• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Wine 1.5.2 Final - Giúp chạy các ứng dụng 32-bit của Windows trên Linux

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1

Wine (viết tắt của Wine is not an emulator - Wine không phải là chương trình giả lập) là một phần mềm mã nguồn mở dùng để chạy các phần mềm viết cho Windows trên các hệ điều hành dựa trên Unix (Linux, FreeBSD,...).

Wine được viết ra với mục đích giúp chạy được các phần mềm của hệ điều hành Windows trên nền Linux, Unix. Vì hỗ trợ OpenGL nên hầu hết tất cả các ứng dụng của Windows đều có thế chạy tốt trên Linux với Wine tuy còn có một số lỗi nhỏ. Wine tuân theo giấy phép nguồn mở và tất nhiên nó hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên Wine cũng có một bản thương mại (hoạt động tốt hơn) là CrossOver.

Cedega cũng là một trong những phần mềm hỗ trợ chạy chương trình Windows trên nền Linux đựa trên Wine, nhưng Cedega là phần mềm thương mại là chuyên phục vụ cho mục đích với games Windows trên Linux của các game thủ vì nó hỗ trợ tốt các API của DirectX. Bản Wine mới nhất cho phép chạy trơn tru hầu hết các chương trình: MS Office, Yahoo Messenger, Half Life, Counter Strike, Call of Duty 4... trên nền Linux.


Trang chủ

Tải về

Changes in Wine 1.5.2:

* Improved naming scheme for audio devices.
* Better support for finding system fonts on Mac OS X.
* Beginnings of support for JPEG encoding.
* Several printing fixes.
* Improvements to the URL cache.
* Various bug fixes.​


 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm