• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Vì sao Hoàng My dính scandal vẫn được lựa chọn thi HHTG?

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
Bà Thúy Nga, Giám đốc của Elite chia sẻ lý do vì sao Hoàng My dính scandal “vong ân bội nghĩa” vẫn vượt qua hai ứng viên là hoa hậu Thùy Dung và Diễm Hương tham gia cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh – Hoa hậu thế giới diễn ra vào tháng 8 tới.PV: Là đại diện của Elite đơn vị giữ bản quyền về nhiều cuộc thi sắc đẹp trên thế giới, bà có thể chia sẻ về tiêu chí chọn gương mặt đại diện đi thi Miss World (MW) lần này?

Bà Thúy Nga, Giám đốc của Elite: Tiêu chí chọn thí sinh tham dự MW năm nào cũng vẫn phải tuân thủ theo quy định của BTC cuộc thi và của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Về mặt lý thuyết các thí sinh là Hoa hậu và Á hậu của cuộc thi Hoa hậu toàn quốc đều được đề cử, tức là ở Việt Nam hiện tại sẽ có ít nhất trên dưới 10 ứng cử viên. Tuy nhiên sẽ chỉ có một thí sinh phù hợp nhất với những tiêu chí của cuộc thi được lựa chọn.

PV: Hoàng My từng là đại diện của Việt Nam trong cuộc thi “HH hoàn vũ” trước đó, dù rất được kỳ vọng nhưng không dành được bất cứ danh hiệu nào. Nhiều người cũng đánh giá vẻ đẹp của My phù hợp với tiêu chí cuộc thi HHHV hơn là HHTG. Tại sao Elite chọn Hoàng My?

Bà Thúy Nga: Chúng tôi lại có đánh giá khác về Hoàng My. Theo chúng tôi, My phù hợp với HHTG hơn là HHHV. Sau cuộc thi HHVN 2010, Hoàng My đã được Elite tiếp xúc để đề cử cho cuộc thi HHTG năm đó. Tuy nhiên, khi ấy vì mới đăng quang nên các kỹ năng, kinh nghiệm của My vẫn còn non.

Thời điểm đó, My xin được có thêm thời gian tích lũy kinh nghiệm. Đến năm 2011, chúng tôi lại tiếp tục làm việc với Hoàng My về cuộc thi HHTG nhưng cuối cùng Hoàng My có đề đạt nguyện vọng muốn thử sức mình tại cuộc thi HHHV. Dù rất tiếc nhưng chúng tôi tôn trọng ý kiến của Hoàng My và cũng có những lời khuyên cho em về các kỹ năng trong cuộc thi HHHV.

Với những gì My đã trải qua sau cuộc thi HHHV và những kỹ năng trong nghề sau 2 năm đăng quang, tôi đánh giá My đang có những thuận lợi lớn khi tham gia một cuộc thi nhan sắc lớn nữa. Cuộc thi HHHV hướng tới những thí sinh có vẻ đẹp và thể hình sexy, bốc lửa, kỹ năng catwalk tốt, trong khi thí sinh Việt Nam hầu hết sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng.

Thể hình và đặc biệt là kỹ năng catwalk sẽ khó cạnh tranh được với thí sinh đến từ châu Mỹ, châu Âu. Bên cạnh đó, cuộc thi HHTG đặc biệt đánh giá các thí sinh có trình độ văn hóa cao, sự hiểu biết xã hội sâu sắc và có những hoạt động xã hội, từ thiện nổi bật, nhất là với trẻ em nghèo.

Trên thực tế, các thí sinh Việt Nam tham dự HHHV chưa có ai lọt top 15 trừ HH Thùy Lâm, trong khi khá nhiều thí sinh VN tham dự HHTG đã lọt top, thậm chí còn được bình chọn là Hoa hậu châu Á như Hương Giang.

PV: Bà đánh giá như thế nào về hai ứng cử viên là Hoa hậu Thùy Dung và Diễm Hương? Scandal của các người đẹp này có phải là một trong những yếu tố khiến họ không được lựa chọn trong các cuộc thi nhan sắc lớn?

Bà Thúy Nga: Chúng tôi rất thận trọng trong việc đánh giá “scandal” của các người đẹp vì trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật việc dính đến thị phi gần như là chuyện diễn ra hàng ngày. Có nhiều scandal liên quan đến người đẹp một cách rất vớ vẩn, thậm chí có khi bị thổi phồng một cách không thể tưởng tượng được.

Bản thân tôi đã chứng kiến những câu chuyện mà sau đó đã được miêu tả theo cách khác hẳn, và nếu không trực tiếp chứng kiến có lẽ tôi cũng hoang mang. Với những gì mà các người đẹp, hoa hậu ở Việt Nam trải qua tôi nghĩ đều là những bài học bổ ích cho các em có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh để ứng xử trong cuộc sống và các em đều vẫn có rất nhiều cơ hội trong tương lai.

PV: Trong các cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam gần đây có không ít những ồn ào xung quanh ngôi vị của các Hoa hậu và Á hậu, Hoàng My cũng không nằm ngoài những ồn ào đó. Theo bà, scandal ảnh hưởng như thế nào đến hình tượng của một người đẹp?

Bà Thúy Nga: Ở thời đại hiện nay, tôi nghĩ mọi người đủ tỉnh táo và thông minh để phân biệt được những scandal dính líu tới cá nhân nào đó là thật hay không và sự thật có đến mức độ nào.

Nếu đó là những scandal thật, chắc chắn cá nhân đó sẽ mất hình ảnh với người hâm mộ còn nếu đó là những scandal thiếu căn cứ, chúng sẽ nhanh chóng bị quên lãng. Là người trong nghề, chúng tôi rất tỉnh táo và thận trọng trong việc đánh giá để có cái nhìn đúng về những đối tác trong công việc.

Trên thực tế, những scandal vu vơ, không có căn cứ thì đều nhanh chóng bị lãng quên. Tôi cho rằng trường hợp của Hoàng My là một trong số những scandal dạng đó.

PV: Miss World là cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh được tổ chức thường niên. Nhưng việc lựa chọn và công bố vị trí đại diện cho Việt Nam dường như diễn ra khá gấp rút. Hoàng My chỉ có ba tuần để chuẩn bị. Elite đặt mục tiêu như thế nào vào gương mặt đại diện kỳ này?

Bà Thúy Nga: Ở đây chúng tôi muốn được thông tin chính xác một lần nữa về vấn đề này. Khi Elite đưa ra thông tin chính thức về đại diện Việt Nam không có nghĩa là thí sinh đó mới bắt đầu vào việc chuẩn bị.

Việc tập luyện thể hình, rèn luyện các kỹ năng, trau dồi kiến thức, làm việc với nhà thiết kế, ekip chụp hình, ..v.v đều được các thí sinh tập trung vào tập luyện và chuẩn bị ngay khi nhận được lời đề nghị từ Elite, tức là ít nhất cũng vài tháng trước khi thông tin chính thức được công bố.

Việc thí sinh sau khi được nhắm tới cho cuộc thi quốc tế sẽ được lên kế hoạch cụ thể để đi sâu hơn theo tiêu chí cuộc thi, ví dụ như Elite đang cùng Hoàng My bổ sung hoàn thiện clip làm từ thiện của cô ấy hay cùng với ekip chụp thêm nhiều bộ ảnh với các style khác nhau, từ đó phân tích những góc đẹp nhất của My để phát huy thế mạnh của mình.v.v.

Tiêu chí của Elite và các thí sinh từ trước đến nay đều là cố gắng hết sức mình để đạt được kết quả cao nhất và thể hiện được hình ảnh đẹp nhất của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

PV: Là công ty nắm giữ bản quyền, Elite xây dựng cho Hoàng My hình ảnh như thế nào để tham dự cuộc thi này?

Bà Thúy Nga: Hoàng My đã có sẵn những tố chất cho cuộc thi HHTG như vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa dịu dàng, trình độ học vấn tốt, tiếng Anh tốt, kỹ năng giao tiếp lịch thiệp, có khá nhiều tài lẻ, ý chí phấn đấu rất mãnh liệt và điều quan trọng nhất là Hoàng My đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm bổ ích cho mình sau cuộc thi HHHV 2011.

Chúng tôi muốn Hoàng My cố gắng tận dụng tối đa những kỹ năng, tố chất của mình để thể hiện là đại diện Việt nam vừa đẹp, có tri thức, hoạt động xã hôi tích cực và có nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Tôi tin rằng với những gì Hoàng My đang có và sẽ thể hiện tại cuộc thi HHTG 2012 sẽ giúp cô có được hình ảnh đẹp với BTC và người hâm mộ.

"Hoàng My đã có sẵn những tố chất cho cuộc thi HHTG như vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa dịu dàng, trình độ học vấn tốt,
tiếng Anh tốt, kỹ năng giao tiếp lịch thiệp, có khá nhiều tài lẻ, ý chí phấn đấu rất mãnh liệt và điều quan trọng nhất
là Hoàng My đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm bổ ích cho mình sau cuộc thi HHHV 2011".PV: Là người có kinh nghiệm nhiều năm cử thí sinh tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn, bà có cảm thấy buồn trước thực trạng các hoa hậu và người đẹp tự làm xấu hình ảnh của mình và điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến sự quan tâm của công chúng dành cho họ. Bà có suy nghĩ gì về điều này?

Bà Thúy Nga: Tôi cho rằng mọi ngành nghề, mọi hoạt động trong xã hội sẽ phải qua sàng lọc để giữ lại những gì là tinh hoa, tốt đẹp nhất chứ không chỉ có các cuộc thi sắc đẹp.

Không thể phủ nhận những hình ảnh tiêu cực hay những scandal liên quan đến lĩnh vực sắc đẹp cũng gây ra những phản ứng trong xã hội, nhưng đó cũng là điều tốt để những gì mà xã hội ko chấp nhận sẽ bị đào thải và sẽ còn lại những gì là tốt đẹp, phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Trên thực tế, những cuộc thi nhan sắc hay những Hoa hậu, người đẹp có hình ảnh tốt vẫn nhận được sự ủng hộ của xã hội và vẫn thu hút được sự theo dõi của nhiều người theo hướng tích cực.

PV: Xin hỏi bà một câu cuối cùng, Ngọc Hân chưa bao giờ trở thành ứng viên cho các cuộc lựa chọn ứng viên thi quốc tế. Theo bà lý do chính tại sao?

Bà Thúy Nga: Như báo chí đã đăng, ngay sau cuộc thi HHVN 2010, Hoa hậu Ngọc Hân đã thông tin cô sẽ không tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế nào vì sẽ ở lại Hà Nội để tham dự chương trình Đại lễ nghìn năm Thăng Long.

Sau đó, cô cũng khá bận rộn với việc học tập của mình tại trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội và có hướng tập trung phát triển việc học tập của mình. Chúng tôi tôn trọng quyết định của các cá nhân và thấy điều đó cũng hoàn toàn bình thường vì trên thực tế ở Việt Nam, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan cũng đã từ chối tham dự HHTG vì bận việc học tại nước ngoài.

Bản thân tôi đã có vài lần tiếp xúc với Ngọc Hân và thấy đó là một cô gái rất lịch sự, nhã nhặn trong giao tiếp, có tri thức và gây được thiện cảm với người tiếp xúc. Chúng tôi vẫn mong muốn có cơ hội hợp tác với Ngọc Hân trong nhiều lĩnh vực và mong em luôn thành công trong cuộc sống.

Cảm ơn những chia sẻ của bà!

Hà Xuân (thực hiện)

Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm