• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Windows XP lộ điểm yếu sau khi ngừng hỗ trợ

chipcomputer

Nam ca sĩ Lệ Rơi
Tham gia
7/6/13
Bài viết
3,187
Thích
1,267
#1
Việc Microsoft ngừng hỗ trợ người dùng hệ điều hành Windows XP để tập trung vào các sản phẩm Windows 7 và Windows 8 khiến cho hệ điều hành này dần bộc lộ những điểm yếu và hạn chế nhất định. Điều này đã và đang khiến những người dùng trung thành với hệ điều hành hơn 10 năm tuổi này thực sự thất vọng. Những vấn đề nảy sinh sau việc Microsoft ngừng hỗ trợ Windows lần lượt xuất hiện với mật độ ngày càng nhiều. Phổ biến nhất là việc các ứng dụng phát triển không tương thích, kéo theo đó là các vấn đề bảo mật, an toàn khiến cho hệ thống Windows XP dần mất sự ổn định. Điển hình cho tình trạng này là lỗ hổng CVE-2013-5065 mới phát hiện gần đây.
Chia sẻ với xung quanh việc này, hãng bảo mật Trend Micro đã lên tiếng cảnh báo người dùng hãy thận trọng trước những mối nguy hại mới nảy sinh này. Việc những lỗ hổng mới xuất hiện nhưng không được Microsoft cập nhật các bản vá kéo theo tình trạng thông tin người dùng có thể bị xóa hoặc thay thế, thậm chí thay đổi quyền quản trị tài khoản hệ thống. Những tác động này thực sự rất nghiêm trọng nếu người dùng không có cách phòng tránh.

Thông báo ngừng hỗ trợ Windows XP trên trang chủ Microsoft.
Về mặt kỹ thuật, CVE-2013-5065 sẽ dẫn một backdoor đến hệ thống. Backdoor này được biết đến với tên gọi BKDR_TAVDIG.GUD có nhiệm vụ tải và cài đặt các tập tin thực thi mã độc, đánh chiếm quyền quản trị hệ thống và kiểm soát máy chủ người dùng. Microsoft cảnh báo Windows XP và Windows Server 2003 sẽ là những nền tảng chịu nhiều tác động nhất từ lỗ hổng này. Điều này dĩ nhiên không ảnh hưởng đến những nền tảng mới hơn. Điều này khiến người dùng nên suy nghĩ lại về việc có nên tiếp tục sử dụng Windows XP nữa hay cập nhật lên phiên bản mới.Theo Microsoft thì không phải là họ ngừng hẳn việc hỗ trợ Windows XP, nhưng cho đến năm 2015, hãng này sẽ khuyến khích người dùng nên chuyển sang dùng hệ điều hành phiên bản mới nhằm nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn. Được biết tại Anh, chỉ gần 1/4 người dùng máy tính chuyển dần sang Windows 7, trong đó 40% vẫn còn ở quá trình nâng cấp.
 

jiang_wei

Member Tích Cực
Tham gia
22/4/13
Bài viết
461
Thích
147
#2
ông Bill hay dọa trẻ con kiểu này lắm. từ hồi quảng cáo Vista đã thế rồi
 

chipcomputer

Nam ca sĩ Lệ Rơi
Tham gia
7/6/13
Bài viết
3,187
Thích
1,267
#3

khoatrinh22

Member Danh Tiếng
Tham gia
8/2/12
Bài viết
922
Thích
354
#5
Thì MS bỏ rồi lấy gì ổn định nữa , theo thời đại , mua máy mới thì xài Win 8.1 , còn bây giờ máy "cày" XP thui :brick:
 

chipcomputer

Nam ca sĩ Lệ Rơi
Tham gia
7/6/13
Bài viết
3,187
Thích
1,267
#12

chipcomputer

Nam ca sĩ Lệ Rơi
Tham gia
7/6/13
Bài viết
3,187
Thích
1,267
#15
tiệm net ở HN mạnh thế , em ở TPHCM ra tiệm net cài win 7 xong chiến ko nổi warface luôn , lý do : ram chỉ dùng 1,5 GB
em ở HP bác ak` :) . Tiệm NET ram toàn 4GB thui nhg mà vẫn sài Win 32bit
 

Nguyen Xuan TO

Member Chính Thức
Tham gia
22/1/14
Bài viết
14
Thích
0
Nơi ở
Hanoi, Vietnam
#16
các pro bảo cầy game 3d thì nên cài win nào
máy em lap lenovo y450 core 2 duo, ram 4gb , vga nvidia Geforce G210m hiện đang chạy win 7 64bit
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm