• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Windows 8 êm ru khi xử lý lỗi ổ cứng Read more: Windows 8 êm ru khi xử lý lỗi ổ cứng

hoangviet123

Member Vip
Tham gia
15/2/12
Bài viết
1,858
Thích
1,225
Nơi ở
Bà Rịa_Vũng Tàu + Tp.HCM
#1
Bạn sẽ không còn bị ức chế vì hệ thống ‘ì ạch’ mỗi khi khắc phục sự cố, lỗi ổ cứng như trước đây. Windows 8 xử lý nhanh những vấn đề này và ít ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính, theo Microsoft.


Microsoft cho biết Windows 8 có chức năng giám sát hoạt động ổ cứng và phát hiện lỗi giúp việc chẩn đoán và khắc phục sự cố nhanh hơn so với các thế hệ Windows trước đây. Tiện ích ChkDsk cải tiến trên Windows 8 sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hoạt động hệ thống, quá trình quét diễn ra nhanh hơn.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng thực hiện một số cải tiến hệ thống tập tin NTFS, hỗ trợ cho tiện ích ChkDsk. Trong Windows 8, việc thực hiện quét lỗi sẽ chạy nền trong khi hệ thống vẫn hoạt động, nếu gặp lỗi ChkDsk sẽ tự khắc phục. Nếu lỗi không thể khắc phục khi hệ thống đang hoạt động, chương trình sẽ ghi lại và tiến hành khắc phục lỗi khi ổ đĩa không hoạt động.

Những cải tiến này cũng được Microsoft áp dụng trên Windows Server 2012, trước đây gọi là Windows Server 8. Kiran Bangalore, giám đốc chương trình Windows Core Storage and File Systems, cho biết thời gian “chết” của hoạt động kiểm tra, khắc phục lỗi ổ cứng trên Windows 8 chỉ khoảng vài giây. Với Windows Server 2012 hoàn toàn không có thời gian chết. Thời gian chạy Chkdsk trên Windows 8 phụ thuộc vào số lượng lỗi, không phụ thuộc vào số lượng tập tin như các thế hệ Windows trước.

 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm