• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Vùng đá tròn bí hiểm ở châu Phi

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD]Một bức ảnh được chụp từ Trạm Không gian Quốc tế cho thấy một vùng đá khổng lồ hình tròn và có màu nâu đỏ hiện ra ở phía tây lục địa đen.

Cấu trúc đá khổng lồ màu nâu đỏ tại châu Phi. (Ảnh: Andre Kiupers)
Space đưa tin Andre Kiupers, một nhà du hành người Hà Lan đang làm việc trên ISS, hướng máy ảnh về phía Mauritania khi trạm bay qua sa mạc Sahara vào hôm 7/3 và thấy vùng đá lạ. Hiện tượng bào mòn trên nhiều lớp đá tạo nên những gờ và rãnh hình tròn. Tuy nhiên, các nhà khoa học của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ và Cơ quan Vũ trụ châu Âu chưa giải thích được nguồn gốc của vùng đá.
Trong quá trình làm việc trên ISS, các phi hành gia thường xuyên quan sát, ghi hình địa cầu để thu thập dữ liệu cho các nghiên cứu khoa học. Họ liên tục cập nhật thông tin trên các mạng xã hội, như Twitter và Google+, để chia sẻ dữ liệu với công chúng dưới trái đất.
Một số cơ quan vũ trụ sử dụng ảnh do các phi hành gia chụp để thu hút học sinh, sinh viên và những người yêu thiên văn vào các hoạt động nghiên cứu.
Ba người Nga, hai người Mỹ và Kuipers đang làm việc trên ISS. Họ là phi hành đoàn số 30 trên trạm.

[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Theo VNE, Space[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm