• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Việt Nam - Cuba thúc đẩy hợp tác công nghệ thông tin

Công Hậu JB

Thành Viên Cống Hiến
Tham gia
16/1/13
Bài viết
2,839
Thích
1,513
#1
Chiều 9/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Thứ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Wilfredo Gonzalez Vidal đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng trước kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Bộ Truyền thông Cuba với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam; nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Cuba ngày càng đi vào chiều sâu, là minh chứng sinh động của tình hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện mà Chính phủ và người dân hai nước dày công vun đắp.
Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn dành cho nhân dân Cuba những tình cảm thân thiết và nồng ấm. Nhân dân hai nước cần tiếp tục duy trì, gìn giữ và không ngừng phát huy tài sản chung vô giá là tình hữu nghị, đoàn kết truyền thống, gắn bó bền chặt giữa hai nước.
Phó Thủ tướng cho biết bên cạnh những hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian qua như giáo dục, y tế, hiện nay hai nước đang đẩy mạnh hợp tác về nông nghiệp và công nghệ thông tin - hai lĩnh vực là thế mạnh của Việt Nam.
Hơn 20 năm qua, Việt Nam đã tăng tốc hiện đại hóa ngành công nghệ thông tin, từng bước khẳng định được vị thế trên trường quốc tế. Công nghệ thông tin được triển khai áp dụng trong nhiều lĩnh vực và rộng khắp toàn quốc. Các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam không ngừng lớn mạnh và phát triển, mở rộng đầu tư ra các nước trên thế giới, điển hình như Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.
Thứ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Wilfredo Gonzalez Vidal cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời nhấn mạnh tới những thỏa thuận hợp tác quan trọng với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam qua chuyến thăm, làm việc này.
Thứ trưởng cho biết đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm về sự phát triển công nghệ thông tin của Việt Nam, đặc biệt Luật Công nghệ thông tin rất hữu ích cho Cuba trong quá trình tổ chức và xây dựng lại hệ thống công nghệ thông tin thời gian tới.
Thứ trưởng Bộ Truyền thông Cuba bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ không ngừng đạt được những thành tựu mới trên mọi lĩnh vực, góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống, quan hệ hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển trong tương lai.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm