• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Xin Tư Vấn Về Cấu Hình Máy

xmua00

Member Chính Thức
#1
CPU code I5 3570K 6M cache 3.4 Ghz up to 3.8 Ghz

Main H61M -DS2

Nguần ACbel 350w

HHD 250GB seagata

Ram apacer 2gb bus 1333

Mình vừa dc thừa kế dàn máy này từ ông anh,anh em xem cấu hình này có ổn ko xin tư vấn dúp mình với nhé

nhu cầu mình là chơi game web bình thường và lâu lâu làm video ca nhạc tầm 5 đến 10 phút + encode 1 số video HD có độ dài cũng tầm 5 đến 10 phút :)

mong muốn của mình là dc anh em tư vấn về cấu hình máy nêu trên có cân đối ko, có chạy ổn định ko và nếu nâng cấp thì cần nâng cấp thêm những gì....chân thành cám ơn anh em và sẽ tks nhiệt tình :)
 

athovinh2

Member Chính Thức
#2
theo mình thì nếu bạn làm video thì nên nâng ram lên 4GBx2 bus 1600 nhé :smile:. Con chip ổn mà ram và main không cân ! Như bác kjd9x thì bạn nên lên B75 nhé! Còn mà thuộc dạng có kinh tế thì nên sắm con VGA rời và ổ SSD nhá :still_dreaming:
 

xmua00

Member Chính Thức
#3
chân thành cám ơn 2 bạn nhiều trước mắt mình sẽ nâng cấp ram lên 4gb bus 1600. và 1 thời gian sau mình sẽ nâng cấp từ từ vì kình tế khó khăn :D

bây giờ mình nâng ram lên 4Gb bus 1600 và chạy main cũ có ổn ko các bác
 

hiepsisoma

Yêu Thích Sự Phản Đối
Thành viên BQT
#4
Trước mắt nâng ram lên tối thiểu 4gb chạy cho mượt, rồi nâng card màn hình, tùy card màn hình mà nâng thêm nguồn
 

xmua00

Member Chính Thức
#6
hi mình chơi game web bình thường như ngoalong thôi. VGA trắc sẽ cũng phải nâng mà từ từ bạn ạ :)
 

xmua00

Member Chính Thức
#7
Bạn chỉ chơi webgame & encode video thì CPU core i5 như thế là được rồi, RAM thì bạn có thể nâng thêm lên 4gb (2 thanh 2gb = 4gb) như thế tốt hơn.
Card màn hỉnh thì chỉ có thể chơi game 3D không liên quan gì đến encode cả.
cám ơn bạn nhiều...trước mắt mình nâng ram lên 4gb hihi
 

xmua00

Member Chính Thức
#8
mình hay encode bằng Megui và VirtualDub ko biết có cần VGA ko bạn :) cám ơn bạn nhiều MaterSystem
 

Thiên Gia Huy

Member Tích Cực
#9
mình hay encode bằng Megui và VirtualDub ko biết có cần VGA ko bạn :) cám ơn bạn nhiều MaterSystem
2 cái này chủ yếu dựa vào chip xử lý, nhưng mà khi làm video thì các style lại ngốn VGA kinh
P/S: 2 thím trên k tranh luận nữa nhé. Thớt đã bảo k có điều kiện và sẽ nâng ram đầu tiên nên cái vấn đề nâng VGA để sau nói tiếp :byebye:
 

Thiên Gia Huy

Member Tích Cực
#10
Bạn nên phân biệt giữa render và encode

Phần mềm dựng phim: project -> script -> render -> codec -> video

Phần mềm encode: video -> codec -> decode -> encode -> codec -> video
Phân biệt cái j` hả bạn???
Ý của mình là 2 cái phần mềm mà thím kia hỏi thì nó k dùng đến VGA nhưng mà khi làm video thì khi sử dụng các style thì nó lại ngốn VGA. Chứ mình bjk render và encode là khác nhau mà, google dịch ra nghĩa 2 từ này là bjk :D
P/S: Cái clip dưới chữ ký là mình làm = PSP và encode = MeGUI, k lẽ k phân biệt đc giữa render và encode :D
 
Sửa lần cuối:

Thiên Gia Huy

Member Tích Cực
#11
Thứ nhất, MEGUI, VirtualDub đều có thể sử dụng GPU, đó là do bạn không biết sử dụng chứ không phải không có cách nhưng không chính thống (mình vẫn khuyên nên encode trực tiếp bằng command).

VirtualDub đẩy nhanh quá trình decode thông qua sử dụng file avs (AviSynth MT) với script dùng DGDecNV sẽ dùng cả GPU.

MeGUI đẩy nhanh quá trình decode thông qua sử dụng file avs (AviSynth MT) với script dùng DGDecNV, đẩy nhanh quá trình encode bằng cách thay thế x264 của MEGUI bằng x264 OpenCL và add thêm Custom Command Line: --opencl sẽ dùng cả GPU.

Để đơn giản hay dùng DGDecNV nhưng dùng DirectShowSource kết hợp tinh chỉnh chuyên sâu K-Lite Mega Codec Pack + Core AVC sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Thứ hai, phần mềm render và encode hoat động khác nhau.

ProShow Producer là phần mềm dựng phim (dựng hiệu ứng style, cũng có thể dùng thay cho các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp Adobe After Effect, Adobe Premiere, Sony Vega ...)

Project lúc đầu chưa xuất ra video chính là chứa các script, do đặc tính cần render nhanh nên phần mềm thiết kế tập trung cho GPU chuyên xử lí nhưng khả năng nén rất kém, chỉ cho thiết lập thông số xuất cơ bản, dung lượng file xuất khá cao.

MeGUI là giao diện đồ họa, tập hợp các tool encode (các tool này đa số chỉ sử dụng CPU), tập trung vào khả năng nén tối ưu, cho phép thiết lập các thông số xuất nâng cao, hầu hết đã được render sẵn nên phần này CPU nhỉnh hơn GPU. Nhưng nếu trong avs lại có script xử lí thêm và để tận dụng điểm mạnh của GPU trong việc render để decode, encode thì CPU sẽ san sẻ công việc cho GPU làm (phải sử dụng các tool hỗ trợ dùng GPU).

Không nên đem so sánh hai loại phần mềm này với nhau, khi chưa tinh chỉnh để đạt hiệu suất cao nhất, chưa kể tới một cái là phần mềm mã nguồn mở, do nhiều người đam mê viết nên, cái kia là mã nguồn đóng, do một đội ngũ công ty chuyên nghiệp thiết kế, bạn nhờ tư vấn bảo encode, chứ không bảo làm MV hay các thứ tương tự.
Thứ nhất, mình k phải encoder chuyên nghiệp vì thế mà mình k quan tâm MeGUI hay VirtualDub nó encode như nào
Thứ 2, mình k làm video chuyên nghiệp vì thế mình k quan tâm PSP nó xuất file ra kiểu j`
Kết luận, mình chỉ cần bjk là render nó khác encode. Hết :doubt:
Thím cứ thích giải thích dài dòng quá :sweat:
 

Thiên Gia Huy

Member Tích Cực
#12
"Ý của mình là 2 cái phần mềm mà thím kia hỏi thì nó k dùng đến VGA" <= giải thích MEGUI, VirtualDub hoàn toàn có thể sử dụng VGA (GPU)

"khi làm video thì khi sử dụng các style thì nó lại ngốn VGA" <= giải thích vì sao ProShow Producer (PSP) lại ngốn VGA (GPU) mà MeGUI lại không.

=> Vì vậy, mình mới ngại giải thích, mình giải thích để sửa những chỗ mà bạn sai, hiểu không đúng và vừa giúp mọi người hiểu rõ phần mềm mình đang dùng.
Đúng là mình sử dụng MeGUI, VirtualDub thì chưa bao giờ sử dụng đến VGA nên k bjk thật. Nhưng mà dùng PSP nó ngốn VGA thì có j` sai đâu, mà mình cũng đâu cần phải giải thích là vì sao nó lại ngốn VGA mà MeGUI thì lại k đâu??
 

Bài xem nhiều