộp thoại Metro Control Panel sẽ được hiện ra. Tại đây, bạn chọn mục Personalise rồi chọn Lock Screen ở khung bên phải. Mặc định, Microsoft cung cấp 6 hình ảnh cho phép bạn lựa chọn làm hình nền cho Lock Screen.


- Trong trường hợp muốn sử dụng hình ảnh của riêng mình để làm hình nền cho màn hình khóa trên Windows 8, bạn có thể nhấn vào nút Browser ở bên dưới, sau đó tùy chọn hình ảnh của riêng mình. Sau khi chọn được hình ảnh ưng ý, nhấn “Choose Picture”.


Như vậy, bạn đã có thể thay đổi hình nền trên màn hình khóa Windows 8, tạo được cá tính và nét ấn tượng của riêng mình trên hệ điều hành mới của Microsoft.

Vô hiệu hóa “Lock Screen” trên Windows 8

Trên thực tế, màn hình khóa của Windows 8 không thực sự mang lại nhiều tác dụng như trên smartphone hay máy tính bảng, mà chỉ khiến người dùng phải mất nhiều bước hơn để quay trở lại sử dụng máy tính của mình.

Trong trường hợp không muốn tiếp tục sử dụng tính năng này trên Windows 8, bạn có thể thực hiện các bước sau để vô hiện hóa chức năng Lock Screen:

- Nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để gọi hộp thoại Run. Từ hộp thoại hiện ra, điền gpedit.msc vào khung trống rồi nhấn Enter.

- Cửa sổ Local Group Policy Editor sẽ được mở ra. Tại cửa sổ này, ở khung bên trái, bạn tìm kiếm theo đường dẫn: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Control Panel -> Personalization.

Tại đây, ở khung bên phải, kích đôi vào mục “Do not display the lock screen” để thiết lập giá trị thành “Enabled”.


Thiết lập này sẽ lập tức vô hiệu hóa chức năng “Lock Screen” trên Windows 8. Trong trường hợp muốn kích hoạt trở lại tính năng này, thực hiện tuần tự các bước tương tự như trên để thay đổi giá trị từ “Enabled” thành “Not configured”.
 

khoatrinh22

Member Danh Tiếng
#2
Máy mình ko có dòng “Do not display the lock screen” nhe
Còn Lock Screen và Start Screen ko đổi được ????????? Bị mờ , ko chọn được ???Làm sao đây ???????????? >:)
#-o
 

huynhjabao1997

Thành Viên Cống Hiến
#4
Máy mình ko có dòng “Do not display the lock screen” nhe
Còn Lock Screen và Start Screen ko đổi được ????????? Bị mờ , ko chọn được ???Làm sao đây ???????????? >:)
#-o
Mã bị nhả rồi cr@ck lại đi ông anh mới thay đổi được :))
 

anhminhvip

Member Tích Cực
#5
cr@ck k chắc ăn đâu update bị nhả Mã ngay. bứa trước đã test bị nhá Mã. @ctive by phone or mua Mã đi nhé. update cho sướng =))
 

Bài xem nhiều