• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Website nhạc online sẽ hoàn tiền cho ca khúc kém chất lượng

buinhutminh

I love IT and I love SmartPhone
Thành viên BQT
Tham gia
4/2/12
Bài viết
566
Thích
425
Nơi ở
An Giang
#1
MV Corp sẽ có phương án bồi thường cho khách hàng đã tải một số ca khúc thu phí có chất lượng thấp bằng cách phối hợp với các website nhạc online để hoàn lại tiền và gửi miễn phí toàn bộ album cho khách hàng đã mua ca khúc đó.


Người dùng tải phải các file nhạc kém chất lượng có thể tìm và tải lại file
ở mục "Lịch sử mua hàng" trên Zing Store.

Bên cạnh đó, MV Corp đã gửi các ca khúc có chất lượng cao 320 Kbps được chuyển đổi từ đĩa gốc do Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) và các hãng băng đĩa gửi sang để thay thế các ca khúc kém chất lượng. Dự kiến trong ngày mai (6/11), MV Corp sẽ hoàn thành thay thế file âm nhạc chất lượng kém 128 Kbps. Thời gian tới, MV Corp sẽ tiếp tục tiến hành thu phí khoảng 1000 album nữa và cam kết sẽ không để xảy ra bất kì sự cố nào liên quan đến chất lượng file nhạc và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng".

Ngoài ra, khách hàng có thể gửi email đến địa chỉ support@digital.mvcorp.vn để được đền bù thỏa đáng.

Còn tin từ công ty VNG, đơn vị chủ quản Zing cho biết, trước khi MV Corp cung cấp lại các file nhạc, thông qua các nguồn riêng của mình, Zing đã chủ động lên phương án thay thế các ca khúc kém chất lượng bằng các ca khúc có chất lượng cao đạt 320 Kbps. Khác với các website khác, hệ thống Zing Store luôn lưu trữ lịch sử mua hàng và các ca khúc đã mua sẽ được lưu trữ trên "đám mây" để đồng bộ với tất cả thiết bị khác của người dùng, hoặc tải về nếu bị mất file nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Vì thế, người dùng nếu đã tải phải các file nhạc kém chất lượng có thể tìm và tải lại file ở mục "Lịch sử mua hàng".

Trước đó, trên các diễn đàn như vozforums, hdvietnam, nhiều thành viên đã phản ánh một số file nhạc thu phí trên 7 website bao gồm Nhac.vui, nhaccuatui... dù được "quảng cáo" có chất lượng 320 Kbps nhưng khi kiểm tra bằng một số phần mềm thì chỉ có chất lượng 128 Kbps. Các file nhạc này đều nằm trong 100 album thu phí thử nghiệm đầu tiên do MV Corp cung cấp.

Nguồn tin của ICTnews cho biết, theo quy định của RIAV, các thành viên (hãng đĩa) của RIAV sẽ phải gửi đĩa CD đến Hiệp hội để lưu giữ. Mặc dù vậy, khoảng 30-40% các thành viên chỉ gửi danh sách các ca khúc của mình dưới dạng văn bản và RIAV phải tìm kiếm các ca khúc này trên mạng để lưu trữ (chất lượng nhạc sẽ không được đảm bảo và đồng đều). Đó là lý do tại sao file nhạc thu phí của MV Corp có chất lượng không đồng đều và một số file được chuyển đổi lên 320 kbps.

Theo ICTNews.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm