• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Vừa nghe nhạc vừa xem lời với Windows Media Player 12

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,206
Nơi ở
[PBM]
#1


Sau khi cài phần mềm miễn phí Lyrics Plugin, Windows Media Player 12 của Windows 7 hoặc Windows 8 sẽ tự động tìm và hiển thị lời của bản nhạc mà bạn vừa mở dựa vào thông tin meta nhúng trong file.


Qua đó, bạn có thể vừa nghe vừa hát theo bản nhạc mình ưa thích mà không sợ quên lời.

Với những file nhạc không có thông tin meta (tiêu đề, ca sĩ, thể loại nhạc…), Lyrics Plugin cho phép bạn tự tìm lời nhạc và chèn vào file không mấy khó khăn.

Phiên bản Lyrics Plugin 0.4 có dung lượng chỉ 219KB, hỗ trợ tìm tốt lời nhạc Việt, tải về tại địa chỉ:
Tải xong, bạn chạy file lyricsplugin-wmplayer.msi để cài đặt Lyrics Plugin.

Từ giờ, mỗi khi mở file nhạc chứa thông tin meta chính xác, Windows Media Player 12 sẽ tự động tìm và hiển thị lời rất nhanh trong cửa sổ Now Playing. Yêu cầu máy tính phải kết nối Internet.Nếu đang ở giao diện chính Windows Media Player 12, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + 3 để chuyển sang cửa sổ Now Playing.

Trong trường hợp bạn mở file nhạc không nhúng thông tin meta hoặc dữ liệu về tiêu đề và nghệ sĩ không đúng, Lyrics Plugin sẽ không hiển thị lời hoặc tìm sai lời. Lúc này, bạn khắc phục bằng cách sau:- Tìm lời của bản nhạc đó trên Google với từ khóa: tên bản nhạc tiếng Việt lời nhạc hoặc tên bản nhạc tiếng Anh lyrics

- Sau đó chép lại toàn bộ lời, rồi nhấp vào liên kết Edit trong cửa sổ Now Playing.- Ở hộp thoại mở ra, bạn dán toàn bộ lời nhạc vào khung Lyrics, sửa lại tiêu đề bản nhạc và nghệ sĩ trình diễn ở khung Title và Artist nếu thích. Xong, bạn bấm Save changes là được.

- Ngay lập tức, lời nhạc sẽ xuất hiện trong cửa sổ Now Playing.Sau này, Windows Media Player 12 sẽ tự động hiển thị lời đã nhập khi bạn mở lại file nhạc trên.

Lưu ý: Muốn đổi màu nền hiển thị lời nhạc (Background color), màu chữ (Text color) và lề chữ (Left - trái, Center - giữa, hoặc Right - phải), bạn nhấp vào liên kết Configure. Xong, bấm Save changes để lưu lại. Tuy nhiên, theo thử nghiệm thì các chức năng này không có hiệu lực trong Windows 8 Consumer Preview 64-bit.


Nguồn: http://tech.go.vn/976-34542/chinh-p...c-vua-xem-loi-voi-windows-media-player-12.htm
 

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,206
Nơi ở
[PBM]
#3
Học 2 tiết về onl thấy hay hay post lên cho a e, bi giờ lại đi học tiết, bó tay, học 2 tiết, nghỉ 2 tiết, học 2 tiết :(
 

girlhien9x

Thành Viên Cống Hiến
Tham gia
7/2/12
Bài viết
396
Thích
84
#5
Hic sao ko xem trước kjhi post thế, del 1 đi
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm