• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Wikipedia và Internet “khai tử” bách khoa toàn thư Britannica

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
Encyclopaedia Britannica từng là biểu tượng của tri thức thế giới trong hàng thế kỉ. Tuy nhiên, cây đại thụ 244 tuổi này cuối cùng cũng gục ngã trước sự xuất hiện của Internet.
Britannia vẫn tồn tại, nhưng vì Internet đã lấy đi mọi quyền năng của nó nên giờ đây người ta không còn cần tới những cuốn sách cổ lộng lẫy tại thánh địa tri thức này nữa, nó chỉ còn giống như một biểu tượng. Theo thông báo của trang Media Decoder, sau 244 năm miệt mài cho ra những đầu sách giá trị, đến cuối cùng, Encyclopaedia Britannia vẫn phải ngừng xuất bản.
Sự thật là Britannia đã trở nên lỗi thời ngay khi Internet được khai sinh vào thời điểm khoảng 15 năm trước đây. Không ai có thể hiểu vì sao cho tới tận bây giờ nhà xuất bản của đầu sách này mới nhận ra rằng mình không còn tạo ra được đủ lợi nhuận để duy trì hoạt động nữa, và rằng đây là thời điểm chín muồi để nói lời từ biệt.
Nhà xuất bản sách cho biết hãng sẽ tiếp tục duy trì hoạt động trên trang web của mình, nhưng dường như đó chỉ là những gắng gượng cuối cùng bởi từ lâu, Wikipedia đã chiếm ngôi vị hàng đầu trong số những trang chia sẻ thông tin, tri thức trên mạng và chỉ riêng Google cũng đã đủ để thỏa mãn việc tìm kiếm những tri thức mới nhất.
Chủ tịch của Encyclopaedia Britannica, Jorge Cauz đã ngậm ngùi nói rằng: "Con thuyền chuyên chở tri thức cho nhân loại cuối cùng đã phải kết thúc hành trình của nó. Tôi biết rằng có rất nhiều người sẽ cảm thấy luyến tiếc về điều này. Nhưng các bạn có thể yên tâm rằng chúng tôi vẫn duy trì hoạt động trên trang web chính thức của mình, chúng tôi vẫn cung cấp cho các bạn những tri thức cuộc sống hàng ngày thông qua cập nhật những tin tức mới nhất".
Đợt phát hành sách lần cuối cùng của nhà xuất bản lâu năm này là vào năm 2010. Hàng triệu người sẽ ý thức được rằng một biểu tượng tri thức của thế giới đã trở nên lỗi thời bởi sự tác động của Internet. Có lẽ đến một ngày nào đó, con người chỉ có thể bắt gặp những quyển sách ở trong viện bảo tàng mà thôi. Đó sẽ là lúc mà chúng ta phải tiếc nuối vì đã không tìm cách bảo tồn những giá trị của văn minh nhân loại.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm