• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Windows 10 RedStone 5 Version 1809 October 2018 Update Final - Bản chính thức đã có
Nửa đầu tháng 10 này, Microsoft đã cho ra mắt bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 với các tên gọi thông dụng từ người dùng như Windows 10 Redstone 5, Win 10 1809, … Microsoft vừa công bố tên gọi chính thức của bản cập nhật này là Windows 10 October 2018 Update, chứ không được đặt dựa theo Chủ Đề, Mùa nữa (Creators Update, Spring Creators Update). Nâng cấp lớn này bao gồm lưu lại lịch sử clipboard, đồng bộ hóa lịch sử clipboard giữa các thiết bị của bạn và chủ đề tối được chờ đợi từ lâu cho File Explorer, v…v… Hãy cùng xem những thay đổi trong bản Win 10 Redstone 5 – Version 1809 – October 2018 Update này nhé.

Microsoft đang đơn giản hóa quá trình đặt tên các bản cập nhật của Windows 10 trong thời gian tới. Bản cập nhật tiếp theo sau bản Windows 10 Redstone 5 này sẽ không được đặt tên là Redstone 6 nữa, nó sẽ được gọi là “Windows 19H1,” có nghĩa là đó là bản cập nhật đầu tiên của năm 2019. Các bản cập nhật trong tương lai sẽ được đặt tên là “19H2”, “19H3”, “20H1,” “20H2”, v… v…

Lịch sử Clipboard & đồng bộ hóa ClipboardWindows 10 October 2018 Update được cập nhật tính năng Clipboard mạnh mẽ. Windows 10 sẽ giúp bạn ghi lại lịch sử xử dụng clipboard, dễ dàng sử dụng lại sau đó bằng cách nhấn Windows V để hiển thị lịch sử Clipboard này lên. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa thủ công bằng cách nhấp vào biểu tượng trong cửa sổ bật lên trong khay nhớ tạm, ngăn Windows đồng bộ hóa dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu và số thẻ tín dụng.

Trong tương lai, Microsoft sẽ hỗ trợ lưu nhớ tạm clipboard trên đám mây vào ứng dụng bàn phím SwiftKey do Microsoft phát hành dành cho các thiết bị Android, iPhone và iPad. Bạn sẽ có thể sao chép và dán clipboard giữa điện thoại hoặc máy tính bảng và máy tính Windows của bạn.

Dark Theme (Giao diện tối) cho File ExplorerGiao diện tối giúp bạn không bị chói mắt, mỏi mắt khi làm việc ở nơi thiếu ánh sáng hoặc làm việc trong tối, ban đêm. Giao diện tối này bao gồm: giao diện File Explorer (khi bạn mở thư mục), giao diện tối cho menu chuột phải, dark theme cho ô cửa sổ lúc mở file, tìm nơi lưu file.

Bật Giao diện tối cho File Explorer tại: Settings > Personalization > Colors

Bàn phím cảm ứng SwiftKeyỨng dụng bàn phím SwiftKey được Microsoft mua lại từ năm 2016, có trên store của Android, IOS (iPhone, iPad), nay nó đã có trên Windows 10.

SwiftKey giúp bạn gỏ phím nhanh hơn bằng cách học phong cách viết của bạn để gợi ý từ, tự động hoàn thành chữ. Nó cũng hỗ trợ “swipe-to-type” – lướt ngón tay trên các phím để ghép thành chữ – rất nhanh và tiện lợi, tuy nhiên tính năng này chỉ khả dụng khi nhập bằng tiếng Anh (US Hoa Kỳ), tiếng Anh (UK Vương Quốc Anh), tiếng Pháp (tiếng Pháp), tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga.

Ứng dụng “Your Phone” dành cho người dùng Android và iPhoneWindows 10 Version 1809 sẽ có ứng dụng “Your Phone” được đặt sẵn phím tắt ngoài màn hình desktop, giúp bạn dễ thiết lập các tính năng tích hợp điện thoại thông minh của mình với Windows 10 hơn.

Đối với người dùng điện thoại Android chạy Android 7.0 trở lên, ứng dụng Điện thoại của bạn sẽ cho phép bạn truy cập tức thì vào ảnh từ điện thoại Android của mình trên PC. Trong tương lai, Microsoft dự định thêm các tính năng để đồng bộ hóa thông báo và tin nhắn văn bản từ điện thoại Android của bạn. Các tính năng đồng bộ hóa hiện có sẵn trong ứng dụng Cortana, nhưng Microsoft muốn nó trực quan hơn, tiện dụng hơn.

Ít tính năng hơn có sẵn cho người dùng iPhone vì hạn chế nền tảng của Apple. Tuy nhiên, tính năng “Continue on PC” (Tiếp tục trên PC) khả dụng cho cả người dùng iPhone và Android. Tính năng này cho phép bạn sử dụng bảng chia sẻ của điện thoại thông minh để gửi liên kết bạn đang xem trên điện thoại đến PC, nhanh chóng chuyển từ màn hình nhỏ sang màn hình lớn. Tính năng này đã tồn tại trên Windows 10, nhưng ứng dụng Your Phone đang làm cho các tính năng này trực quan, dễ sử dụng, thiết lập hơn.

Xem trước kết quả tìm kiếm trong Start MenuXem trước kết quả tìm kiếm
Tính năng tìm kiếm bằng Cortana ở Windows 10 Redstone 5 – Version 1809 – October 2018 Update sẽ hiện thị bản xem trước kết quả tìm kiếm ngay trong khung start menu.

Nếu bạn tìm kiếm một ứng dụng, sẽ có phím tắt Pin to Start cho ứng dụng đó, Cortana cũng gợi ý từ khóa tìm kiếm, gợi ý kết quả tìm kiếm với những file, văn bản có trong máy tính. Khi bạn tìm kiếm gần giống với tên một ứng dụng có trong Store, kết quả tìm kiếm sẽ gợi ý “Go To Download” để tải xuống ứng dụng này.

Tiện ích ảnh chụp màn hình mới với công cụ chú thích


Chụp ảnh màn hình Win 10

Windows 10 Version 1809 có một công cụ chụp ảnh màn hình mới, bạn có thể sử dụng nó để chụp một phần của màn hình, một cửa sổ duy nhất hoặc toàn bộ màn hình. Khi bạn đã chụp ảnh màn hình, công cụ Screen Sketch cho phép bạn vẽ trên nó và thêm chú thích, mũi tên, đánh dấu.

Công cụ này xuất hiện khi bạn nhấn Windows + Shift + S để mở nó. Bạn có thể truy cập Settings > Ease of Access > Keyboard để cài đặt khi nhấn phím Print trên bàn phím sẽ sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình mới này.

Nếu bạn khởi động công cụ Snipping Tool cũ, bạn sẽ thấy thông báo “Snipping Tool will be removed in a future update.” (Snipping Tool sẽ bị xóa trong bản cập nhật kế tiếp). Microsoft đã không xóa Snipping Tool khỏi Windows 10 October 2018 Update này nhưng có thể sẽ xóa trong lần cập nhật tiếp theo tại phiên bản Windows 10 19H1 (Bản update mùa xuân 2019).

Cập nhật trình duyệt Microsoft EdgeEdge Windows 10

Microsoft cũng đã thực hiện một loạt các đổi mới trên Microsoft Edge. Menu “…” của Edge và trang Cài đặt đã được thiết kế lại. Menu mới cung cấp các lệnh phổ biến như “Tab mới” và “Cửa sổ mới”, các nút lớn hơn và trang Cài đặt mới được chia thành các danh mục để dễ dàng tìm các cài đặt cụ thể hơn.

Edge hiện có tùy chọn “Tự động phát đa phương tiện” trong Settings > Advanced (Cài đặt > Nâng cao). Bạn có thể kiểm soát trang web nào được phép phát video tự động. Tùy chọn “Allow” (Cho phép) mặc định được chọn, Edge sẽ cho phép các video có trong các trang web bạn truy cập được phát tự động. “Limit” (Giới hạn) chỉ cho phép các trang web phát video mà không phát kèm âm thanh, bạn sẽ không bị bất ngờ bởi âm thanh được phát đột ngột :)). “Block” (Chặn) sẽ không cho phép video trên các website bạn truy cập được phát tự động, chỉ phát khi nào bạn nhấn vào Play.

Ngoài ra còn có một cách để kiểm soát phương tiện tự động phát ở mỗi trang web. Nhấp vào biểu tượng khóa hoặc “i” bên trái địa chỉ của trang web trong thanh địa chỉ, nhấp vào “Manage Permissions” (Quản lý quyền) và bạn có thể chọn xem trang web có thể tự động phát phương tiện hay không.Edge PDF Windows 10 Redstone 5

Giao diện trình duyệt Edge cũng nhận được một số tính năng hữu ích khác. Bây giờ bạn có thể xem các trang web hàng đầu của mình trong danh sách xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào icon Edge trên thanh taskbar hoặc trong start menu. Trong giao diện “Các tab bạn đã đặt sang một bên”, bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào nút ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ Edge, bây giờ bạn có thể gán nhãn cho các nhóm các tab đã lưu. Trong ngăn tải xuống, bạn có thể nhấp chuột phải vào tải xuống để chọn các tùy chọn như “Sao chép liên kết tải xuống”, “Mở thư mục chứa file vừa tải xuống này”, “Báo cáo file vừa tải xuống là không an toàn”

Hỗ trợ “Web Authentication” (Xác thực Web) đã có trên Edge, cho phép sử dụng các khóa bảo mật FIDO U2F và các xác thực phần cứng (máy tính) khác khi đăng nhập vào các trang web. Hy vọng rằng, một ngày nào đó, trường mật khẩu sẽ không cần dùng đến nữa (Có thể hiểu nôm na, sau này bạn truy cập một website sử dụng trình duyệt Edge bằng máy tính của mình, quá trình đăng nhập sẽ được xác thực bằng các thông số phần cứng, nếu website nhận ra đúng là máy tính của bạn, thì bạn không cần phải nhập mật khẩu nữa.

Edge được bổ sung một vài điểm nhấn, ví dụ thanh tab hiện hành trên thanh danh sách tab, sẽ hiệu ứng đen 2 bên, tạo chiều sâu, hoặc nếu bạn dùng Edge làm trình mở mặc định cho file PDF, thì biểu tượng của các file PDF chỉ có biểu tượng “PDF” màu đỏ trên đó và không bao gồm biểu tượng cạnh màu xanh dương như trước đây.Edge Win 10 1809

Trong chế độ xem tài liệu, ebook, hoặc trình xem PDF, bạn có thể nhấn chọn một từ và Edge sẽ tự động hiển thị định nghĩa từ điển cho từ đó. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng loa để nghe cách đọc, cách phát âm chính xác từ được chọn đó.

Trong khi xem các tệp PDF bằng Edge, thanh công cụ có thể được gim lại ở trên cùng, giúp bạn thêm ghi chú, mô tả văn bản,…

Cài đặt HDR dễ dàngHDR Windows 10 Redstone 5
Truy cập Settings > System > Display sẽ có một trang mới với tên gọi Windows HD Color, cho bạn biết phần cứng của bạn có tương thích với High Dynamic Range (HDR)* và Wide Color Gamut (WCG)** hay không. Các tính năng này đang trở nên phổ biến hơn trên màn hình 4K cao cấp.

*High Dynamic Range (HDR) tạm dịch là dải tương phản động mở rộng, chế độ HDR có nhiệm vụ làm cho hình ảnh của bạn trông đẹp hơn, trông giống như những gì mắt bạn thấy, nhưng nó còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nó như thế nào.

**Wide Color Gamut (WCG) tạm dịch là gam màu mở rộng, sản sinh ra nhiều màu sắc hơn so với dải 3 màu cơ bản bằng cách bổ sung thêm màu trắng vào 3 màu RGB (Đỏ, Xanh lá, Xanh dương), giúp màu sắc tự nhiên, giống thật hơn, tươi sắc hơn.

Ngoài việc cung cấp thông tin về khả năng HDR và WCG của hệ thống, trang này cho phép bạn cấu hình các tính năng HDR trên hệ thống của mình. Nó cũng hiển thị cho bạn nội dung HDR, chẳng hạn như ảnh, video, trò chơi và ứng dụng có trong hệ thống của bạn.

Các tính năng này chỉ có thể được sử dụng nếu có màn hình hỗ trợ HDR được kết nối với máy tính của bạn.

Ẩn màu các đường viền, nhiều thiết kế Acrylic hơnFluent design Win 10
Thay vì các đường viền của cửa sổ có màu theo màu mặc định đã chọn của Windows 10, trong Windows 10 Redstone 5, bạn sẽ thấy các đường viền cửa sổ màu xám mờ dần đổ vào các bóng của mỗi cửa sổ. Giao diện tối giản hơn, bạn vẫn có thể bật lại màu cho các viền cửa sổ này, mình sẽ hướng dẫn sau.

Các khung cửa sổ lúc mở file, tìm đường dẫn lưu file, menu ngữ cảnh, ứng dụng Windows Security, Timeline và trên thanh tab Sets cũng thay đổi như vậy, đây là một phần của thiết kế “Fluent Design” mà Microsoft đã triển khai kể từ Windows 10 Fall Creators Update

Windows Defender với tên gọi mới là Windows Security

Ứng dụng Windows Defender Security Center hiện được đặt tên đơn giản là “Windows Security”. Trong phần Virus & Threat Protection (Ngăn chặn vi rút & các mối đe dọa), mục “Current Threats” (Mối đe dọa hiện tại) hiện cho ta thấy tất cả các mối đe dọa tiềm năng cần hành động, nếu có.

Trong cài đặt Windows Security > Virus & Threat Protection > Manage Settings, bạn có thể bật Block Suspicious Behaviors, theo Microsoft điều này sẽ cho phép Windows Defender Exploit Guard “attack surface reduction technology” (công nghệ giảm bề mặt tấn công) giúp bảo vệ máy tính của bạn không bị khai thác.

Trình bảo vệ ứng dụng của Windows Security còn giúp bạn chạy Edge trong môi trường ảo hóa, cô lập, giúp duyệt web an toàn hơn.

Cài đặt Font chữ cho mọi người


Font Win 10 1809

Các phiên bản Windows cũ hơn chỉ cho phép người dùng có quyền quản trị cài đặt font chữ và sau đó các phông chữ đó được cài đặt cho tất cả người dùng trên toàn hệ thống. Bản cập nhật tháng 10 năm 2018 của Windows 10 cải thiện điều này và cung cấp cho mọi người khả năng cài đặt font chữ mọi người dùng khác trong máy tính đang sử dụng. Khi bạn bấm chuột phải vào một tệp font chữ trong File Explorer, bạn có thể chọn “Install” (Cài đặt) để cài đặt nó chỉ cho tài khoản người dùng của bạn hoặc “Install for all users” (Cài đặt cho tất cả người dùng) để cài đặt nó cho tất cả người dùng trên hệ thống. Tùy chọn cài đặt font cho tất cả người dùng yêu cầu quyền quản trị viên.

Trong khi xem bản xem trước của tập tin font chữ sau khi nhấp đúp vào nó, nút “Install” bây giờ sẽ cài đặt font chữ chỉ cho người dùng hiện tại.

* Các phiên bản Windows 10 RedStone 5 Version 1809 October 2018 Update

Windows 10 Consumer Edition:

Windows 10 Home Single language x86
Windows 10 Home x86
Windows 10 Home N x86
Windows 10 Pro x86
Windows 10 Pro N x86
Windows 10 Education x86
Windows 10 Education N x86
Windows 10 Pro Education x86
Windows 10 Pro Education N x86
Windows 10 Pro for Workstations x86
Windows 10 Pro N for Workstations x86

Windows 10 Home Single language x64
Windows 10 Home x64
Windows 10 Home N x64
Windows 10 Pro x64
Windows 10 Pro N x64
Windows 10 Education x64
Windows 10 Education N x64
Windows 10 Pro Education x64
Windows 10 Pro Education N x64
Windows 10 Pro for Workstations x64
Windows 10 Pro N for Workstations x64

Fshare: Phienbanmoi.com - chia sẻ kiến thức - download phần mềm

Check MD5:
File name:
en_windows_10_consumer_edition_version_1809_updated_sept_2018_x86_dvd_0addd9ef
MD5: 13993A58B8861D398F28210642E24CBC

File name: en_windows_10_consumer_edition_version_1809_updated_sept_2018_x64_dvd_5c2f3f9a
MD5: 9065BB606708828266DA06FCBA9E9AF2

Windows 10 Business Edition:

Windows 10 Pro x86
Windows 10 Pro N x86
Windows 10 Education x86
Windows 10 Education N x86
Windows 10 Enterprise x86
Windows 10 Enterprise N x86
Windows 10 Pro Education x86
Windows 10 Pro Education N x86
Windows 10 Pro for Workstations x86
Windows 10 Pro N for Workstations x86
Windows 10 Enterprise for Virtual Desktops x86

Windows 10 Pro x64
Windows 10 Pro N x64
Windows 10 Education x64
Windows 10 Education N x64
Windows 10 Enterprise x64
Windows 10 Enterprise N x64
Windows 10 Pro Education x64
Windows 10 Pro Education N x64
Windows 10 Pro for Workstations x64
Windows 10 Pro N for Workstations x64
Windows 10 Enterprise for Virtual Desktop x64

Fshare: Phienbanmoi.com - chia sẻ kiến thức - download phần mềm

Check MD5:
File name:
en_windows_10_business_edition_version_1809_updated_sept_2018_x86_dvd_37ef4f24
MD5: DA090711BE092FE5D128DFB8C56A0E19

File name: en_windows_10_business_edition_version_1809_updated_sept_2018_x64_dvd_d57f2c0d
MD5: 042CD8B6179E1A1E63BC633C9C744781


Windows 10 LTSC 2019:

Windows 10 Enterprise LTSC 2019 x86
Windows 10 Enterprise LTSC 2019 x64

Fshare: Phienbanmoi.com - chia sẻ kiến thức - download phần mềm


Windows 10 ARM64:

Windows 10 Consumer ARM64
Windows 10 Business ARM64

Fshare: Phienbanmoi.com - chia sẻ kiến thức - download phần mềm

Check MD5:
File name:
en_windows_10_consumer_edition_version_1809_updated_sept_2018_arm64_dvd_7198fbf0
MD5: 04169B93D37F450D27DE47CFA54A2074

File name: en_windows_10_business_edition_version_1809_updated_sept_2018_arm64_dvd_552531c5
MD5: 9D25377DB0A2190E76672866C8231FD9


Windows 10 Internet of Things:

Windows 10 IoT Core ARM32 - ARM64
Windows 10 IoT Enterprise x86
Windows 10 IoT Enterprise x64

Fshare: Phienbanmoi.com - chia sẻ kiến thức - download phần mềm

Check MD5:
File name:
en_windows_10_iot_core_version_1809_updated_sept_2018_arm32_arm64_x86_x64_dvd_69b39cda
MD5: 5C692D97D304F0DE3FA19AD8C9A95EA1

File name: en_windows_10_iot_enterprise_ltsc_2019_x86_dvd_1df040b1
MD5: CDB423F59D7FF01EDFAC0C89155CF50F

File name: en_windows_10_iot_enterprise_ltsc_2019_x64_dvd_4c97c86c
MD5: 723C86444A95FC507EA542F234E05276
 
Sửa lần cuối:

Bình luận

#2
- Thích nhất Dark Theme cho File Explorer, thiết kế Acrylic và lưu lại lịch sử Clipboard.
- EDGE chắc vẫn là công cụ để tải Chrome :M010::M010:....
--> Hóng link down trong đêm ạ.
 
Sửa lần cuối:
#6
Có bản Pro không bro ơi? Có cách nào cài đặt Windows từ file ISO mà có thể format ổ cài win không nhỉ? Mình cài trực tiếp từ ổ cứng không cho format @@
ltsc thì chỉ có bản enterprise thôi bạn nhé. Mà bạn cài từ ổ cứng làm sao mà format hdd được. Có hai cách:
1/. Ghi ra đĩa cài trực tiếp
2/. Tạo bộ cài windows vào usb bằng rufus: Phienbanmoi.com - chia sẻ kiến thức - download phần mềm
 
#11
Thank bn
Ah, ma bn ko cho ma md5, sha1 hay rc32 check kiểm tra bn
Vẫn chưa có link bộ Bu ha bạn
 
Sửa lần cuối:
#15
Thank bn nhìu nhé
Bộ này là bn tải trực tiếp từ Mic về ah
 
#17
Link bản Windows 10 Business Edition chủ thớt up nhầm hay sao nhỉ?
 
#18
Lang thang lại kiếm được mấy cái link Google share ae:

Mã:
https://drive.google.com/file/d/1BlNo-tjumb4dl0Ixbi9nQdqysiEgX7WY/view?usp=sharing
https://drive.google.com/file/d/1B_FTOEHsGnIYv4yNqX4z-eJdgK6MP0cF/view?usp=sharing

https://drive.google.com/file/d/1ZirXareET6_LGYxIpfp1cFCes6NutDFV/view?usp=sharing
https://drive.google.com/file/d/1Fg5enhGBvAB3edPw7KFPPvv6w4E6uWT9/view?usp=sharing

https://drive.google.com/file/d/1BzAeXflS_jXHrHzDHcTP5qHEaueHsED0/view?usp=sharing
https://drive.google.com/file/d/1Qz5O78RLLBCpz1nDl-pDbPflfS5ECPDE/view?usp=sharing
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm