• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Win 7 và Win 8 khác nhau như thế nào

kimchinh

Member Tâm Huyết
Tham gia
24/9/12
Bài viết
5,162
Thích
982
#1
Hiện tại đã có Windows 8 Final, bạn thắc mắc giữa Win 7 và Win 8 có những khác biệt, sự thay đổi như thế nào. Bài viết này, mình chia sẻ cho các bạn 1 số thông tin, phân tích về sự khác biệt giữa Win 7 và Win 8Mặc dù Windows 7 là hệ điều hành có thị phần lớn nhất hiện nay vừa vượt qua huyền thoại Windows XP cách đây không lâu nhưng với sự ra mắt của Windows 8 cách đây vài ngày đã cho thấy những cải tiến hiện đại hơn so với Windows 7 để thâm nhập thị trường tablet, laptop màn hình cảm ứng, cũng như smartphone và đặc biệt hơn là thị trường điện toán đám mây. Trong bài viết này sẽ tổng hợp những khác biệt của Windows 8 mà Windows 7 chưa có được.

Cảm ứng
Mặc dù Windows 7 vẫn có thể hoạt động trên một số thiết bị cảm ứng đặc biệt, tuy nhiên chuột và bàn phím vẫn là hai thiết bị không thể tách rời của một chiếc máy tính sử dụng Windows 7. Windows 8 thì khác, ngay giao diện start của HĐH này đã chứng tỏ nó vô cùng thân thiện cho những chiếc máy tính bảng. Việc nhận biết chữ viết hay thao tác tay cũng đã tốt hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm.
Start Screen
Nếu đã quen với menu start ở những hệ điều hành cũ hơn, chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra kha khá thời gian chỉ để làm quen với start menu mới của Windows 8. Start Screen của HĐH này được sử dụng như một dạng màn hình Home, nơi bạn có thể khởi động bất kỳ ứng dụng nào trong máy.
Hỗ trợ hiển thị nhiều màn hình
Microsoft sau khi tiếp nhận không ít lời than phiền của người sử dụng cuối cùng cũng đã tạo ra một Windows 8 thân thiện hơn nhiều đối với những người sử dụng cùng lúc nhiều màn hình hiển thị. Điều này có nghĩa là với Windows 8, bạn có thể hiển thị Start Screen ở một màn hình, và hiển thị Desktop ở màn hình còn lại, hoặc hơn thế nữa.
Charms Bar
Một trong những thay đổi chiến lược của Windows 8 chính là thanh công cụ Charms, cung cấp những công cụ khác như tìm kiếm, chia sẻ cũng như chỉnh sửa tùy chọn của thiết bị.
Tìm kiếm và xã hội hóa
Start Menu đã không còn, vì thế việc tìm kiếm ứng dụng sẽ phải thông qua Start Screen và Charms. Ngoài ra ba mạng xã hội được tích hợp khá sâu vào Windows 8 là Facebook, LinkedIn và Twitter. Bạn cũng có thể cập nhật những mạng xã hội mình tham gia thông qua ứng dụng mang tên People.
Hỗ trợ chip ARM
Có thể nói việc hỗ trợ những thiết bị sử dụng chip xử lý nền tảng ARM là nước đi sống còn của Microsoft, khi thị trường đang được những nhà sản xuất máy tính bảng chạy HĐH Android hay iOS tấn công hết sức. Trong khi Windows 7 chỉ hỗ trợ dòng chip xử lý nền tảng x86 của Intel hay AMD
Windows Store
Giống như Play Store của Android hay App Store của Apple, Windows Store của Windows 8 giúp tìm thấy những ứng dụng miễn phí hoặc có phí, dành cho Modern UI hay đơn thuần chỉ là ứng dụng desktop thông thường.
Điện toán đám mây


Với SkyDrive được tích hợp sãn, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu (file, ảnh, nhạc,…) cũng như tùy chỉnh của cá nhân thông qua nhiều máy tính khác nhau được đăng nhập cùng một tài khoản.


Nguồn: Win 7 và Win 8 khác nhau như thế nào http://nguyenhaiblog.blogspot.com/2012/10/win-7-va-win-8-khac-nhau-nhu-nao.html#ixzz2AmqDCpSj
Nguyễn Hải blOg
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm