• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Windows Vulnerability Scanner 1.0.6.1 - Phát hiện tử huyệt của Windows

#1

Tuy “nhỏ con” nhưng Windows Vulnerability Scanner (WVS) lại là một “chuyên gia” đầy kinh nghiệm với khả năng dò tìm gần như mọi lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Microsoft Windows hiện dùng trên máy tính.

So với các tiện ích cùng họ, WVS tỏ ra vượt trội hơn vì có tốc độ tìm kiếm nhanh, chính xác trong nhận diện lỗi bảo mật, không cần phải cài đặt và tự động xuất kết quả phân tích thành một tập tin báo cáo dưới dạng trang Web tĩnh.

Mặc dù không trực tiếp và cũng không có năng lực để vá những lỗ hổng vừa được phát hiện, song WVS cũng rất hữu ích và thông minh khi chuyển tiếp người dùng đến Website của Microsoft để được cung cấp thêm thông tin cũng như để tải về các miếng vá thích hợp nhất.

WVS có dung lượng chỉ 1,07 MB, tương thích với các hệ điều hành Microsoft Windows 2000/XP/Vista và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Để kích hoạt WVS, bạn chỉ cần nhắp đúp chuột lên tập tin Winvulscan.exe rồi chọn nút Yes trong hộp thoại Protector Plus - Windows Vulnerabilities.

Giao diện của tiện ích này sẽ xuất hiện và tự động thực thi công việc dò tìm mọi điểm yếu của hệ điều hành. Hãy nhắp chuột lên nút OK khi bắt gặp hộp thoại Protector Plus - Windows Vulnerabilities Scanner.

Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn sẽ biết được kết quả xử lý của WVS gồm mã số bản tin bảo mật do hãng Microsoft phát hành tương ứng với lỗ hổng bảo mật (cột Microsoft Security Bulletin), mức độ nguy hiểm của lỗi này (cột Rating, có 4 cấp độ). Hãy nhắp chuột lên mã số của một bản tin bảo mật bất kỳ trong danh sách để xem nội dung chi tiết về lỗ hổng bảo mật với nhiều thông tin hữu ích từ Web site của Microsoft, đặc biệt là phần hướng dẫn cách tải về và cập nhật các miếng vá lỗi có liên quan.

 

Bài xem nhiều