• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

XP SP3 SATA siêu mượt cho mọi LAPTOP, Desktop, tự nhận mạng, không lỗi màn hình xanh

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,079
Nơi ở
[PBM]
Chúng ta đều biết rằng, Windows XP ra đời đã lâu nên đối với các máy tính/linh kiện máy tính mới hiện nay, việc Windows không nhận diện và có sẵn driver cho các linh kiện là tất yếu. Khi cài đặt Windows XP trên các máy tính hiện nay, thường gặp ít nhất những vấn đề khó khăn sau về driver cho thiết bị:

- Khởi động từ đĩa cài đặt XP gốc, đĩa XP không nhận được ổ cứng, hoặc nhận được nhưng khi cài thì gặp lỗi màn hình xanh. Nguyên nhân là do bản cài đặt XP gốc không có driver cho điều khiển ổ cứng của các loại như SATA, SCSI, SAS.

- Sau khi cài đặt Windows, người thực hiện cài đặt phải tìm kiếm driver cho các thiết bị. Quá trình này mất rất nhiều thời gian và gặp khó khăn do không xác định đúng loại thiết bị.

- Windows XP mặc định cài xong không có driver card mạng, nên không thể truy cập Internet để tải các driver cần thiết, các giải pháp cần thiết khác về máy.

Lãng khách đã build sẵn từ bản Windows SP3 Volume License nguyên gốc nói trên, để tự động nhận ổ cứng của các loại như SATA, SCSI, SAS, và tự động cài đặt và nhận card mạng, nhận Wifi (dành cho LAPTOP, DESKTOP các đời máy).

Rất tiếc là do để tự nhận được tất cả các driver âm thanh "chuẩn" và card màn hình "chuẩn" thì dung lượng file cài đặt sẽ lớn quá, nên Lãng khách sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt thủ công sau. Dĩ nhiên là nếu các bạn tìm thấy driver được hỗ trợ từ trang chủ, hãy sử dụng chúng để cài đặt. Nếu không thể tìm được trên trang chủ (do không được hỗ trợ), các bạn mới cần tới giải pháp rất ổn sau đó của Lãng khách.

Lãng khách đã chia file thành 6 phần, đã có add tùy chọn để đảm bảo không bị lỗi trong quá trình cắt - upload - download - nối lại file ISO gốc. Các bạn tải
6 phần về chung một thư mục, rồi dùng WinRAR hoặc 7-zip xả nén phần 1 (part1) ra sẽ được file LKSP3VL.ISO. Các bạn có thể burn file này ra CD để cài hoặc copy vào USB để cài đặt (USB thì theo hướng dẫn Cài XP Win7 cực kỳ đơn giản!).

Link download:

Nguồn: Lãng Khách - Bkav Forum - http://forum.bkav.com.vn/showthread...n-mang-khong-loi-man-hinh-xanh-by-Lang-khach-Còn đây là link direct bản Windows XP sp3 trực tiếp từ Micrsoft, nguyên gốc không chỉnh sửa, không driver SATA...
Link : http://download.microsoft.com/downl...15/xpsp3_5512.080413-2113_usa_x86fre_spcd.iso
 

Download-Button
Tải xuống ngay
Q

quocvietpc

Guest
thêm Ảnh zô đi xem mượt ko nào ! :D
 

mjss_love

Member Vip
Tham gia
5/2/12
Bài viết
1,160
không có ảnh ... thấy nghi nghi ...:th_21: post cho ae thấy xem sao nào
 

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,079
Nơi ở
[PBM]
Đã bảo đây là bản của Lãng khách mà, nguyên văn Lãng khách đó! Ảnh thì có gì đâu chứ trời, chụp gì?? Cái desktop chắc :))
 

hoangtungpc.info

Moderator
Tham gia
3/2/12
Bài viết
1,320
Nơi ở
Thanh Hóa
Đã bảo đây là bản của Lãng khách mà, nguyên văn Lãng khách đó! Ảnh thì có gì đâu chứ trời, chụp gì?? Cái desktop chắc :))
Ko biết của ai. Nhưng đã là Mod post bài thì phải làm gương cho mem. Có người biết của Lãng khách,có người lại ko biết.
Vì thế.....
:D
 

tuananhpt

Research & Development System
Thành viên BQT
Tham gia
11/6/12
Bài viết
1,386
ko biết có driver AMD SATA ko ?
 

trannhat90

Member Tích Cực
Tham gia
27/3/12
Bài viết
119
bác kharmau làm một bản ghost xp xem nào. toàn thấy làm win 7 mí win 8. chưa thấy có bản xp nào cả. bác làm thử 1 bản để đời biết đâu sẽ được lưu truyền như bản của THANHAN@@
 

jupitervn207

Member Chính Thức
Tham gia
17/6/14
Bài viết
70
anh ơi sao trong quá trình cài đặt không có phần format ổ cài win, em vừa cài xong thì thấy có phần program cũ và window cũ trong ổ cài win nữa.