• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Windows 10 sẽ tốt nhất đối với game thủ

shakira_nt

Member Chính Thức
#1
Phát biểu của Microsoft về hệ điều hành sắp lộ diện trong vòng vài ngày tới - Windows 10.
Hệ điều hành dự kiến giới thiệu vào ngày 21/10 sắp tới sẽ là "Hệ thống tuyệt vời nhất từng được thiết kế phục vụ cho việc chơi game PC. " - Phụ trách bộ phận Xbox của Microsoft Phil Spencer phát biểu với báo giới, nhưng chi tiết cụ thể ra sao xem chừng lại đang được hãng phát triển phần mềm nổi tiếng để dành lại cho sự kiện Windows 10 mang tên gọi The Next Chapter (chương tiếp theo)."Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là console, tuy nhiên chúng tôi cũng biết rằng vẫn đang có nhiều game thủ khác sử dụng PC. Dựa trên những kinh nghiệm thu thập được từ việc phát triển phần mềm trên Xbox, Windows 10 sẽ được tối ưu hết mức có thể dành cho bộ phận này. " - Ông Spencer tiếp tục.

Gần đây, Microsoft thường đề cập tới việc chú trọng hơn tới mảng game PC và khen ngợi Valve vì đã hoàn thành công việc mà đáng lẽ ra họ đã phải làm nhiều năm về trước với Steam. Dù vậy, ngoài hai tựa game bắn súng góc nhìn từ trên cao xuống (isometric) là Halo: Spartan Assault cùng hậu bản của nó Halo: Spartan Strike sắp phát hành, chúng ta vẫn chưa thấy hành động cụ thể nào để chứng minh lời nói đó.


Đừng nên trông đợi vào những thứ viển vông như Halo 5 trên PC.

Dựa theo kết quả Benchmark từ các trang công nghệ đối với bản beta của Windows 10, khả năng xử lý đồ họa game trên hệ điều hành này thua sút so với Windows 8.1 khoảng 5% trên cùng một hệ thống phần cứng. Đừng nghĩ rằng kết quả này là tiêu cực bởi chưa hề có driver nào dành cho các thiết bị nhưng Windows 10 vẫn bám sát người tiền nhiệm như vậy, hứa hẹn nó sẽ nâng cao hiệu năng xử lý game khi ra mắt chính thức.


Bản preview của Windows 10 còn tỏ ra nhỉnh hơn ở tựa game Shadow of Mordor.

Một điểm đáng chú ý đã được Microsoft tiết lộ từ trước đây, đó là việc DirectX 12 sẽ không hỗ trợ từ Windows 8 trở xuống. Hiện tại vẫn còn rất nhiều game thủ đang trung thành với Windows 7, vì vậy dù Windows 10 có phải "hệ điều hành chơi game tốt nhất" như Microsoft quảng cáo hay không thì sớm muộn, họ cũng phải tiến hành nâng cấp nếu như muốn thưởng thức các hiệu ứng đồ họa mới trong game xây dựng bằng DirectX 12.
Theo: Gamek
 

duydon

Member Tích Cực
#2
đợi ra test thử xem sao
 
#5
theo mình nghĩ thì đa số là MS chỉ so sánh đối với game app , hi vọng là các game FPS cũng được hỗ trợ tốt hơn ở win 10
 

Bài xem nhiều